Thông Tin

 •   1000+ Học viên
 •   12+ Quốc gia
 •   10+ Healer
 •   2600+ Bài viết

Liên Hệ

 •    Phòng 1307 - Chung Cư Vườn Đào - Số 689 Lạc Long Quân - Quận Tây Hồ - Hà Nội
 •    Email : huongclass@gmail.com
 •    ĐT : 0936.600.363
 •    Facebook/Skype : huongclass
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0020113800004 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Quân Đội
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0011000369417 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Vietcombank

Tôi có vấn đề ?

Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 21/02/2014      Số lượt xem : 3410
(0)


Với một số người, tình dục là một biểu hiện của tình yêu ? Với một số người khác, tình dục chẳng liên quan gì đến tình yêu. Với nhiều người, tình dục là một dạng ngôn ngữ, một dạng biểu hiện cảm xúc và hành động, một dạng nghệ thuật, một sáng tạo, hoặc một dạng kết nối, một sự kết hợp giữa hình thể và tinh thần.

Tất cả chúng ta sẽ học về tình dục và về tình yêu, về người khác và về chính mình thông qua trải nghiệm. Là một người lắng nghe và quan sát qua những buổi chữa, tôi chỉ xin chia sẻ một góc nhìn qua một vài câu chuyện.

Câu chuyện thứ 1 :

Tôi là người có nhiều bạn trai thân, hơn là bạn gái. Từ bé đã như vậy, và những năm tháng sống ở nước ngoài càng như vậy. Không phải vì tôi giống như con trai. Ai cũng thấy tôi rất là con gái mặc dù tôi không điệu đà, và cũng thực sự chả thấy làm con gái có gì hay ho. Tôi yêu tất cả các bạn thân của tôi, như tất cả những người yêu nhau khác, ngồi bên nhau thấy ấm áp, nói chuyện thấy vui và xa nhau thấy nhớ. Nhưng chúng tôi biết chắc chắn chúng tôi chỉ là bạn thân, và các bạn thân của tôi rất chăm lo cho tôi.

Tôi có yêu một người bạn trai, cũng ghen tuông chút xíu nhưng rồi chia tay vì mỗi đứa sống ở một nước. Tôi thấy mình chia sẻ được nhiều với các thằng bạn thân, và xa lạ dần với người mà tôi tưởng yêu ở xa tít. Lúc chia tay, tôi đọc Love Story bằng tiếng Anh và khóc nức nở. Thất vọng về bản thân.

Mọi chuyện tôi đều là ngôi sao, từ học hành, nghệ thuật, ngôn ngữ … trừ tình yêu đi đôi với tình dục. Tôi chẳng cảm thấy có nhu cầu gì cả, mà quan điểm cá nhân của tôi là không cần thì thôi. Sau đó tôi nghĩ hay có trải nghiệm rồi mới có nhu cầu. Tôi đồng ý cho một thằng bạn (thằng mà tôi chả thích gì hết, và ít chơi lắm) đến qua ngủ qua đêm, trong một căn hộ riêng tư và rất đẹp của mình. Lúc đó tôi nghĩ nếu có chuyện gì tồi tệ xảy ra thì tôi chỉ mất thằng bạn vớ vẩn, chứ không mất hẳn một thằng bạn thân. Nó nằm bên cạnh tôi, ban đầu cả hai ngửa mặt lên trần, rồi chúng tôi quay mặt vào nhau. Nó choàng tay ôm tôi, và hôn tôi. Tôi đáp lại. Tôi cảm thấy chán ngắt, đến lúc hôn thì kinh khủng không tả được. Thế là bọn tôi ngủ cả đêm bên cạnh nhau. Thực ra là tôi đã ngủ qua đêm trong những chuyến đi chơi với mấy thằng bạn thân rồi. Có điều đêm đó, tôi sẵn sàng cho điều gì đó khác hơn. Sau đó, tôi chả tha thiết tìm hiểu về đàn ông hay tình dục nữa. Tôi thấy mình vui vẻ, hạnh phúc, bình thường. Tôi có xem các trang website khiêu dâm nhưng cảm giác đầy bạo lực và bệnh hoạn.

Trong số những thằng bạn thân, có một thằng nhưng kém tôi vài tuổi, yêu đương rất ghê, hết cô này đến cô khác. Tôi thích nó lắm, và chẳng quan tâm đến việc nó đang cặp với cô nào, cũng chẳng quan tâm đến việc nó quá sòng phẳng với các cô đã ngủ với nó, như mọi người vẫn to nhỏ. Nó không đề cập mấy chuyện đó với tôi. Rồi nó rủ tôi đi chơi Hà Lan. Đôi khi nó nắm chặt lấy tôi, nghẹt thở. Hà Lan mùa đông rất lạnh. Tôi quá quen với việc nắm tay các bạn trai khi đi chơi, và tôi lúc nào cũng thấy lạnh và thích được ôm nên tôi chẳng thấy thế làm phiền. Nó mua cho tôi một món quà lưu niệm là một cái cốc, bên trong mở ra thì nó có một cái vòi như là củ khoai hoặc như là củ quả dưa chuột. Tôi hỏi nó đó là cái gì thế. Nó bảo đó là cơ quan sinh dục đàn ông. Tôi thấy chả có gì đẹp cũng chả có gì làm xấu. Nó trợn tròn mắt tưởng tôi giả ngây. Sau đó chúng tôi vẫn chơi thân, vì tôi vẫn thích tính nó và nó cũng thế.

Rồi tôi gặp anh ấy. Anh ấy cũng nắm tay tôi như tất cả các người bạn trai khác, nhưng mà tim tôi nhảy dựng đứng lên. Và tôi đã nắm tay anh ấy cả khi ra đường trong suốt quãng thời gian chúng tôi sống bên nhau. Anh ấy cũng ôm tôi như những người khác nhưng chân tôi cảm giác run bần bật không đứng vững nữa. Và tôi lúc nào cũng cảm giác cần được ôm ấp và dựa dẫm anh ấy đặc biệt khi ở trong nhà.

Chuyện ấy xảy ra, chỉ sau một tuần. Chúng tôi đều muốn thế, nhưng thực sự tôi không chuẩn bị, tự nó xảy ra. Tôi chết ngất vì đau, và cũng chết ngất vì hạnh phúc. Tôi cảm giác thực sự hòa nhập vào anh ấy, thuộc về anh ấy. Chỉ đến lúc đó tôi mới biết anh ấy đã có một cô người yêu, chuẩn bị cưới. Anh ấy dọn toàn bộ đồ đạc về nhà tôi, và chia tay cô người yêu của anh ấy. Còn tôi mất tất cả bạn bè, vì anh ấy ghen tuông điên dại.

Lúc đầu tôi cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn nhiều, khi mỗi ngày có thêm những phút giây gần gũi. Rồi tôi thấy tính cách chúng tôi không hợp…Tôi suy nghĩ kinh khủng, sau rồi tôi thấy tình dục cũng không quá quan trọng và tôi đề nghị chia tay. Mỗi lần tôi đề nghi chia tay, anh ấy lại trở nên điên cuồng hơn, dối trá hơn, phức tạp hơn. Và tôi càng cương quyết chia tay. Rồi anh ấy lại ôm tôi và tôi giống như người nghiện. Tôi không thể kiểm soát được rung động khủng khiếp và tôi hoàn toàn buông thả. Và chuyện ấy lại xảy ra.

Tôi thích làm chuyện ấy với anh. Khi đó tôi thấy anh khác hẳn, mạnh mẽ chứ không hèn hạ, dịu dàng chứ không gia trưởng, chân thành chứ không dối trá. Lúc đó anh ấy đẹp kinh khủng. Chuyện đó với chúng tôi đẹp kinh khủng. Anh ấy thường nói là chỉ mơ ước được ở một nơi hoang vắng và làm chuyện ấy cả ngày cùng tôi. Anh ấy tha thiết rằng chúng tôi sẽ cưới nhau và sẽ có con. Anh ấy giở mọi thủ đoạn ra để tôi không những phải kết hôn, có con với anh mà còn phụ thuộc hoàn toàn vào anh.

Chúng tôi đều học rất cao, và có chung nhiều sở thích về âm nhạc, ngôn ngữ, lịch sử, triết học nhưng mà thực sự càng làm tình nhiều lại càng không thể nói chuyện với nhau. Tình dục là cứu cánh cho cuộc sống chung của chúng tôi, mà cũng phá hủy tất cả giao tiếp khác. Sức khỏe và tinh thần của tôi rất đi xuống. Nhưng nếu đó chỉ là căn bệnh thông thường, chỉ cần được anh ấy ôm ấp hay làm chuyện ấy trong một giờ là tôi tỉnh lại, không cần dùng thuốc. Anh ấy cũng biết thế, nên hễ tôi chỉ cần mắc lạnh một chút trong phòng tắm hay chỗ rửa bát là anh ấy lại đến ôm chặt lấy tôi từ phía sau và chúng tôi lại làm chuyện ấy. Tôi chết khiếp vì sao tôi có thể làm việc ấy hàng ngày với một người về tinh thần tôi chẳng hề yêu, và thậm chí còn không nói chuyện.

Tôi mất 4 năm để chia tay cũng như để vượt qua cơn khủng hoảng tinh thần này. Sau khi ly hôn, tôi nuôi con một mình. Tôi rất thận trọng trong các tình yêu sau. Người nào tôi cũng yêu một cái gì đó rất sâu sắc ở họ nhưng mà không phải tất cả. Tôi lại trở lại thời kỳ có những người bạn trai thân thiết trước kia. Các mối tình sau, các anh người yêu cuả tôi đều rất tốt, giúp tôi được cân bằng. Tuy nhiên, sau khi cân bằng thì tôi đều chia tay. Tôi đọc đủ loại sách vở, để cảm giác được giải phóng khỏi chuyện tình đầu tiên vẫn trĩu nặng, vì đó vẫn là cơn khủng hoảng lớn nhất. Sau khi chia tay rồi, tôi vẫn thấy tôi có yêu anh ấy và anh ấy có yêu tôi theo một cách nào đó, rất tinh thần, theo nghĩa không cần chuyện ấy.

Bây giờ tôi thấy rất hạnh phúc khi biết rằng con người ta có rất nhiều thể, thể vật lý, thể phách, thể tình cảm, thể vía, thể lý trí, thể căn nguyên. Và tôi thấy rằng tôi đã yêu anh ấy theo kiểu rất vật lý, hay thể phách gì đó. Năng lượng tôi cảm nhận ở anh ấy là một rung động như vật lý hay như điện ấy. Nó vô cùng thật, ấm áp và cuốn hút. Vì sao chỉ có anh ấy mới cho tôi cảm giác đó thì tôi không biết. Tôi chỉ biết nhờ anh ấy mà tôi kết nối được với thân thể của tôi. Anh ấy khiến tôi trọn vẹn hơn và hòa hợp hơn rất nhiều. Trước khi gặp anh, tôi đã sống quá thiên về tinh thần. Tôi cảm ơn anh ấy vì chuyện đó. Anh ấy cũng cân bằng hơn khi gặp tôi.

Mặc dù sống độc thân, với tôi tình dục vẫn là trải nghiệm rất đẹp. Thực ra sau khi ly hôn, tôi cũng rơi vào tình trạng vừa đói khát vừa ghê sợ chuyện ấy. Nhưng cảm giác về gắn bó với cơ thể của tôi không bao giờ mất đi. Tôi thấy mừng cho những ai có thể có được cuộc sống cân bằng và tự nhiên, cả tình yêu và tình dục. Tôi cũng đã học được cách tự cân bằng trong thời gian ly hôn. Tôi dành thời gian cho con, chơi thể thao, tập yoga, và làm nghệ thuật.

Có thể tôi sẽ yêu một ai đó, cả thể xác và tinh thần trong tương lai. Có thể không. Điều quan trọng nhất, tôi hiểu là chính mình cần hòa hợp.

Câu chuyện thứ 2 :

Tôi đi học nước ngoài, có công việc bình thường và gia đình đầm ấm, con cái ngoan ngoãn, tài chính vững vàng. Nhưng không hiểu sao tôi cứ yêu hết người đàn ông này đến người đàn ông khác. Người thì trẻ chỉ hơn tuổi con tôi. Người thì già chỉ kém tuổi bố tôi. Người nào tôi cũng yêu hết lòng, cũng đi đến tận cùng, cũng chia tay, cũng vật vã. Chồng tôi biết chuyện nhưng im lặng. Anh ấy biết thừa là tôi sẽ chẳng bao giờ hy sinh gia đình. Tôi có thể sống mãi như vậy, nhưng tôi cảm thấy có cái gì đó không thực sự ổn.

Qua timeline, tôi biết rằng tôi có hai vấn đề : Thứ nhất, tôi thiếu một loại năng lượng thuộc về bản chất của sự sống trong tôi. Tôi cần nó hơn người khác, nhưng tình dục và tình yêu không thể cung cấp năng lượng ấy thực sự. Tôi cần thiền. Thứ hai, tôi cần phải vượt qua áp đặt của người khác để làm một việc mà tôi ước mơ. Ngoại tình là cách tôi cảm giác mình đã vượt qua thông lệ xã hội, nhưng ngoại tình không phải là ước mơ của tôi. Tôi đã không hiểu được khao khát sâu thẳm trong mình.

Huongclass

Trường hợp thứ nhất chữa bằng màu hồng và vàng kim. Tường hợp thứ hai chữa bằng xanh lá và cam.

Những người mở thân thể nhưng không mở lời với nhau có nỗi đau tinh thần. Những người ríu rít bên nhau nhưng không dám chạm sâu vào da thịt nhau có nỗi đau thân thể. Có người dùng thân thể để chạy trốn nỗi đau tinh thần, và có người vì tinh thần để lãng quên cơ thể. Cả hai đều đánh mất một phần của chính mình và đều làm cho mình tan nát. Nỗi đau thân thể cũng là nỗi đau tinh thần, đều cần chữa lành.

Để trần trụi trước người yêu cần trái tim dũng cảm. Để hòa tan thân thể với người yêu cần sự trong trẻo tinh thần. Thân thể và tinh thần, từng thứ riêng rẽ sẽ không phải là gì cả, mà trong sự hòa hợp là sẽ tất cả, là bản chất của chúng ta - CON NGƯỜI.

Không là thức ăn, mà là thân thể

Không là lời nói, mà là thông tin

Không là xúc chạm, mà là kết nối

Không là người tình, mà là tình yêu

Không là em, là anh, không là trên, là dưới, không là trong, là ngoài

Chỉ là là CON NGƯỜI thôi


Bình luận

Bài viết liên quan

 • Đàn ông đích thực
  (0)
  Đàn ông đích thực

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 12/09/2016      Số lượt xem : 303


  Tôi được nhắn nhủ cần chữa trải nghiệm về việc không diễn đạt được tính nữ trong năm 2016 để chuẩn bị tốt nhất cho 2017. Chuyến đi Úc đã khiến tôi hiểu về một đất nước thiếu tính nữ sẽ khô khan đến thế nào và cảm nhận rõ nét hơn vẻ đẹp của tính nữ của người Việt Nam. Trái đất là một trường học về sự đa dạng sắc thái. Một trong những biểu hiện của sự đa dạng sắc thái là tính nam và tính nữ. Rất nhiều linh hồn đến Trái đất để trải nghiệm sự đa dạng sắc thái, trong đó có việc trải nghiệm sự cân bằng tính nam và tính nữ. Diễn đạt giới tính và hòa hợp giới tính, do đó là một bài học rất sâu sắc, tinh tế mà cũng rất khốc liệt của trường học Trái đất. Xuyên đời làm nữ, tôi đến Trái đất để trải nghiệm về việc diễn đạt tính nữ, trong sự hòa hợp với tính nam. Tình yêu với một người đàn ông trở thành một dấu ấn xuyên suốt hầu hết các đời đầu thai của tôi trên Trái đất. Tôi có rất nhiều tình yêu tuyệt đẹp, xuyên đời và xuyên kiếp. Trong suốt hai năm đầu tiên, khi thực hành chữa lành, tôi...
  ĐỌC TIẾP
 • Tôi có vấn đề ?
  (0)
  Tôi có vấn đề ?

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 21/02/2014      Số lượt xem : 3410


  Với một số người, tình dục là một biểu hiện của tình yêu ? Với một số người khác, tình dục chẳng liên quan gì đến tình yêu. Với nhiều người, tình dục là một dạng ngôn ngữ, một dạng biểu hiện cảm xúc và hành động, một dạng nghệ thuật, một sáng tạo, hoặc một dạng kết nối, một sự kết hợp giữa hình thể và tinh thần. Tất cả chúng ta sẽ học về tình dục và về tình yêu, về người khác và về chính mình thông qua trải nghiệm. Là một người lắng nghe và quan sát qua những buổi chữa, tôi chỉ xin chia sẻ một góc nhìn qua một vài câu chuyện. Câu chuyện thứ 1 : Tôi là người có nhiều bạn trai thân, hơn là bạn gái. Từ bé đã như vậy, và những năm tháng sống ở nước ngoài càng như vậy. Không phải vì tôi giống như con trai. Ai cũng thấy tôi rất là con gái mặc dù tôi không điệu đà, và cũng thực sự chả thấy làm con gái có gì hay ho. Tôi yêu tất cả các bạn thân của tôi, như tất cả những người yêu nhau khác, ngồi bên nhau thấy ấm áp, nói chuyện thấy vui và xa nhau thấy nhớ. Nhưng chúng tôi biết chắc chắn chúng...
  ĐỌC TIẾP
 • Hòa hợp đa chiều trong tình yêu
  (0)
  Hòa hợp đa chiều trong tình yêu

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 25/05/2013      Số lượt xem : 4766


  Tình yêu kết nối Con người đa chiều là phức hợp của cơ thể, tình cảm, lý trí và tâm hồn. Có tình yêu giữa hai con người từ chối thể xác của nhau ? Có sự gắn bó giữa hai con người hòa hợp tình dục mà tình cảm lạc điệu và lý trí mâu thuẫn với nhau ? Có thể nối liền bằng lý trí hai tâm hồn hồn xa lạ với nhau ? Tình yêu kết nối các cái tôi của hai con người đa chiều. Từng chiều của hai con người luôn cố gắng hòa hợp với nhau, cho dù điều đó không bao giờ dễ dàng. Yêu trọn vẹn Nếu yêu một người nhưng không muốn kết nối trọn vẹn các cái tôi của mình với các cái tôi của người ấy thì chưa phải là tình yêu thực sự. Yêu trọn vẹn là yêu bằng tất cả những gì mình có dành cho tất cả những gì người yêu có Yêu trọn vẹn là yêu thể xác, tình cảm và lý trí của người yêu và yêu tâm hồn của người yêu Yêu trọn vẹn là yêu bằng thể xác, tình cảm và lý trí của mình và yêu bằng tâm hồn của mình Dâng hiến trọn vẹn chỉ một con tim, khối óc hay cơ thể nghĩa là phá hủy con người và phá...
  ĐỌC TIẾP