Thông Tin

 •   1000+ Học viên
 •   12+ Quốc gia
 •   10+ Healer
 •   2600+ Bài viết

Liên Hệ

 •    Phòng 1307 - Chung Cư Vườn Đào - Số 689 Lạc Long Quân - Quận Tây Hồ - Hà Nội
 •    Email : huongclass@gmail.com
 •    ĐT : 0936.600.363
 •    Facebook/Skype : huongclass
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0020113800004 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Quân Đội
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0011000369417 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Vietcombank

Chữa tư tưởng thiếu

Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 06/10/2016      Số lượt xem : 191
(0)


(Bài ghi chép của Lớp học Chữa lành Đa dòng thời gian của Huong Class - Chủ đề chữa tư tưởng thiếu.)
 
Ngày hôm nay, trái tim tôi mở oà cảm giác vui sướng, khi tôi hiểu được ý nghĩa của việc “hãy cho đi chính cái ta cần" khi muốn chữa tư tưởng thiếu, dù là thiếu tiền, thiếu tình hay thiếu cả lý tưởng sống ... Tôi thường không chia sẻ những trải nghiệm thiền chữa lành dòng thời gian (timeline healing) trên fb của mình, vì ngại bạn bè lo lắng hỏi tôi “bị vầy lâu chưa?”. Tôi “bị vầy" từ hồi đầu năm ngoái, ngày càng “bị nặng hơn” và rất vui sướng với những kiến thức và trải nghiệm tâm linh mình đã có được. Và hôm nay, tôi nghĩ là bài học quá quý báu, thường là tôi muốn “giấu đi cho riêng em biết" á, nhưng nó quá vĩ đại đến mức, tôi nghĩ phải tặng nó cho những người yêu dấu của tôi.
Tôi sẽ viết nội dung cô đọng về cái gọi là “chữa tư tưởng thiếu". Sau đó, tôi sẽ chia sẻ 3 câu chuyện về tiền kiếp của chính tôi, để các bạn hiểu qua trải nghiệm, có lẽ là sẽ màu sắc, sống động và gần gũi hơn. Các bạn có thể tin hay không, coi chuyện này là chuyện có thật hay tưởng tượng, một trải nghiệm thiền hay một bài viết văn, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là, tôi hy vọng nó gieo mầm cho cái gì đó, chẳng hạn một niềm tin, về vũ trụ này là trù phú, chúng ta chỉ cần yêu thương, chia sẻ và cho đi.
Chúng ta có một số tư tưởng gọi là tư tưởng gốc. Tư tưởng gốc này tạo nên rất nhiều cách tư duy, nhiều suy nghĩ, hành động, phản ứng theo khuôn mẫu nào đó. Tư tưởng nhiều người phải chung sống là tư tưởng thiếu. Tôi á, đầy, tôi nghĩ tôi thiếu tiền này, thiếu tình cảm này, thiếu may mắn ... đủ thứ hết á. Chài, tôi mà có được trạng thái thiền để bình tĩnh nhìn vào chính mình thì cứ gọi là bão táp cuồn cuộn nổi lên. Cho nên có thể nói là, tôi rất rành về tư tưởng thiếu.
Có lẽ nhân loại đang đầy tư tưởng này, một loạt các cuốn sách về cách làm giàu, cách thu hút tiền bạc và các mối quan hệ ... có thể đếm không hết. Điều nguy hiểm là tác dụng phụ của liều thuốc. Cái này nhiều sách về tâm linh mới đã có nhắc tới, tôi chỉ xin điểm qua. Thứ nhất, đau khổ, thường những người đi học lớp làm giàu là vì muốn mình giàu hơn, muốn mình giàu hơn là họ đang có tư tưởng “tôi chưa có đủ tiền" (tức là tôi vẫn thiếu). Một khi tư tưởng gốc, cốt lõi bên trong là “tôi thiếu tiền", thì dù bạn có gào lên một ngàn, một tỷ lần “tôi là người giàu có", thì cái vũ trụ nghe thấy là năng lượng “tôi thiếu tiền", chứ không phải là cái bạn đang cố phủ dụ bản thân mình. Mà đời là thế, cái khó là chuyển biến niềm tin trong bản thân mình kìa. Ngay cả tôi, được trang bị nhiều kỹ thuật chữa lành, tìm kiếm năng lượng tích cực, tôi vào trong thiền, thấy cây trái lúc lỉu quả, nấm hoa tràn ngập lối đi đến không đưa chân đi được, trẻ con xinh xắn chạy khắp nơi, thiên thần vỗ cánh bay khắp chốn ... mà lòng tôi vẫn nghi tôi còn “sợ thiếu", ai mà biết được. Cho nên, yếu thì không nên ra gió, lòng còn thiếu mà càng áp dụng kỹ thuật này kia thì quả đắng nó về coi chừng đỡ không kịp rồi chết vì bị đè.
Buổi thiền trước, tôi đã nhìn thấy 2 cuộc đời. 1 cuộc đời tôi biết tôi thiếu, thiếu tùm lum, nhưng tôi chưa xác định được cái thiếu chủ đạo, tôi bắt đầu phân tích tà la, tôi tạm đặt tên nó là “thiếu tiền nên thiếu tình yêu". 1 cuộc đời tôi thiếu chắc luôn là tình yêu, gì chứ ngay cả mẹ ruột mà con cầm dao để đâm chết tôi nếu tôi còn ráng đi theo bà, thì còn nói làm gì, phải không? Buổi thiền trước, cuộc đời đầu tiên tôi đã thấy người đó giải quyết tốt đẹp.
Buổi thiền này, tôi đã tìm được giải pháp cho cuộc đời thứ hai, và lại tiếp tục mở ra nhiều dây mơ rễ má khác. Theo kiểu, đừng nghĩ đời này mình là nạn nhân của ai đó, kẻ đó thiệt xấu, kiếp trước cũng ghét mình. Nhưng cũng không phải “quả báo" đơn giản là kiểu, kiếp trước mình giết nó, kiếp này nó giết mình. Vũ trụ tinh tế chớ, làm vũ trụ ai làm thế. Mà thôi, để tôi kể bạn nghe. Ai rảnh thì đọc cả ba. Ai không tin lắm thì đọc cái thứ 3, cái này rất vui. Ai muốn phiêu lưu tí thì đọc cái thứ nhất. Ai dám đọc truyện buồn hãy đọc cái thứ 2 nha. Ai thấy mất công quá thì coi luôn phần giải pháp ở cuối bài.
1. Thiếu tiền nên thiếu người yêu?
... Một cuộc đời mà quang cảnh đầu tiên là có những rễ cây to, rất to, phải to đến cả vòng tay người ôm, đang giăng mắc, kéo dài ra hướng ngang khắp nơi. Mình đang đi theo những cái rễ cây ấy, chúng có màu vàng của đất. Cho đến khi mình đi ra khỏi rừng, và lại từ một chỗ đất cao, nhìn xuống phía dưới thung lũng chan hoà ánh nắng. Ở đó, có một ngôi làng với mái nhà lúp xúp, xung quanh là cây xanh khá nhiều, trong đó có cây chuối.
Mình là một chàng trai vạm vỡ, da nâu bóng, bắp thịt nổi cuộn và săn chắc, tóc đen, mặc áo da thú. Ngôi làng dưới kia là một làng thuộc Ấn Độ ngày xưa, khi chế độ phân tầng giai cấp còn rất rõ rệt. Chàng trai chỉ có một mình, sống trong rừng. Chàng có thể làm mọi thứ, săn bắt thú rừng, thấy cả cảnh chàng bắn chết con thú như nai, cắt cổ nó để uống máu còn nóng hổi (không thấy ghê, thấy chàng làm để sống, không ác ý, man rợ, chỉ làm việc cần làm). Sau đó mang nó về, lột da, xẻ thịt phơi khô. Tận dụng mọi thứ, không bỏ phí cái gì. Chàng chặt cây, xẻ gỗ, làm nhà. Hái trái cây rừng để ăn. Nghĩa là rừng cho chàng mọi thứ để có cuộc sống đầy đủ và thoải mái. Chỉ trừ một thứ, một người con gái để yêu và để làm vợ. Do đó, chàng hay về làng và nhìn ngắm làng từ xa như vậy. Nhưng ngôi làng đó không chấp nhận chàng.
Đi xa hơn về quá khứ tìm hiểu lý do. Cha mẹ chàng khi xưa thuộc tầng lớp trung bình, nhưng rất nghèo. Khi cha mất, họ đành vay mượn để làm đám ma đàng hoàng cho cha. Sau đó, làm lụng mãi mà vẫn không đủ tiền trả nợ. Họ bị làng trục xuất. Hai vợ chồng dắt díu nhau vào rừng, họ dựng nhà lên để sống, và sinh ra con trai ở đó. Người con trai lớn lên, hiếu thuận với cha mẹ, chưa bao giờ thắc mắc vì sao phải sống ngoài rừng. Khi cha mẹ lần lượt qua đời, chàng chôn cất cha mẹ tử tế. Và chỉ kể từ đó, chàng cần một người làm bầu bạn.
Chàng đã về làng, vào làng, nói chuyện với mọi người. Nhưng xem ra việc cưới được vợ là bất khả thi. Lý do, chàng chẳng có tiền, làm sao có thể mua bò, mua vải vóc, trang sức … để đi hỏi vợ. Thấy có một lần, chàng đã chọn một cô gái gọi là “cùng đinh” nhất làng, lại còn mồ côi, để xin về làm vợ. Song khổ, cô ta sống với một gia đình họ hàng, cũng khổ chẳng khác gì người làm không công. Và gia đình đó vẫn thách cưới như thường. Nên chàng cũng chịu chẳng thể nào rước cô về làm vợ. Sau vài lần như thế, nỗi cô đơn và cảm giác như bất lực của chàng càng tăng lên.
Mình ngồi yên, cố gắng tĩnh tâm, không manh động xem điều gì sẽ xảy ra kế tiếp. Đầu lờ mờ đã hiện lên ý nghĩ, có lẽ tư tưởng gốc là “thiếu tiền dẫn đến thiếu tình cảm” chăng?
Sau một lát, thấy cảnh chàng trai đang đứng ngó về ngôi làng, thì thấy một cặp vợ chồng đem bỏ đứa con gái mới sinh còn đỏ hỏn ra bìa rừng. Vì nhà họ quá nghèo, lại đông con, nuôi không nổi, đành bỏ con đi. Chàng vội chạy lại, gặp họ, hỏi han rồi xin họ mang về nuôi. Họ gật đầu ngay, rồi gạt nước mắt trở về làng. Chàng mừng như bắt được vàng, mang đứa bé gái về nuôi. Chăm chút nó hết mực, thậm chí đi vắt sữa của thú rừng về cho nó uống, hái trái cây cho ăn. Rồi đứa bé gái lớn lên, đến khi trưởng thành, thì hai người lấy nhau và ở bên nhau. Họ có cuộc sống giản dị nhưng hạnh phúc. Chàng trai tuy lớn hơn vợ mình đến hơn 20 tuổi, vẫn khoẻ mạnh, cường tráng và đủ sức lo toan tất thảy. Họ có 3 đứa con trai. Và đến lúc này, điều tương tự lại trở thành gánh nặng của chàng trai giờ đã làm cha. Làm cách nào để 3 đứa con trai mình có thể lấy được vợ. Khi họ có tất cả cho cuộc sống, song không có tiền để có thể “giao tiếp” với thế giới dùng tiền và vật chất thách cưới bên kia.
Người cha suy nghĩ nhiều ngày đêm, rồi ông lại phải làm điều tương tự. Ông cứ ghé qua làng, rồi thấy ai bỏ con gái vì không nuôi nổi thì xin về làm con nuôi. Cứ làm vậy mà rồi ông cũng có được 3 đứa con gái nuôi, toàn từ lúc đỏ hỏn mới lọt lòng bị bỏ. Ông mang về nhà, vậy là có 6 đứa con, đủ 3 cặp, và cho chúng nó lấy nhau khi trưởng thành.
Đến lúc này thì thấy người đàn ông này không lo nghĩ nữa. Ông giao trách nhiệm lại cho các đứa con tiếp tục lo cho thế hệ sau của mình. Ông vẫn mạnh khoẻ, song dường như sứ mệnh đời này đã xong, thấy ông ra đi thanh thản, chỉ nằm xuống rồi mất. Tìm hiểu cuộc đời về sau của những đứa con. Thấy chúng đã dựng nhà, lập làng riêng. Rồi bắt đầu trồng trọt, chăn nuôi, dệt vải. Bắt đầu giao thương, đổi chác sản vật rừng núi và cả đồ trồng trọt, chăn nuôi được cho dân làng và những thương lái đi ngang qua, bắt đầu có tiền, và bắt đầu trở nên “văn minh” như ngôi làng kế cận.
Mình vẫn còn băn khoăn nỗi niềm, vậy thì, liệu cái thiếu của người đàn ông đó, có phải là việc chưa dung hòa được lối sống thuận tự nhiên, không cần tiền của mình với thế giới xung quanh hay không? Hay là vào thời đó, ông chưa thể sống vượt qua những thông lệ ấy?
Vì không nghĩ ra nên mình xin về đời kế tiếp có tư tưởng gốc cần buông bỏ.
2. Thiếu tình yêu vì đối tượng chối bỏ:
Thấy cảnh một đứa con gái cỡ 3 – 5 tuổi, tóc đen dài ngang vai, mặc quần áo như áo bà ba màu nâu đen, xinh xắn nhưng đau khổ. Nó đang khóc than thảm thiết, cố bám lấy mẹ nhưng mẹ nó thì quyết rãy nó ra. Bà ta mắng chửi, thậm chí đánh đập nó để đẩy nó đi. Song nó quyết đòi theo mẹ. Cuối cùng bà ta lấy con dao, đưa lên quyết liệt đòi đâm nó nêu nó còn đòi theo mẹ. Ánh mắt bà ta quắc lên độc ác, con bé đành buông tay để mẹ nó đi.
Mẹ nó là gái lầu xanh, chẳng may dính bầu đành sinh ra nó. Ngay từ khi sinh ra đã không yêu thương gì, đã vứt ngay không hề chăm sóc. Tuy nhiên, trong lầu xanh đó, nhiều cô gái, kể cả bà chủ, lại vì thiếu cảm giác có con, nên hết người này đến người kia chăm sóc nó. Cứ thế mà nó cũng lớn lên. Nó thì lúc nào cũng yêu mẹ, dù mẹ chưa bao giờ yêu thương và thèm ngó đến nó.
Đến thời điểm vì một lý do nào đó, có vẻ như một ông khách quen của mẹ nó đòi mẹ nó phải tống cổ nó ra khỏi lầu xanh vì ngứa mắt, hoặc vì nó cản trở công việc làm ăn của mẹ nó, nên mẹ nó quyết “vứt” nó đi cho rảnh mắt như thế.
Bơ vơ giữa đời, con bé đứng khóc. Song nhiều hơn cả, là cảm giác không được yêu thương. Ngay cả mẹ mà cũng chối bỏ mình thì còn ai yêu thương mình nữa?
Còn đang đau khổ chưa biết xử lý vụ này ra sao? Đã định đi về thời thơ ấu của mẹ nó xem lý do vì sao mẹ nó không yêu thương con đến thế, có vẻ bà mẹ cũng có mẹ là gái lầu xanh, cũng chả yêu thương gì mẹ nó. Lờ mờ thấy có vẻ bà mẹ này là MBT của mình đời này (xin cho mình viết tắt, vì mình không ngại, nhưng nhân vật được đề cập có lẽ không muốn bày tỏ chuyện này).
Trong buổi thiền kế tiếp, mình xin về cuộc đời này để chữa. Mình thấy đứa bé gái đứng bơ vơ giữa đời rồi cũng lớn lên, có vẻ như có người nhận nuôi nó. Nếu vậy, cuộc sống nó tính ra có khi còn tốt hơn là vất vưởng trong lầu xanh. Lớn lên nó lấy chồng, có con, cuộc sống bình dị và êm ấm. Rồi một ngày nó nhìn thấy mẹ nó đang ngồi ăn xin bên đường. Nó vừa thương vừa giận, nhưng giận nhiều hơn, thế là nó quay ngoắt đi bỏ về nhà. Về nhà ngồi suy nghĩ một lúc, nó lại chạy ra định đón mẹ về nuôi, thì mẹ đã đi đâu mất. Nó đau khổ và ân hận vô cùng, dày vò cho đến tận cuối đời.
Chuyển qua dòng thời gian mới, thấy nó đã vượt qua được sự oán hờn, nó đã đến gặp mẹ ngay khi thấy mẹ ngồi bên đường ăn xin, rồi đưa mẹ về nhà. Không thấy rõ bà mẹ có hối hận hay yêu thương nó hơn không, có vẻ bà vẫn dửng dưng như thế. Song điều đó không quan trọng với nó. Nó hết mực yêu thương bà ta, với tình yêu nguyên vẹn như ngày thơ bé, chăm sóc bà ta chu đáo cho đến lúc bà mất. Và nó thấy cuộc đời nó đã đủ đầy. Mối quan hệ của nó với chồng con, vì thế cũng tốt đẹp hơn trước rất nhiều.
Khi cuộc đời này được chữa xong, quay ngược lại cuộc đời hiện tại, tôi xin chữa các khoảnh khắc ở cuộc đời này mà tôi chưa tha thứ cho người đó. Trong lòng tôi chỉ tràn ngập một tình yêu thương rất lớn, cho tôi và cho cả người đó. Rồi khi chưa kịp biết là đã “chữa xong cả chưa", một cuộc đời khác lại mở ra.
Trong cuộc đời mới mở ra này, tôi là người vợ, MBT là con gái. Tôi sinh con gái ra mà vì một lý do kỳ lạ, người chồng kiên quyết không nhận đó là con của anh ta. Anh ta đay nghiến, tra hỏi, rồi sau đó lạnh nhạt với tôi vô cùng. Tôi vì cay đắng, đau khổ, quay qua ghét bỏ và cũng lạnh nhạt với con. Tôi không la mắng nó, nhưng tôi trở nên dửng dưng với nó. Bởi thế, nó lớn lên không sung sướng gì. Và có vẻ như vì không khí gia đình địa ngục đó, nó đã thề sau này không muốn có con, sẽ không bao giờ yêu thương đứa con nào hết. Có lẽ lời thề đó đã dẫn đến cuộc đời thứ 2 trên kia. Tôi ôm trong lòng nỗi buồn thương man mác, không phải vì tôi phát hiện “quả báo". Không, tôi chỉ nghĩ, vì sao chúng ta cứ ôm hận và ghét bỏ lẫn nhau? Tôi xin tôi sẽ yêu thương đứa con tôi rứt ruột đẻ ra, dù người chồng có đối xử với tôi bất công, vô lý đến thế nào.
Tôi thấy dòng thời gian mới của cuộc đời mới mở ra, tôi luôn yêu thương, gần gũi, nói chuyện, chăm sóc con. Hai mẹ con cứ rủ rỉ với nhau. Tôi không tức giận, ghét bỏ gì chồng. Tôi chỉ đơn giản là không để thái độ của anh ảnh hưởng đến tôi và con. Và vì 2 mẹ con cứ vui vẻ, hạnh phúc như thế, một ngày anh chồng chợt nhận ra mình thật vô lý. Anh ta nhớ ra điều gì đó, và anh ta tự yêu thương lại 2 mẹ con. Đến lúc đó, tôi mới nhận ra anh ta là BT trong đời hiện tại. Và BT cũng chính là người khách mới của bà mẹ trong cuộc đời thứ 2. Vậy đó, dây mơ rễ má từ đời này sang đời khác. Nghiệp là gì, quả báo là gì? Tôi không để ý nữa. Tôi chỉ nghĩ, ừ, tại sao chúng ta không chỉ đơn giản là yêu thương nhau. Khi ta cần tình yêu thương, hãy mở lòng yêu thương trước.
Đừng đợi người ta yêu thương mình, mình mới yêu người. Hãy cứ mở lòng ra yêu người đi, mà không phải là để chờ người ta yêu lại.
 
Huongclass
- Đời 1 thành công : Cho đi cái mình thiếu, giúp người thiếu hơn mình
- Đời 2 thiếu tình thương, thì hãy thương những người cần tình thương của mình nhất và đừng bận tâm đến người không thương mình
- Đời 3 tạo điều kiện cho người thiếu một trải nghiệm nào đó, tự có trải nghiệm đó - khi chăm lo cho đối tượng khác thì tự học được về việc tự chăm lo cho bản thân

Bình luận

Bài viết liên quan

 • Chữa tư tưởng thiếu
  (0)
  Chữa tư tưởng thiếu

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 06/10/2016      Số lượt xem : 191


  (Bài ghi chép của Lớp học Chữa lành Đa dòng thời gian của Huong Class - Chủ đề chữa tư tưởng thiếu.)   Ngày hôm nay, trái tim tôi mở oà cảm giác vui sướng, khi tôi hiểu được ý nghĩa của việc “hãy cho đi chính cái ta cần" khi muốn chữa tư tưởng thiếu, dù là thiếu tiền, thiếu tình hay thiếu cả lý tưởng sống ... Tôi thường không chia sẻ những trải nghiệm thiền chữa lành dòng thời gian (timeline healing) trên fb của mình, vì ngại bạn bè lo lắng hỏi tôi “bị vầy lâu chưa?”. Tôi “bị vầy" từ hồi đầu năm ngoái, ngày càng “bị nặng hơn” và rất vui sướng với những kiến thức và trải nghiệm tâm linh mình đã có được. Và hôm nay, tôi nghĩ là bài học quá quý báu, thường là tôi muốn “giấu đi cho riêng em biết" á, nhưng nó quá vĩ đại đến mức, tôi nghĩ phải tặng nó cho những người yêu dấu của tôi. Tôi sẽ viết nội dung cô đọng về cái gọi là “chữa tư tưởng thiếu". Sau đó, tôi sẽ chia sẻ 3 câu chuyện về tiền kiếp của chính tôi, để các bạn hiểu qua trải nghiệm, có lẽ là sẽ màu sắc, sống động và gần gũ...
  ĐỌC TIẾP
 • CHỮA LÀNH TƯ TƯỞNG THIẾU THỐN
  (0)
  CHỮA LÀNH TƯ TƯỞNG THIẾU THỐN

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 06/10/2016      Số lượt xem : 188


  Cả nhân loại vật lộn trong tư tưởng thiếu như thiếu tiền, thiếu tình, thiếu nhà, thiếu việc, thiếu thực phẩm, thiếu sức khỏe, thiếu bằng cấp, thiếu kiến thức, thiếu sự tin tưởng, thiếu duyên dáng, thiếu hấp dẫn, thiếu nam tính, thiếu nữ tính, thiếu cương quyết, thiếu may mắn …. Sau một vài trải nghiệm tiêu cực lặp lại, ta lập tức kết luận là ta thiếu cái gì đó. Bị người yêu bỏ đến lần thứ ba, ta sẽ kết luận là ta thiếu sự duyên dáng, bị lừa đến lần thứ tư, ta sẽ kết luận là ta thiếu may mắn… Cái gốc của tư tưởng này là sự chia rẽ với Thượng đế hay cái toàn thể, khiến một người cảm thấy mình nhỏ bé, bất lưc, bị cắt đứt khỏi nguồn năng lượng vô tận và cái gốc của sự sống trtong bản thân. Nghe nghiêm trong vậy, nhưng thực hành chữa tư tưởng thiếu rất vui : + Đừng nhăm nhăm lấy về, mà hãy nhăm nhăm cho đi cái ta thiếu + Đừng nhăm nhăm so sánh với người thừa, hãy đồng cảm để giúp người thiếu như ta - Câu chuyện của cả lớp: + Thiếu cái gì, từ người khác hoặc trong sự so sánh vớ...
  ĐỌC TIẾP
 • Chúng ta là Đấng sáng tạo
  (0)
  Chúng ta là Đấng sáng tạo

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 23/10/2015      Số lượt xem : 1205


  Hấp dẫn Ta là một nhân tài sáng láng  chưa xác định được mục tiêu cần mở rộng tầm nhìn mất phương hướng, định hướng sai hoặc chưa có định hướng trong cuộc sống Ta biết điều mình muốn, nhưng không làm được điều đó biết sứ mệnh nhưng hình như đang làm những việc không liên quan, làm đủ thứ việc có tính chất phân tán có khả năng ảnh hướng lớn đến người khác nhưng mà đang ở hoàn cảnh đưa rung động của mình đi xuống luôn băn khoăn về việc phải làm nhưng không tận dụng được cơ hội/quan hệ/nguồn lực hoặc không thực hiện được sự chuyển đổi cần thiết ra khỏi tình trạng lặp lại Ta biết ta người yêu nhưng người yêu không cần ta. Ta biết điều ta muốn nhưng điều ngược lại đến với ta Định hướng nằm ở bên trong ta và bên trong những điều ta muốn DUY TRÌ RUNG ĐỘNG BÊN TRONG HẤP DẪN & MỞ LÒNG NHẬN     Lựa chọn Rắc rối của ta qua lớn, đến mức mà càng phân tích càng rắc rối, càng giải quyết càng mệt quán tính xu...
  ĐỌC TIẾP
 • Chúc mừng giáng sinh 2014
  (0)
  Chúc mừng giáng sinh 2014

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 23/12/2014      Số lượt xem : 2186


  Sáng sớm nay chị ruột của tôi gọi điện nói tôi cần nghe Abraham Hicks ngay. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Muốn gì được nấy. Chị tôi nói rằng chị ước đủ thứ điên dại. Thế mà nó vẫn xảy ra. Thời gian này chị sống vui không tưởng được. Có anh thanh niên chán đời nghe youtube của Abraham, chạy ra đường ôm chầm tất cả mọi người. Đó phải là sự kỳ diệu. Chị hỏi tôi đã nghe các youtube của Abraham chưa. Phải nghe ngay, đọc ngay. Sẽ đổi đời. Abraham là một nhóm tinh thần ở cảnh giới cao, tự xưng là Abraham vì tên này đứng đầu danh bạ điện thoại. Còn Esther Hicks là một nữ tác giả và diễn giả, người nhận thông điệp của Abraham. Tôi rất hâm mộ cách diễn giải về luật hấp dẫn của Abraham Hicks và biết đến website www.abraham-hicks.com từ lâu. Khi đọc sách của Abraham Hicks, các câu chữ ngân nga như hát trong lòng tôi. Sách phát sóng hay năng lượng gì đó rất đặc biệt, như là âm nhạc. Video của Abraham Hicks tôi cũng đã nghe nhiều. Dường như thời gian này, mọi việc đều nhắc tôi về luật hấp dẫn. Tối qua ...
  ĐỌC TIẾP
 • Trịnh Công Sơn & luật hấp dẫn
  (0)
  Trịnh Công Sơn & luật hấp dẫn

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 01/11/2013      Số lượt xem : 3017


  Sai lầm phổ biến trong cách hiểu luật hấp dẫn : Một cõi đi về Khi bắt tay viết những dòng đầu tiên trong chuỗi bài về luật hấp dẫn tôi nghĩ đến … những ca khúc của Trịnh Công Sơn. Kỳ lạ thay câu hát này phù hợp hoàn hảo với những gì tôi đang viết. Tôi xin đưa câu hát đó vào bài viết như nhận một món quà mà người nhạc sỹ từ thế giới khác đã gửi tới cho tôi. “Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt Trên hai vai ta đôi vầng nhật nguyệt Rọi suốt trăm năm một cõi đi về” Tôi rất yêu âm nhạc của con người tài hoa này. Giống như nhiều bạn đọc hỏi tôi ý nghĩa của một viết mà họ thấy hay nhưng chẳng hiểu, tôi luôn cảm thấy nhạc Trịnh có cái gì đó không thể gọi tên chỉ biết rất da diết. Tạ tự làm mình khốn khổ khi chạy theo ham muốn - Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt Trĩu nặng bởi sự phân cực với đam mê và ghét bỏ – Trên hai vai ta đôi vầng nhật nguyệt Ta loanh quanh trong vòng đầu thai hết lần này đến lần khác - Rọi suốt trăm năm một cõi đi về Điều gì cần nhất trong luật hấp dẫn : Để gió cu...
  ĐỌC TIẾP
 • Sự tập trung tư tưởng & luật hấp dẫn
  (0)
  Sự tập trung tư tưởng & luật hấp dẫn

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 29/10/2013      Số lượt xem : 3367


  Luật hấp dẫn chỉ biểu hiện rõ nét khi tư tưởng tập trung Luật hấp dẫn vận động xuyên qua mọi trải nghiệm của con người, dù họ gọi trải nghiệm đó là thành công, thất bại hay không nhận thức được nó.Luật hấp dẫn giúp nhiều người hiểu rằng họ đã không thành công vì không tập trung tư tưởng vào những điều họ muốn và cũng không đủ niềm tin vào điều họ muốn. Nếu từ sáng đến chiều, ta buồn vui lẫn lộn, nếu từ ngày này qua tháng khác, ta suy nghĩ vẩn vơ, thì đời ta sẽ thành một mớ bòng bong.Tập trung căng thẳng … lạc mất mục tiêu Thiên tài toàn năng rất hiếm, những tấm gương thành công chủ yếu là những người có ý chí tập trung cao độ. Edison đã phải làm đi làm lại các thí nghiệm hàng nghìn lần để tìm ra chất liệu phù hợp dùng cho dây tóc bóng đèn. Sam Walton đã dành cả cuộc đời cho việc mở ra các cửa hàng bán lẻ giá rẻ Wal Mart, từ khi còn nghèo khó đến khi đã trở thành người giàu nhất nước Mỹ. Tập trung là đức tính của người thành công. Tuy nhiên ...
  ĐỌC TIẾP
 • Đổ xăng tư tưởng vào tâm trí không sạch = Cháy nổ
  (0)
  Đổ xăng tư tưởng vào tâm trí không sạch = Cháy nổ

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 25/10/2013      Số lượt xem : 2821


  Ham muốn thường gắn với lo sợ Khi một người thực hiện hàng loạt khẳng định tích cực hay tuyên bố về các ước mơ, anh ấy mong muốn dựa vào luật hấp dẫn thay đổi tư tưởng tiêu cực và cả cuộc đời đau khổ của mình. Một người còn ham muốn tiền bạc hoặc chức danh thường là vì trong sâu thẳm anh ấy thấy thiếu những thứ đó và cần những thứ đó. Thậm chí anh ta còn lo sợ mình không thể có đủ hoặc sẽ mất đi những thứ anh ấy ham muốn nhất và chính vì vậy mà anh ta tiếp tục ham muốn chúng. Ví dụ càng hoang mang lo sợ về đói nghèo, anh ấy càng ám ảnh về sự giàu có, càng hoang mang lo sợ về sự thất bại, anh ấy càng cố gắng khao khát sự thành công. Một người có thiện chí muốn sửa tâm tính tiêu cực của mình, sẽ có xu hướng thực hiện những khẳng định mạnh mẽ và liên tục về những điều trái ngược với những gì người ấy đang tin. Ví dụ như người sạch sẽ, đúng giờ, cẩn thận không cần những câu khẳng định tích cực kiểu như “Tôi là người sạch sẽ, đúng giờ, cẩn thận, trong khi người luộm thuộm, gặp nhiều rắ...
  ĐỌC TIẾP
 • Năng lượng hấp dẫn đi từ nội tâm
  (0)
  Năng lượng hấp dẫn đi từ nội tâm

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 25/10/2013      Số lượt xem : 3499


  Không ham muốn mà biểu hiệnLuật hấp dẫn nói rằng tư tưởng quyết định trải nghiệm, bởi vì tư tưởng là năng lượng khi phát ra sẽ thu hút năng lượng tương đồng về. Hiểu được bản chất của luật hấp dẫn con người sẽ không chạy theo những ham muốn ở bên ngoài mà là trụ tâm vào những giá trị căn bản ở bên trong. Con người biểu hiện những điều mà người ấy cho là hấp dẫn. Con người phát ra năng lượng hấp dẫn của chính mình. Con người không phát ra ham muốn về những thứ người đó cho là hấp dẫn. Ham muốn không tự biểu hiện được là một ảo ảnh Khi ham muốn một anh chàng đẹp trai, một cô gái không thể hóa thành chàng trai. Khi ham muốn một cô nàng mỹ miều, một chàng trai không thể hóa thành cô gái. Ước mơ chỉ được thỏa mãn khi chấp nhận phẫu thuật cả giới tính và thẩm mỹ. Ta sẽ ế ẩm vì các anh đẹp trai và các cô nàng mỹ miều vừa khó gặp lại càng khó yêu. Thế là, ta đành ôm ấp tấm ảnh của tài tử điện ảnh Hàn Quốc nhưng thế còn hơn là bị đau tim sau khi gặp được anh đẹp trai hoặc một cô nàng mỹ...
  ĐỌC TIẾP
 • Luật hấp dẫn : Thành công hay tai họa ?
  (0)
  Luật hấp dẫn : Thành công hay tai họa ?

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 25/10/2013      Số lượt xem : 3988


  Xăng tư tưởng Một người thổ dân cả đời sống trong rừng chả may lạc vào một xa lộ. Anh ta thấy nhiều cái hộp chạy vun vút. Đi bộ mỏi cả chân đến một nơi đề là “Trạm xăng”, anh ta thấy nhiều cái hộp dừng lại và có người bước từ trong hộp ra. Khi những người trong hộp hô thần chú “xăng, xăng, xăng” thì các cái hộp của họ được nối với một cái ống. Sau khi các cái ống được tháo ra khỏi hộp, những người này lại chui vào hộp và những cái hộp lại lao đi vun vút. Thương hại anh thổ dân, một người lái xe liền giảng giải cho anh về công dụng kỳ diệu của xăng “Xăng theo đường ống chảy vào cái hộp có tên là ô tô thì chúng sẽ chạy. Hết xăng thì chúng sẽ dừng”. Si mê xăng, anh thổ dân chân thành đem xăng đổ vào ô tô, xe đạp, tàu hỏa, máy xay sinh tố và bếp ga. Theo bạn chuyện gì xảy ra ? Người lần đầu khám phá về luật hấp dẫn cũng bỡ ngỡ và choáng ngợp như là thổ dân lạc vào xa lộ. Luật hấp dẫn được quảng cáo như công cụ thần bí và siêu việt để hiện thực hóa các đam mê. Si ...
  ĐỌC TIẾP
 • Năng lượng tư tưởng & luật hấp dẫn
  (0)
  Năng lượng tư tưởng & luật hấp dẫn

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 24/10/2013      Số lượt xem : 3784


  Tư tưởng là năng lượng Tư tưởng bao gồm suy nghĩ, tình cảm, niềm tin, sự tưởng tượng đều là năng lượng. Năng lượng của tư tưởng mạnh mẽ hơn bất kỳ loại nhiên liệu nào loài người đã từng khám phá ra.... Tư tưởng tạo nên người khôn và kẻ dại, tạo nên những người đam mê và kẻ chán đời, tạo nên người thành công và kẻ thất bại, tạo nên người hạnh phúc và kẻ đau khổ.Con người sáng tạo các tư tưởng về chính mình và qua đó sáng tạo cuộc đời của chính mình.Tư tưởng mang đến trải nghiệm. Trải nghiệm phản ánh tư tưởng.Trải nghiệm tạo nên tư tưởng. Trải nghiệm điều chỉnh tư tưởng.Tư tưởng gốc và tư tưởng bề mặt Tư tưởng không phải chất lỏng, chảy theo một cái ống như là xăng. Tư tưởng không nhìn được, nghe được, sờ được, ngửi được, nếm được. Tư tưởng có tần số rung động cao hơn hẳn dải sóng vật lý mà các giác quan của con người có thể cảm nhận được. Một người độc ác có thể diễn thuyết về hòa bình. Một người đang đói khát có thể tưởng tượng ra thức ăn và nước ống. Một người có thể nức n...
  ĐỌC TIẾP
 • Điều gì cần nhất trong luật hấp dẫn ?
  (0)
  Điều gì cần nhất trong luật hấp dẫn ?

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 23/10/2013      Số lượt xem : 10008


  "Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt" Ngày xửa ngày xưa có một người con trai sống an vui tự tại. Một ngày đẹp trời, anh ấy theo một cô gái xinh đẹp bỏ quê hương. Sau một thời gian yêu nhau, cô gái chê người đàn ông nghèo khổ và đơn điệu. Cô đơn và uất hận, anh ta quyết phải kiếm thật nhiều tiền. Anh ta lao đầu vào công việc và đạt được hết thành công này đến thành công khác. Trên đỉnh cao tiền và quyền, anh say mê một cô gái xinh đẹp khác. Cô gái này lại đam mê sự lãng mạn. Cô chê anh chỉ biết tính toán và đơn điệu. Đúng lúc đó, khủng hoảng kinh tế xảy ra. Những khoản đầu tư đưa anh đến sự giàu có nay đẩy anh chìm vào nợ nần. Anh càng lao đầu vào xử lý công việc thì nó càng rối ren. Cuối cùng anh ta lại trắng tay. Ngày nay, anh ta trở về nơi mình đã được sinh ra buồn phiền và hoang mang. Hóa ra cuộc đời có luật Khi đang say đắm trong mối tình đầu, anh có nghe nói về luật hấp dẫn, nhưng luật không hấp dẫn bằng tình yêu. Khi đang mê mải kinh doanh, anh lại nghe nói về luật hấp dẫn...
  ĐỌC TIẾP
 • Tư tưởng căn bản về tiền bạc ảnh hưởng đến tư tưởng căn bản về cái tôi ...
  (0)
  Tư tưởng căn bản về tiền bạc ảnh hưởng đến tư tưởng căn bản về cái tôi

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 10/10/2013      Số lượt xem : 3951


  Tư tưởng căn bản về tiền bạc ảnh hưởng đến tư tưởng căn bản về cái tôi Tiền bạc là một phương tiện trao đổi vật chất nói riêng và năng lượng nói chung. Nó chẳng tốt chẳng xấu. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta trong tiềm thức hoặc nhận thức có tư tưởng phân cực về tiền bạc. Tiền là tốt : Tốt nghĩa là thoải mái, vui sướng, hạnh phúc, đúng đắn, sáng tạo, tình yêu, chức vụ, tự do, tài năng …Tiền là xấu : Xấu nghĩa là bất hạnh, giả dối, tệ nạn, thất đức, lười nhác, trói buộc, vô tâm, vô tình, lạnh lùng …Một số người có tư tưởng căn bản rằng tiền là tốt. Nhóm người này coi việc làm giàu là mục đích sống và sử dụng tiền khôn ngoan tạo nên thành công cuộc đời. Khi trải nghiệm cuộc sống và tư tưởng căn bản của một người tương hợp với nhau : Thành công tài chính củng cố tư tưởng căn bản của anh ấy về tiền bạc. Anh ấy là hình mẫu cho thế giới về kiếm tiền và sử dụng tiền thông qua hưởng thụ, tái đầu tư hoặc thực hiện các dự án xã hội... Hình ảnh trong gương tài chính khiến anh ấy xa rời con người ...
  ĐỌC TIẾP
 • Ghét của nào trời trao của ấy !
  (0)
  Ghét của nào trời trao của ấy !

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 17/11/2012      Số lượt xem : 5072


  Tình yêu đầu tiên của tôi Bắt đầu : Trong lớp học, tôi nhìn thấy một anh chàng nắn nót viết bằng bút xanh, bút đen, bút đỏ rồi tỉ mẩn gạch chân bằng thước kẻ. Tôi si mê ngắm nhìn sinh vật kỳ lạ, tự hỏi làm sao có thể phức tạp hoá việc học ngoại ngữ đến vậy. Khi được giáo viên yêu cầu viết luận về cuộc sống, tôi bèn mô tả từng ánh mắt, động tác, tình cảm, ý chí mà anh thước kẻ đã dùng để tạo một trang giấy xanh đỏ, thứ tôi cho là vô nghĩa. Tôi còn tưởng tượng rằng anh kỹ tính này giấu sau gương mặt đẹp trai sự chê bai và bực bội với người xung quanh. Tôi kết luận rằng điều đau khổ nhất của anh là không hạnh phúc bằng những người kém hoàn thiện, như tôi chẳng hạn. Cô giáo đọc bài viết của tôi khi đang ngồi vắt vẻo trên bàn (cô là Tây mà) và vì thế gặp tai nạn : Cô bị sặc cười và ngã từ trên bàn xuống đất. Diễn biến : Tôi vì chê bai người khác nên bị trời phạt. Tôi yêu, chia tay, đau khổ, ghét, rồi quay lại, chia tay, đau khổ, ghét . ..nhiều năm với anh chàng ho...
  ĐỌC TIẾP