Thông Tin

 •   1000+ Học viên
 •   12+ Quốc gia
 •   10+ Healer
 •   2600+ Bài viết

Liên Hệ

 •    Phòng 1307 - Chung Cư Vườn Đào - Số 689 Lạc Long Quân - Quận Tây Hồ - Hà Nội
 •    Email : huongclass@gmail.com
 •    ĐT : 0936.600.363
 •    Facebook/Skype : huongclass
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0020113800004 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Quân Đội
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0011000369417 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Vietcombank

Dũng cảm, khác biệt, trưởng thành

Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 14/11/2016      Số lượt xem : 108
(0)


Thủa sinh viên, tôi và bạn trai thân tranh luận về việc nên yêu một người gần gũi hay một người khác biệt, vì cả hai đang vật vã lướt sóng roller coaster tình yêu với một người trái ngược, thay vì trao trái tim cho tri kỷ đồng cảm đang ngồi ngay ở đây với mình.
Scarlett O’Hara sinh ra để song đôi với Rhett Butler, nhưng nàng ta lại khăng khăng yêu Ashley Wilkes. Dù mạnh mẽ và tính toán thế nào đi chăng nữa, Scarlett vẫn là một phụ nữ đầy cảm xúc và khát vọng được yêu đương và chở che, và đương nhiên đầy tiềm thức tiêu cực, bên cạnh bản năng chính xác về tình yêu. Trong tình yêu, tôi thường sa vào sai lầm của Scarlett, còn với thằng bạn trai thân, tôi đóng vai Melanie với Rhett Butler.
Trong cuộc đời này, tôi đã gặp hai tình yêu từ cái nhìn đầu tiên - một đường thằng vuông góc cắt ngang đời tôi và một đường thẳng song song nhạt nhòa cho cảm giác ban đầu gần gũi. Một người nam góc cạnh và một người nam mềm mại là kịch bản tình yêu xuyên đời, bao gồm chính đời này của tôi.
Người trái ngược sẽ mang vào đời tôi những rung động sâu sắc hơn, cảm xúc nồng nàn hơn, tư tưởng rộng mở hơn, và nhờ đó, tôi đạt được chiều sâu và sáng tạo mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, do bản chất âm nhu, tôi rất dễ ngả sang người giống mình, rồi chết chìm trong cảm giác dễ chịu, bỏ qua thách thức về việc cần hiểu mình là ai và mình sinh ra để làm gì.
Suy cho cùng chúng ta sống không phải để bản ngã thấy dễ chịu, mà để linh hồn trưởng thành. Tương tự, chúng ta không được thu hút vào một mối quan hệ mà bản ngã yếu đuối cảm thấy được yêu, mà để linh hồn dũng cảm cho đi tình yêu.
Tôi cũng có hai người yêu xuyên đời - đều là những linh hồn nam điển hình. Một linh hồn đồng hành cùng tôi qua những mối tình rất đẹp, thường phát triển từ tình bạn dài lâu. Linh hồn tôi và linh hồn bù đắp lại lao vào nhau như hai con sóng bất thần, phản ứng với nhau dữ dội, lộn tung mọi khía cạnh cuả nội tâm, và kết quả là mọi thứ nếu không đạt đến đỉnh điểm sẽ tan nát.
Mở rộng bản thân là khát vọng sâu thẳm của mọi linh hồn, cho nên một cách tự nhiên, những linh hồn khác biệt sẽ được thu hút về với nhau. Có thể vì thể trong tất cả các biến cố của lịch sử, linh hồn tôi luôn lựa chọn linh hồn bù đắp, chứ không phải linh hồn đồng cảm. Sự trưởng thành với linh hồn khác biệt là sự mở rộng tầm nhìn và tâm thức, trong một chiều sâu thăm thẳm của tình yêu, đặc biêt là với linh hồn bù đắp.
Tôi được nhớ lại một cuộc đời rất giản dị mà xúc động, để hiểu về sức mạnh của tinh yêu với linh hồn bù đắp. Mồ côi mẹ từ nhỏ và không hề được bố một thủ lĩnh bận rộn chăm lo, tôi trải qua tuổi thơ trong lay lắt trong bệnh tật, mà không biết đến đến tình mẫu tử và tính nữ của người mẹ. Bị giam trong nhà, tôi cũng không biết đến sự sôi động của cuộc sống và lớn lên thành một bà già sầu thảm, hom hem, xấu xí. Để giải quyết bóng ma vật vờ trong nhà và cũng để thử thách lòng trung thành, bố tôi yêu cầu người kế tục mình phải cưới cô con gái ế của ông. Thế là tôi có người chồng tài năng và đẹp trai - linh hồn đồng cảm đã yêu tôi xuyên đời, mà tôi chẳng hề yêu bất chấp trạng thái ma chê quỷ hờn, bởi vì ngay trước đó tôi đã gặp linh hồn bù đắp của mình - một đứa trẻ sơ sinh. Tôi chăm sóc đứa trẻ này như vú nuôi, chị nuôi, mẹ nuôi, bà cháu. Đó là thời điểm duy nhất mà năng lượng của tôi và của đứa trẻ trở nên sáng chói. Ánh sáng này tắt lịm trong cả hai chúng tôi khi tôi quay về với vai trò làm vợ của mình, xa rời đứa trẻ. Mầm mống tai họa được hình thành và kết thúc bằng một chuỗi sự kiện sầu thảm, như tất cả cuộc đời mà tôi và linh hồn bù đắp đã không đủ dành tình yêu đủ lớn cho nhau, bất chấp sự khác biệt về hình tướng và những quan niệm thông thường.
Không tinh thần nào có thể làm chao đảo bản ngã của chúng ta đến tận cùng như linh hồn bù đắp, nhưng cũng không có tinh thần nào có thể làm ánh sáng linh hồn của chúng ta bừng cháy như linh hồn bù đắp. Nếu tình yêu giữa hai người bù đắp đủ mạnh thì họ sẽ trở thành ánh sáng và tỏa lan ánh sáng. Chỉ có hai mối quan hệ có thể giúp linh hồn đạt được chiều sâu của tình yêu và sự trưởng thành như tình yêu với linh hồn bù đắp là mối quan hệ với chính mình và mối quan hệ với Thượng đế.
Tôi đã hỏi vì sao xuyên đời tôi gặp kịch bản phải chọn lựa giữa tình yêu đồng cảm và tình yêu bù đắp. Tôi được trả lời rằng tình yêu xuyên đời quá khốc liệt với bản ngã của phần bù của mình đã khiến bản ngã của tôi hình thành nên những tư tưởng gốc về một tình yêu lý tưởng, để tìm kiếm cảm giác an toàn khỏi những tổn thương. Nhưng những tư tưởng gốc đó của bản ngã không thắng nổi sự thu hút định mệnh của những năng lượng khác biệt đến từ những linh hồn khác và đặc biệt là linh hồn bù đắp. Linh hồn của tôi đã bị phân mảnh tan nát trong tình yêu, không phải vì tình yêu, không phải vì sự khác biệt, mà vì sự dính mắc với ảo tưởng của bản ngã xung đột với hiện thực, sự dính mắc với cảm xúc của bản ngã xung đột với bản chất giá trị linh hồn. Những mất mát linh hồn khiến tôi vô thức kiếm tìm hoặc cảm giác gần gũi với một linh hồn khác tương đồng, chỉ để cảm thấy thiếu hụt hơn, trống rỗng hơn, kiếm tìm hơn.
Tôi đã hỏi vì sao đời này tôi có hai tình yêu từ cái nhìn đầu tiên với một người góc cạnh, nóng nảy và trái ngược và một người mềm mại, hòa hợp và đồng cảm. Câu trả lời là để tôi hiểu về năng lượng linh hồn của chính mình và của linh hồn bù đắp, và để tôi hiểu về tính nữ và tính nam. Tình yêu với linh hồn bù đắp đẩy trải nghiệm về phần bản chất lẫn phần thiếu hụt của linh hồn đến đỉnh điểm.
Linh hồn bù đắp bước vào đời nhau không phải để hưởng thụ tình yêu đẹp như mơ, mà để tự hủy diệt và tự tái sinh, khi họ đã sẵn sàng cho sự chuyển hóa của tiến hóa ấy. Chỉ trong tình yêu thực sự không còn bản ngã - sự hủy diệt, quá trình hợp nhất phân mảnh linh hồn mới thực sự xảy ra. Hai linh hồn sẽ ngày càng hòa hợp với năng lượng gốc của mình và do đó ngày càng bù đắp cho nhau hơn, cho đến khi đạt được sự hợp nhất trọn vẹn trong chính mình và với nhau - sự tái sinh. Hai linh hồn thực sự đạt được sự bù đắp sẽ không cần hỏi người kia có yêu mình nhiều như mình yêu người ấy, vì tình yêu định mệnh này quá mênh mang và càng ngày càng trở nên thiết tha với quá trình hợp nhất.
Hai linh hồn bù đắp tìm đến với nhau, để tìm về chính mình. Hai linh hồn bù đắp hòa nhập với nhau để và sáng tạo chính mình. Vũ trụ hình thành như thế và Đấng sáng tạo đã làm việc như thế và chúng ta hòa nhập và trở thành Đấng sáng tạo như thế.

Bình luận

Bài viết liên quan

 • Dũng cảm, khác biệt, trưởng thành
  (0)
  Dũng cảm, khác biệt, trưởng thành

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 14/11/2016      Số lượt xem : 108


  Thủa sinh viên, tôi và bạn trai thân tranh luận về việc nên yêu một người gần gũi hay một người khác biệt, vì cả hai đang vật vã lướt sóng roller coaster tình yêu với một người trái ngược, thay vì trao trái tim cho tri kỷ đồng cảm đang ngồi ngay ở đây với mình. Scarlett O’Hara sinh ra để song đôi với Rhett Butler, nhưng nàng ta lại khăng khăng yêu Ashley Wilkes. Dù mạnh mẽ và tính toán thế nào đi chăng nữa, Scarlett vẫn là một phụ nữ đầy cảm xúc và khát vọng được yêu đương và chở che, và đương nhiên đầy tiềm thức tiêu cực, bên cạnh bản năng chính xác về tình yêu. Trong tình yêu, tôi thường sa vào sai lầm của Scarlett, còn với thằng bạn trai thân, tôi đóng vai Melanie với Rhett Butler. Trong cuộc đời này, tôi đã gặp hai tình yêu từ cái nhìn đầu tiên - một đường thằng vuông góc cắt ngang đời tôi và một đường thẳng song song nhạt nhòa cho cảm giác ban đầu gần gũi. Một người nam góc cạnh và một người nam mềm mại là kịch bản tình yêu xuyên đời, bao gồm chính đời này của tôi. Người t...
  ĐỌC TIẾP
 • Đức tin & tình yêu
  (0)
  Đức tin & tình yêu

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 09/11/2016      Số lượt xem : 170


  Đức tin và tình yêu   Huong Class·Tuesday, 8 November 2016204 reads Nếu bạn đến gặp đức Thích Ca để kể về các rắc rối mà bạn đang gặp phải, ngài sẽ nói về minh triết và sức mạnh của buông bỏ. Nếu bạn cùng đem vấn đề đó đến gặp đức Jesus, ngài sẽ bảo bạn yêu thương vô điều kiện và đừng bao giờ buông tay vì không đủ đức tin. Jesus chúc phúc cho những kẻ “không thấy mà tin”, còn Thích Ca khẳng định mọi giác ngộ đều đi từ sự tự trải nghiệm, đừng nghe người khác mà tưởng là hiểu, phải tự thấy để hiểu. Hai đấng này đại diện cho hai dạng năng lượng và tâm thức bù đắp và chuyển đổi cho nhau, làm nên những chu kỳ lịch sử kế tiếp nhau của nhân loại. Chúng ta đang ở giai đoạn chuyển đổi tâm thức và chu kỳ của lịch sử. Chúng ta đang buông bỏ sức mạnh của lý tính để quay về với đức tin và tình yêu. Bài học tốt nghiệp này sẽ đưa mỗi chúng ta bước trên một trong hai con đường – một là chìm đắm mãi trong trải nghiệm phân cực luân hồi hay hai là giác ngộ tiến hó...
  ĐỌC TIẾP
 • Tính nữ & tình yêu
  (0)
  Tính nữ & tình yêu

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 09/11/2016      Số lượt xem : 115


  Tính nữ và tình yêu   Huong Class·Wednesday, 9 November 2016101 reads Một người phụ nữ sẽ ướt mềm cơ thể, run rẩy cảm xúc và tan nát trái tim vì một người đàn ông mình yêu. Một người phụ nữ sẽ luôn yêu và hiến dâng, sẽ luôn sống với tình yêu và chết để dâng hiến. Một ngươi đàn ông đích thực đưa người phụ nữ đích thực vào trải nghiệm về sự hủy diệt để chấp nhận, yêu thương và tái sinh. Tình yêu với một người đàn ông đích thực làm nên một người phụ nữ đích thực đủ mạnh mẽ để chấp nhận sự hủy diệt. Tính nữ đích thực chấp nhận sự hủy diệt của một hình thái bó hẹp của tình yêu – gắn liền với một hình thể, một cung bậc phẩm chất, một dòng thời gian, một không gian vì sự tái sinh trong một hình thể, một cung bậc phẩm chất, một dòng thời gian, một không gian khác, phù hợp hơn với sự dưỡng nuôi, vì tình yêu vô điều kiện vượt qua mọi hình thể, mọi cung bậc phẩm chất, mọi thời gian, mọi không gian. Tính nữ đích thực chấp nhận sự hủy diệt của một bộ phận, m...
  ĐỌC TIẾP
 • Sự hủy diệt và màu đen
  (0)
  Sự hủy diệt và màu đen

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 09/11/2016      Số lượt xem : 100


  Sự hủy diệt và màu đen   Huong Class·Wednesday, 9 November 2016101 reads Vốn là người cẩu thả chuyện ăn mặc, quần bò áo phông đã từng là đồ tôi thích nhất. Một ngày tôi rất ngạc nhiên nhận ra rằng xuyên đời tôi vô cùng điệu đà, với phong cách áo váy trắng mềm mại … đến mức có thể gọi là nhàm chán, điểm xen vài đời chuyên mặc đồ đen nhánh. Thực ra đời này tôi cũng thích đồ trắng, nhưng thướt tha đến mức như trong các tiền kiếp thì ngoài tưởng tượng của chính tôi trước kia. Do lười giặt là, nên bằng một cách nào đó tôi lại có một tủ quần áo đồ đen, màu mà tôi thấy quá đẹp, độc lập, quyết liệt, cá tính vừa sâu thẳm. Ôi cuối cùng thì vì phải sống trong hiện thực, tôi cũng biết yêu màu đen. Chỉ sau khi biết yêu màu đen, tôi mới biết yêu sự đa dạng sắc màu và tôi quay về với quần áo đủ màu. Đi từ trắng đến đen và về cầu vồng là trải nghiệm trong luân hồi của tôi. Bài học xuyên các cuộc đời trong luân hồi Trái đất của tôi là hòa hợp với đen để có thể thấu hi...
  ĐỌC TIẾP