Thông Tin

 •   1000+ Học viên
 •   12+ Quốc gia
 •   10+ Healer
 •   2600+ Bài viết

Liên Hệ

 •    Phòng 1307 - Chung Cư Vườn Đào - Số 689 Lạc Long Quân - Quận Tây Hồ - Hà Nội
 •    Email : huongclass@gmail.com
 •    ĐT : 0936.600.363
 •    Facebook/Skype : huongclass
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0020113800004 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Quân Đội
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0011000369417 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Vietcombank

Thiền và Nhận Thức - nơi bắt đầu của con đường và cũng là mục đích

Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 18/10/2014      Số lượt xem : 1690
(0)


Bạn Nam

Màu chủ đạo: xanh lá cây

Bài học chủ đạo hòa hợp, phá khung giới hạn.

Tôi may mắn được chị Hươngclass (sau đây là người hướng dẫn) đồng ý làm Timeline Healing  dù tôi và chị ấy chưa một lần gặp mặt và biết nhau. Với tôi, đây là một cơ hội rất đặc biệt và có thể là sẽ không có lần thứ 2 cho sự tìm hiểu về bản thân cũng như khoa học tâm linh.  Về khía cạnh nào đó, tôi tin buổi Timeline healing này cũng là kết quả của Luật Hấp Dẫn cũng như chữ “Duyên” mà các bài Pháp của Phật Giáo hay đề cập.

Đầu buổi hai chị em cũng có trao đổi một chút với nhau, và tôi đã chia sẻ với chị rằng tình trạng hiện giờ của tôi khá ổn, tuy nhiên tôi vẫn tò mò và mong muốn hiểu thêm về  bản thân mình cũng như qua đó, tôi có thể định hướng được tương lai trong con đường đến với Thiền và Khoa Học Tâm Linh. Và đó là mục đích của buổi timeline healing này.

*Kiếp sống thứ 1: Người chồng yêu thương vợ con

Tôi mơ màng nhận ra một nơi hoang vắng, khá khô cằn trông khá giống với miền Tây nước Mỹ .  Tôi – một chàng trai khoảng 23-25 tuổi, trông khá đẹp trai với gương mặt tròn, tóc vàng trong trang phục của một anh chàng cao bồi. Con ngựa đang nhởn nhơ gặp cỏ bên cạnh gia chủ. Phía trước là một quán rượu mà chẳng có ai, dường như mọi người đã chuyển đến nơi ở khác rồi sao? Nơi này thực sự vắng vẻ nhưng có ghi dấu ấn đã từng là một nơi đông đúc người qua lại. Chàng trai trầm ngâm nhìn xung quanh…….

Mội ngôi nhà gỗ nhỏ có mái hình tam giác ở cạnh sườn đồi hiện ra, xung quanh có khá nhiều cây thông cao và nhọn (kiểu hơi giống rừng Taiga – mà lại hơi mâu thuẫn với cảnh sa mạc lúc nãy, chắc nhà mình ở xa với quán rượu khô cằn và vắng vẻ..). Phía trước nhà có một con suối nhỏ chạy qua….Và rồi tôi thấy một cô gái tóc vàng khoảng 8-9 tuổi, đứng trước nhà nhìn tôi cười. Tôi đoán đây là con gái tôi. Và rồi tôi thấy vợ tôi đứng bên cạnh con gái. Cô ấy trắng, tóc đen, nhỏ con và hơi tròn tròn…mặc một bộ váy trông khá giống với mấy tiểu thư trong phim thời …Napoleon. Cô ấy nhìn tôi cười dịu dàng…..Trùm ánh sáng lên người cô ấy thì thấy cô ấy chính là vợ sắp cưới trong kiếp hiện tại.

Về già, tôi thấy mình cô đơn trong căn nhà đó. Ông già thường hay uống rượu và ngắm dòng suối mỗi khi chiều về. Vợ đã mất bởi bệnh tim và con gái đã lấy chồng và sinh sống rất xa (hình như là Paris)

Tôi hỏi ông ấy có cho tôi lời khuyên gì, ông thều thào trong men rượu và bệnh tật: “Hãy biết yêu thương quý trọng những người thân”

Kiếp này cuộc sống khá bình yên bên vợ, con ở một vùng thôn quê cạnh một ngọn núi và chết trong cảnh cô đơn.

Bài học cho kiếp sống này: Biết yêu thương và sống vì gia đình.

*Kiếp sống thứ 2: Gặp Thầy trong kiếp tu hành nhưng lại dính đến ái tình.

Tôi thấy một con đường mòn ở một cánh rừng. Tôi nhận ra mình là một thầy tu theo trường phái Phật Giáo Đại Thừa. Tôi đoán ra điều này vì tôi trọc đầu, mặc áo vàng.  Tôi đoán đây có thể là Trung Quốc.

Con đường mòn dẫn đến một ngôi chùa nhỏ trên đồi. Tôi bắt đầu nhận ra Sư Phụ/Thầy của mình đang đứng trước sân chùa. Dáng thầy khá đậm người, khuôn mặt chữ điền và khá tròn với tóc và râu màu trắng sữa, râu tóc đẹp nhưng cọng râu khá to (cỡ cọng bún). Trong trang phục màu nâu và xanh dương khá giống trong phim kiếm hiệp, Thầy nhìn tôi và cười rất hiền hậu.

Hai Thầy trò ngồi trò chuyện trong sân. Hình như ngôi chùa chỉ có hai Thầy trò, thấy vắng vẻ. Tôi nghe Thầy trầm ngâm: “ Hãy buông bỏ con à”.

Người hướng dẫn: “ Đã là sư rồi còn phải buông bỏ gì nữa?”

Tôi chợt nhìn thấy một người phụ nữ đẹp, mặc váy trắng trong phim kiếp hiệp đang đứng cạnh giàn mướp thì phải. Và rồi tôi nhìn thấy tôi và cô ấy vừa đi vừa trò chuyện trên đường mòn trong rừng. (tôi cũng ko nhận ra cô ấy là ai, có phải là học trò của thầy hay là nhà gần đấy…)

Người hướng dẫn: “ Hãy xem lại Thầy đã dạy em những gì?”

Tôi nghe Thầy khuyên bảo một cách tận tình: “Hãy tu hành chăm chỉ và không màng đến sự đời, con phải làm chủ bản thân mình”.

Người hướng dẫn: “ Hãy bao trùm ánh sáng vàng kim lên Thầy sao cho tất cả người Thầy lấp lánh vàng kim và hãy nói “ Con cảm ơn Thầy” và hãy hỏi Thầy là ai trong cuộc đời này?

Thầy cười nhẹ sau câu hỏi của tôi. Nhưng tôi không nhìn thấy gì….Có lẽ Thầy đã không ở cùng chiều kích với tôi trong kiếp này và tôi sẽ không được gặp Thầy bằng các giác quan của cơ thể vật lý.

Theo gợi ý của của Người hướng dẫn, Tôi quỳ xuống và xin thầy một lời khuyên cho sự phát triền tâm linh của cuộc đời này. Thầy nhìn tôi nói: “ Chịu khó tu hành và Thiền định, làm điều thiện và đạo đức đối với mọi người. Và hãy luôn bình an”.  Thầy đã đặt một tay lên đỉnh đầu tôi và tôi cảm nhận được dòng năng lượng rất lớn từ tay Thầy. Tôi cảm ơn Thầy và từ từ Thầy bay lên cao.

Bài học cho kiếp sống này: Những điều Thầy đã dạy.

*Kiếp sống thứ 3: Vị tướng hy sinh cho đất nước nơi chiến trường

Cảnh đánh nhau giữa 2 bên giống như phim Tam Quốc Chí đang diễn ra. (lại là Trung Quốc). Tôi cầm giáo kích xông qua trận mạc (như vị tướng Từ Hải trong truyện Thúy Kiều). Trận đánh này diễn ra trên đồi, có lẽ là biên giới của 2 nước, mỗi bên khoảng chừng 30-40 quân.

Sau trận đánh thì thấy chỉ còn vài chú ngựa đi qua đi lại, tất cả đều nằm ngang dọc, kẻ chết người bị thương. Có lẽ bên Từ Hải thua vì Từ Hải là tướng mà thấy mình đang nằm bị thương. Từ Hải ngồi dậy, quan sát xung quanh thì bỗng có tên mặc áo giáp phi ngựa (có râu quai nón khá giống Trương Phi ) lao đến dùng giáp đập 1 phát vào ngực – Từ Hải chết luôn.

Người hướng dẫn: “ Hãy quay trở lại thời điểm trước khi bị đập, trùm ánh sáng vàng kim xung quanh mình và cho cả tên Trương Phi nữa, hãy nói “Tôi tha thứ cho anh”

Tôi thấy Trương Phi đánh vào và đụng vòng ánh sáng vàng kim xung quanh mình, tôi được bảo vệ bởi ánh sáng vàng kim. Và tôi được chị Huongclass truyền năng lượng chữa khỏi vết đánh trong thể phách của mình. Và theo yêu cầu của chị ấy, tôi cũng truyền năng lượng của ánh sáng vàng kim xung quanh tất cả người tham gia trận chiến đó. Và như một phép màu, tất cả đều …đứng đậy và lững thững đi về, một đám đông giải tán khá nhanh để lại đồi cỏ vắng lặng như chưa hề có trận chiến đẫm máu đó.

Tôi đã tha thứ cho người đó. Và quán chiếu đến đời này, vị tướng đã chém tôi chính là anh trai của tôi trong kiếp hiện tại.

Người hướng dẫn: “ Kiếp này hai anh em sẽ học bài học là bỏ qua cho nhau và yêu thương lẫn nhau”

Bài học cho kiếp sống này: .Phụng sự cả cuộc đời cho nhiệm vụ quốc gia.

*Kiếp sống thứ 4: Kiến Trúc Sư Trưởng của một thành phố đang phát triển.

Tôi mặc bộ đồ vest và đang trong chiếc xe ô tô kiểu cổ dạng Volkswagen. Bước vào tòa nhà cao tầng lên văn phòng làm việc. Từ cửa sổ phòng làm việc trên tầng cao, tôi có thể quan sát thành phố đang phát triển nhanh với các công trình đang xây dựng và có cả cảng biển với tàu thuyền tấp nập, nhả những ống khói đen kịt. Đây có thể là một thành phố nào đó ở Châu Âu hoặc Mỹ tại thời thập nhiên 40-50. Và trước mặt tôi là một bàn làm việc bằng gỗ to, rộng với nững bản vẽ kiến trúc. Cô thư ký xinh đẹp tóc vàng đội mũ vải kiểu quận đội và anh bạn đồng sự mặt tròn tròn, tóc vàng và quăn kiểu mỳ ăn liền. Tôi có cảm giác mình có thể là Kiến Trúc Sư Trưởng của thành phố với nhiệm vụ phê duyệt các dự án xây dựng.

Cuộc sống cá nhân: một vợ, 2 con gái và 1 con trai út. Ở trong một biệt thự màu trắng. Một gia đình hạnh phúc.

Cảnh hạnh phúc nhất của kiếp này: cả nhà đang ở trên bãi biển, nói cười vui vẻ, nhất là 2 cô con gái cứ nói liên tục. Vợ đang nướng xúc xích vừa ngắm chồng con và cười…

Cảnh tự hào nhất cùa kiếp này: Đọc diễn văn trước mấy ngàn người. Có vẻ như là khai trương một công trình xây dựng mang tính cộng đồng gì đó rất lớn vì tôi thấy tất cả mọi người đều reo hò vui mừng sau bài diễn văn. Tôi có thể cảm nhận mỗi người sẽ được nhận 1 căn nhà hay sao mà thấy mọi người chúc mừng nhau. Tôi cảm thấy mình cũng rất vui và tự hào vì góp phần vào mang lại niềm vui cho cộng đồng,

Về cuối đời, tôi thấy ông ấy ngồi trên xe lăn trên căn hộ cao tầng, nhìn xuống toàn cảnh thành phố.

Người hướng dẫn: “Hãy lại gần và trò chuyện cùng ông ấy và hỏi ông ấy rằng bài học cuộc sống của ống ấy là gì? “

Ông ấy chậm rãi trả lời : “ Tôi đã sống một cuộc sống vì mọi người và tôi tự hào về điều đó”. Tôi hỏi ông ấy có khuyên tôi điều gì không, ông cười nhẹ: “Hãy tự chọn lấy con đường của riêng mình vì không ai giống ai cả”. Tôi cảm ơn ông ấy.

*Hành tinh trước khi đến trái đất:

Người hướng dẫn đưa tôi về giữa không gian vụ trụ bao la và trở về hành tinh nơi trước khi tôi xuống trái đất với bài học nào đó. Tôi thấy mình lạc giữa rừng cây rất to, những dạng cây như cỏ, lúa, hoa sung…nhưng kích thước thật khổng lồ. Tôi nhìn xuống mình thấy thân mình toàn màu vàng kim óng ánh. Người hướng dẫn hỏi về tên của hành tinh đó, tôi lờ mờ nhận ra tên của hành tinh đó có thể là “ANGROUS”.

Quay về thời điểm quyết định xuống trái đất, tôi có thể cảm nhận được giọng nói với tôi rằng: “Hãy trải nghiệm tình yêu thương”.

*Kiếp sống tương lai: Một Thiền Sư

Người hướng dẫn nói rằng hãy nghĩ đến Thầy và hướng về một tương lai mà ở đó tôi có thể làm những điều mà Thầy đã dạy. Thứ nhất là hãy buông bỏ, thứ hai là sống vì mọi người (vì đấy là thông điêp của 2 cuộc đời quá khứ)

Và tôi được cảm nhận lại dòng năng lượng mà Thầy đã truyền cho tôi trong kiếp quá khứ. Và Thầy sẽ chọn lựa một tương lai mang tính tâm linh và ý nghĩa nhất của tôi trong những kiếp sống trên trái đất.

Và tôi thấy mình đang hành thiền trước khoảng 100 thiền sinh trên một sân rất rộng được bao bọc xung quanh rất nhiều cây và các ngọn đồi nhỏ. Tôi biết mình là một thiền sư đang hành thiền cùng các học trò của mình. Các thiền sinh đều mặc đồng phục màu nâu đỏ, và tôi cũng vậy, tóc muối tiêu và dài, cột một cục phía sau kiểu mấy bác nông dân miền Tây Nam Bộ, chân đi dép bằng mây tre. Điều đặc biệt là tôi ngồi thiền cách mặt đất khoảng 10cm….tâm trạng rất bình an và hoan hỉ. Và tôi thấy hình ảnh tôi đang đọc sách trong khi đám học trò vây quanh chăm chú lắng nghe. Kiếp này tôi không thấy có gia đình mà chỉ tập trung vào Tu hành và Thiền định.

Người hướng dẫn: “Em biết rằng con đường là có nhưng sẽ còn rất nhiều điều phải học, dần dần con đường sẽ mở ra dần. Điều quan trọng là không được ỷ lại mà phải tự bước đi ngay từ bây giờ. Hãy dành thời gian cho Thiền và Nhận Thức vì đó là chính nơi bắt đầu của con đường cũng là mục đích”

Tôi quay lại cảm ơn Thầy vì đã luôn ở bên cạnh và giúp đỡ tôi, cảm ơn chị Huongclass đã hướng dẫn tôi nhận ra con đường mà mình sẽ phải bắt đầu bước chân đi mặc dù sẽ còn rất nhiều chông gai phía trước. Nhưng trên hết, tôi cảm nhận được đó là lý do mà tôi đã xuống nơi đây, trên hành tinh xinh đẹp này.

Huongclass:

Kiếp 1: Buông bỏ giới hạn về đối tượng thông qua việc mở rộng mối quan hệ. Khi vợ đã chết, con gái thì ở xa, bạn cần mở lòng, giúp đỡ người khác, biết sống vì mọi người thay vì việc sống một mình thời gian dài rồi chết trong cô đơn. Hiện nay, bạn đang học bài học này nhưng ở mức độ cao hơn liên quan đến việc mở rộng đối tượng, xây dựng các nhóm thiền. Dần dần bạn cần thực hiện được nguyên tắc hòa hợp các mối quan hệ, các tổ chưc để tiến đến nguyên lý giúp đỡ không phân biệt

Kiếp 2: mâu thuẫn gia đình, tình yêu và tu hành: kiếp này bạn cần chọn một, buông một, không phải vì mâu thuẫn hay đạo cao hơn đời mà vì bạn đã có nhiều trải nghiệm trong các mối quan hệ và tạo được sự yêu thương hòa hợp trong đó nên cần có thêm các nhận thức,kỹ năng, các mối quan hệ bên đạo để được trợ duyên, mở rộng, cân bằng các trải nghiệm. Thầy dặn bạn làm chủ bản thân và bình an vì khi một khung quan hệ trở nên hẹp hơn so với bài học tiến hóa của bạn thì bạn đã tự đánh mất mình bằng việc tự giới hạn trong khung cũ và bất an khi phải ra khỏi giới hạn an toàn. Nếu bạn biết tự chủ và tự quyết trong việc mở giới hạn thì sẽ có hòa hợp, nếu không bạn sẽ vẫn phải làm việc này khi mâu thuẫn nảy sinh.

Kiếp 3: bài học về sự tha thứ, yêu thương: trong kiếp sống này bạn đã trải qua một cuộc chiến gây nên nhiều đau khổ, mất mát và chính bạn đã bị ảnh hưởng đến thể phách; khi bạn tha thứ và truyền năng lượng đến những người liên quan là đã tự xử lý được rất nhiều điều. Đời này, bạn và vị tướng đối địch lại là anh em, đây là cơ hội để hai người học hỏi, hiểu nhau hơn, biết trân trọng, yêu thương, hòa hợp với nhau.

Kiếp 4: đây là một kiếp sống khá thành công của bạn, cân bằng giữa công việc và gia đình, bài học bạn nhận được là đi theo con đường mà mình lựa chọn cũng là một bài học rất quan trọng ở đời này.

Đời này bạn cần cân bằng, hòa hợp hai cuộc đời có vẻ mẫu thuẫn là đời 1 và đời 2; cần mở rộng rộng khung bản ngã tự đặt ra gắn với chấp đối tượng, thời gian, nơi chốn, địa điểm để thực hiện được nguyên lý vô điều kiện trong nhận thức tình yêu giúp đỡ.

Những điều bạn nhìn thấy về tương lai chính là tương lai của cuộc đời này, bạn cần thiền và xây dựng nhóm thiền, đây là việc rất quan trọng với bạn trong thời điểm này để có thể phát triển và thực hiện được mục đích của cuộc đời.


Bình luận

Bài viết liên quan

 • Chào Blue của tôi !
  (0)
  Chào Blue của tôi !

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 14/04/2016      Số lượt xem : 225


  Cô đơn, buồn tủi, trống rỗng, yếu đuối, bị bỏ rơi, không phương hướngBlue, blue, my life is blueBlue is my life when I am without you Nỗi buồn nghẹn lên cổ, nỗi buồn trĩu trong tim, nỗi buồn từ trong ra, nỗi buồn từ ngoài vào, nỗi buồn nhiều lý do, nỗi buồn vô duyên cớ. Hôm nay trời nhẹ lên caoTôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn Cảm ơn tất cả Blue đã đến trong đời, những con người, biển và trời, để tôi hiểu Blue là thế. You take me rightIn the blue Hold meBe meChào Blue của tôi.     Singapore - 15.4.2016 
  ĐỌC TIẾP
 • Thiền và Nhận Thức - nơi bắt đầu của con đường và cũng là mục đích
  (0)
  Thiền và Nhận Thức - nơi bắt đầu của con đường và cũng là mục đích

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 18/10/2014      Số lượt xem : 1690


  Bạn Nam Màu chủ đạo: xanh lá cây Bài học chủ đạo hòa hợp, phá khung giới hạn. Tôi may mắn được chị Hươngclass (sau đây là người hướng dẫn) đồng ý làm Timeline Healing  dù tôi và chị ấy chưa một lần gặp mặt và biết nhau. Với tôi, đây là một cơ hội rất đặc biệt và có thể là sẽ không có lần thứ 2 cho sự tìm hiểu về bản thân cũng như khoa học tâm linh.  Về khía cạnh nào đó, tôi tin buổi Timeline healing này cũng là kết quả của Luật Hấp Dẫn cũng như chữ “Duyên” mà các bài Pháp của Phật Giáo hay đề cập. Đầu buổi hai chị em cũng có trao đổi một chút với nhau, và tôi đã chia sẻ với chị rằng tình trạng hiện giờ của tôi khá ổn, tuy nhiên tôi vẫn tò mò và mong muốn hiểu thêm về  bản thân mình cũng như qua đó, tôi có thể định hướng được tương lai trong con đường đến với Thiền và Khoa Học Tâm Linh. Và đó là mục đích của buổi timeline healing này. *Kiếp sống thứ 1: Người chồng yêu thương vợ con Tôi mơ màng nhận ra một nơi hoang vắng, khá khô cằn trông khá giống với miền Tây nước Mỹ .  Tôi – một...
  ĐỌC TIẾP
 • Phàm ngã xanh nước biển bị trầm cảm khi chân ngã mở
  (0)
  Phàm ngã xanh nước biển bị trầm cảm khi chân ngã mở

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 05/10/2014      Số lượt xem : 2137


  Nữ : phàm ngã màu xanh nước biển, chân ngã màu vàng, thực hiện tại Myanmar 07/2014 Kiếp sống ở Newzeland Hình ảnh 1 ngôi biệt thự màu trắng xuất hiện. 1 bé gái ở trong nhà; ông bố người Newzeland và người mẹ. Hình ảnh người mẹ đi làm. Ông bố bế cô bé đi từ trong nhà ra. Đứa con rất muốn được mẹ chăm sóc nhưng chỉ có bố. Hình ảnh cô lớn, đi chơi cùng bạn bè (ngồi trên xe ô tô, ngồi ngược). Đi chơi nhưng không hòa nhập. Hình ảnh cô xuất hiện tại 1 bữa tiệc (nhìn mặt ngơ ngơ) và xuất hiện 1 ông mập đi từ trên cầu thang xuống nói chuyện với cô. Cả 2 nói chuyện vui vẻ và cười. Sau đó hai người kết hôn. Hình ảnh cô xuất hiện ở 1 trang trại (giống nuôi ngựa hay bò gì đó). Cô đang tự tay chăm sóc chúng. Cô không cảm thấy yêu thương gia đình nên trốn tránh căn nhà bằng cách bỏ ra trang trại. Ở trong nhà xuất hiện hình ảnh ông mập lúc trước đang nói chuyện với cô (giống như không hài lòng vì sự "trầm cảm" của cô) Hình ảnh xuất hiện có vẻ căng thẳng khi ông đứng lên ngồi xuống vò đầu bứt tó...
  ĐỌC TIẾP
 • Tâm lý học của phàm ngã màu xanh blue
  (0)
  Tâm lý học của phàm ngã màu xanh blue

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 18/08/2014      Số lượt xem : 2104


  Đặc điểm của các phàm ngã màu xanh blue - Màu của tình yêu. Người việt nói "lọt vào mắt xanh" nghĩa là "lỡ yêu mất rồi". Người blue đời nào cũng yêu, yêu và yêu, yêu say đắm hoặc yêu đau khổ. Ý nghĩ cuộc đời, bài học cuộc đời, mục đích cuộc đời và Thượng đế, tất cả đều là tình yêu với màu xanh blue.- Màu của nỗi buồn. Nhiều người blue có những giai đoạn hoặc những cuộc đời bị trầm cảm nặng nề theo kiểu : tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn. Tiếng anh "I am blue" nghĩa là "Tôi buồn". Cứu cánh khỏi nỗi buồn của màu blue là một tình yêu "You take me right, out of blue"- Màu của sự dưỡng nuôi và chăm sóc : Người blue yêu và chăm sóc với tất cả trái tim từ người yêu, trẻ con, vật nuôi, cây cối- Có duyên với ngành thực phẩm, trồng trọt và giáo dục,- Si mê sách vở và rất coi trọng nhận thức- Không ích kỷ, giàu tình cảm, ngây thơ và nhạy cảm- Rất coi trong và cũng mạnh về kiến tạo các mối quan hệ và cũng dễ đau khổ trong các mối quan hệ rối bòng bong không thoát ra được- Là màu của chữa trị hàn...
  ĐỌC TIẾP