Thông Tin

 •   1000+ Học viên
 •   12+ Quốc gia
 •   10+ Healer
 •   2600+ Bài viết

Liên Hệ

 •    Phòng 1307 - Chung Cư Vườn Đào - Số 689 Lạc Long Quân - Quận Tây Hồ - Hà Nội
 •    Email : huongclass@gmail.com
 •    ĐT : 0936.600.363
 •    Facebook/Skype : huongclass
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0020113800004 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Quân Đội
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0011000369417 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Vietcombank

Tận cùng để chuyển hóa

Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 16/01/2017      Số lượt xem : 76
(0)


Rất nhiều người trong chúng ta vì thói quen, vì niềm tin, vì cả nể, vì che đậy, vì sợ hãi, vì hèn nhát, vì tự ty...hay đơn giản vì không biết … không bao giờ bộc lộ đến tận cùng các khía cạnh của cái tôi ở cả trạng thái bản ngã và tâm hồn của mình. Đây là trạng thái the fool.
Các khía cạnh này của cả bản ngã và tâm hồn, không phát triển hay chuyển hóa được, mà chỉ bị kiềm tỏa và bập bênh bên trong chúng ta. Một ngày nào đó, đốm lửa nhỏ được thổi bùng lên thành ngọn lửa lớn. Chúng ta hoặc là sẽ bị thiêu rụi trong lửa hoặc được lửa soi sáng để được chuyển hóa.
Trạng thái đốt cháy này có thể được gọi là đêm đen của linh hồn, darkness of the soul, khi con người cháy rụi trong nó. Trạng thái này đốt cháy cũng có thể tạo ra bình minh của linh hồn, khi con người tái sinh trong nó, như một con phượng hoàng lửa, fire pheonix.
Đôi khi, một người trong trạng thái cô độc và khô khan có thể phải bên cạnh một đối tượng để thừa nhận, thấu hiểu và bộc lộc tình yêu của mình với đối tượng đó. Đôi khi, một người trong trạng thái cô độc và khô khan có thể phải mất đi một đối tượng để thừa nhận, thấu hiểu và bộc lộ tình yêu của mình với đối tượng đó. Đối tượng không quan trọng, gần và xa không quan trọng, mà sự chuyển hóa từ trạng thái cô độc và khô khan sang trạng thái thấu hiểu và yêu thương mới là quan trọng.
Nhưng rất nhiều sự chuyển hóa cần đi qua sự đồng hóa. Đối tượng và chủ thể đều là chính chúng ta.
 • Một người thày có thể thấu hiểu bản ngã của một người trò chỉ bằng sự quan sát của mình, nhưng nếu bản thân người trò hết lần này đến lần khác không thể buông bỏ được chỉ bằng việc thực hiện quán sát bên cạnh thày, thì người trò đó phải đi vào trạng thái đồng hóa với bản ngã, trước khi quá muộn cho việc chấp nhận bản ngã.
 • Một người thày có thể giúp một người trò hướng về việc bộc lộ trạng thái tâm hồn cao cả của mình, nhưng nếu bản thân người trò không thể thiết lập được trạng thái tâm hồn một cách vững bền, thì người trò đó phải đi vào trạng thái đồng hóa với bản ngã, trước khi cánh cổng cho các cơ hội chuyển hóa đóng lại.
Người thày này cũng có thể là bằng xương thịt, mà cũng có thể là tinh thần, và cũng chính linh hồn ta. Người trò này nên được sống đến tận cùng các khía cạnh căn bản chưa được bộc lộ của bãn ngã của mình, như lao theo một ham muốn, tìm kiếm quyền năng, si mê dục tính… kể cả việc này liên quan đến việc xa rời, căm thù, lừa dối, phản bội thày, mà cũng chính là tâm hồn người ấy.
Linh hồn chúng ta cho chúng ta cợ hội để trải nghiệm tất cả các trạng thái chia rẽ của bản ngã trước khi có sự chuyển hóa về trạng thái tâm hồn. Mở rộng trải nghiệm đối lập và củng cố năng lượng gốc là hai mặt của cùng một quá trình phát triển linh hồn.
Cho dù trong luân hồi, chúng ta đã trải qua trạng thái đồng hóa với tâm hồn và đồng hóa với bản ngã rất rất nhiều lần một khía cạnh của linh hồn, có thể cuộc đời này chúng ta không đủ sức để có thể chỉ nhớ lại, mà phải trải nghiệm lại cả hai, để chuyển hóa giữa hai trạng thái ấy. Linh hồn nào càng trưởng thành, sự nhớ lại và trải nghiệm lại càng sâu sắc và sự chuyển hóa càng triệt để.
Mỗi linh hồn của chúng ta sinh ra với một sắc thái và bài học chính để chuyển hóa. Không có cái gì tự nhiên sinh ra hay tự nhiên mất đi, chỉ chuyển hóa từ dạng nay sang dạng khác. Chúng ta không thể vay mượn các giá trị tâm hồn mà chỉ có thể chuyển hóa chúng từ bên trong bản ngã của mỗi chúng ta.
 • Toan tính và trong sáng là hai trạng thái rung động của cùng một năng lượng gốc của một linh hồn dạng Kim, thì linh hồn đó cần thừa nhận, thậm chi triển khai tận cùng các toan tính để đạt được trạng thái an tĩnh sáng trong, nếu việc tự chuyển hóa qua nhớ lại cả hai trạng thái là chưa đủ.
 • Mâu thuẫn và hòa hợp là hai trạng thái rung động của cùng một năng lượng gốc của linh hồn dạng Mộc, thì linh hồn đó cần thừa nhận, thậm chí tạo ra đối kháng sống chết và chia rẽ tận cùng để đạt được trạng thái hòa hợp sáng tạo, nếu việc tự chuyển hóa qua nhớ lại cả hai trạng thái là chưa đủ.
 • Dính mắc và trôi chảy là hai trạng thái rung động cuả cùng một năng lượng gốc của linh hồn dạng Thủy, thì linh hồn đó cần thừa nhận, thậm chí chết tắc trong các dính mắc hay khát khao, nếu việc tự chuyển hóa nhớ lại cả hai trạng thái là chưa đủ.
 • Ý chí kiểm soát và tự do sáng tạo là trạng thái rung động của cùng một năng lượng gốc cuả một linh hồn dạng Hỏa, thì linh hồn đó cần thừa nhận, thậm chí điên rồ trong ham muốn kiểm soát tất cả, nếu việc tự chuyển hóa qua nhớ lại cả hai trạng thái đó là chưa đủ.
 • Hận thù và hiền lương là hai trạng thái rung động của cùng một năng lượng gốc của linh hồn dạng Thổ, thì linh hồn đó cần thừa nhận, thậm chí nghiền nát bản thân và người khác qua việc trả thù, nếu việc tự chuyển hóa qua nhớ lại cả hai trạng thái đó là chưa đủ.
Một nội tâm chưa được thừa nhận và buông bỏ những thứ mà nó thiết tha sẽ tiếp tục phải trải nghiệm trạng thái bản ngã, mà không bao giờ được chuyển hóa lên trạng thái sáng tạo của tâm hồn.
 • Cái gì có sẵn bên trong ta mà chưa được bộc lộ và diễn đạt sẽ không thể được thừa nhận. Ngươc lại, cái mà ta không thừa nhận hoàn toàn sẽ không thể được diễn đạt và bộc lộ như chính nó.
 • Cái gì có sẵn bên ngoài ta mà chưa được nắm giữ và đồng hóa được sẽ không thể được buông bỏ. Ngược lại, cái mà ta không buông bỏ hoàn toàn, thì sự nắm giữ và đồng hóa còn cần thiết.
“Trên hai vai ta đôi vầng nhật nguyệt. Rọi suốt trăm năm một cõi đi về”. Đây là thời điểm hợp nhất nhật nguyệt. Không thừa nhận khía cạnh nào của bản ngã thì cũng kiềm chế cơ hội phát triển khía cạnh đó của tâm hồn. Nghĩa là chúng ta sẽ đi về mãi mãi trong cõi luân hồi.
Cái mạnh nhất cũng là cái yếu nhất, cái đẹp nhất cũng là cái xấu nhất, cái căn bản nhất cũng là cái phù phiếm nhất, trong mỗi con người. Chuyển hóa chỉ là biến một tiềm năng thành hiện thực.
Con đường tâm linh đích thực luôn là con đường của sự chuyển hóa nội tâm. Từng cá nhân đang chuyển hóa và cả nhân loại đang chuyển hóa.
Tận cùng để chuyển hóa. Tận cùng để tiến hóa. Chuyển hóa để tiến hóa.

Bình luận

Bài viết liên quan

 • Tận cùng để chuyển hóa
  (0)
  Tận cùng để chuyển hóa

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 16/01/2017      Số lượt xem : 76


  Huong Class·Thursday, 12 January 2017192 reads Rất nhiều người trong chúng ta vì thói quen, vì niềm tin, vì cả nể, vì che đậy, vì sợ hãi, vì hèn nhát, vì tự ty...hay đơn giản vì không biết … không bao giờ bộc lộ đến tận cùng các khía cạnh của cái tôi ở cả trạng thái bản ngã và tâm hồn của mình. Đây là trạng thái the fool. Các khía cạnh này của cả bản ngã và tâm hồn, không phát triển hay chuyển hóa được, mà chỉ bị kiềm tỏa và bập bênh bên trong chúng ta. Một ngày nào đó, đốm lửa nhỏ được thổi bùng lên thành ngọn lửa lớn. Chúng ta hoặc là sẽ bị thiêu rụi trong lửa hoặc được lửa soi sáng để được chuyển hóa. Trạng thái đốt cháy này có thể được gọi là đêm đen của linh hồn, darkness of the soul, khi con người cháy rụi trong nó. Trạng thái này đốt cháy cũng có thể tạo ra bình minh của linh hồn, khi con người tái sinh trong nó, như một con phượng hoàng lửa, fire pheonix. Đôi khi, một người trong trạng thái cô độc và khô khan có thể phải bên cạnh một đối tượng để ...
  ĐỌC TIẾP
 • Tầm nhìn của các sắc màu
  (0)
  Tầm nhìn của các sắc màu

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 22/09/2014      Số lượt xem : 3479


  Trò đỏ : Ta không cần biết những thứ không liên quan đến ta Trò xanh : Ta không nên ghét, mà phải yêu những thứ bên ngoài ta Trò vàng : Ta cần biết cách yêu những thứ không phải là ta Thầy trắng : Ta là tất cả những gì ta đang nhận thức, bao gồm cách ta nhận thức
  ĐỌC TIẾP
 • Bám víu
  (0)
  Bám víu

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 04/06/2014      Số lượt xem : 2553


  Tuần nào cũng gặp người tâm sự rằng có tà ma phá, có duyên âm cản, có tổ tiên chưa siêu thoát đi theo hành, hướng nhà xấu, giờ sinh triệt ... Khi được hỏi về nguồn gốc các thông tin này, câu trả lời luôn luôn là thày tử vi, thày bói, thày đồng, thày phong thủy, thày chùa ... Thày lớn nhất có lẽ là thày bản ngã, cùng với nó là tình cảm tham lam, sợ hãi, và nhận thức thiếu hụt về nguồn gốc của các bất an trong tâm. Đây là dạng tư tưởng dùng quần áo của người đi qua đường để giải thích tâm trạng của người trong nhà, nói cách khác là dùng một thứ vu vơ và vay mượn để đổ lỗi cho trạng thái thường trực của tâm. Kết quả là thay vì hiểu tâm và sửa tâm thì tâm lại bận bịu tô vẽ những thứ vu vơ cho thật rõ ràng và hoành tráng, cũng như ràng buộc những thứ vay mượn vào thân cho thật chặt rồi tâm lại "trăm sự nhờ thày sửa chữa, phá bỏ những thứ của con, đeo bám vào con đi cho con". Tháng nào cũng nghe người khoe rằng họ tu rồi hoặc họ có tâm linh lắm. Khi được hỏi tu kiểu gì và có tâm linh thế nào...
  ĐỌC TIẾP
 • Nhận thức mà không thực hành là không nhận thức
  (0)
  Nhận thức mà không thực hành là không nhận thức

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 08/11/2013      Số lượt xem : 1997


  Mọi lý thuyết đều là màu xám Một lần tôi thiền định với một nhóm người, trong đó có một tiến sỹ ngôn ngữ đã nghiên cứu kinh điển Phật giáo và thiền định hàng ngày hơn một thập kỷ. Tôi hướng dẫn những người trẻ thiền định, trừ người cao tuổi nhất mà tôi tự nhận mình là người đi sau trong tâm linh so với ông. Tò mò về cảm nhận cá nhân trong thiền định tập thể, tôi đã hỏi cảm giác của từng người. Người thấy linh ảnh của họ hàng, người nhìn được ánh sáng màu trắng và tím. Riêng học giả nói ông không đau lưng như các lần khác. Vì sao người có kinh nghiệm tâm linh lâu năm như vậy dường như nhập thiền khó khăn hơn những kẻ a-ma-tơ ? Thiền trên khái niệm ? Nhà ngôn ngữ học đã dành một buổi giảng giải cho tôi nhiều khái niệm Phật giáo sâu sắc. Được giải thích trực tiếp như thế này thú vị hơn so với đọc một số kinh sách kiểu bác học chỉ tập trung phân tích sự vi diệu của khái niệm bằng ngôn ngữ, làm cho những quy luật phổ quát trở nên xa vời hơn cả giáo trình vật lý lượng t...
  ĐỌC TIẾP
 • Bình an vì một thế giới bình an
  (0)
  Bình an vì một thế giới bình an

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 18/09/2013      Số lượt xem : 2527


  Nhiều người trong số chúng ta hàng ngày thích thú hoặc lo sợ theo dõi những tin tức về tai nạn, cướp giật và chiến tranh. Người may mắn đứng ngoài cuộc thường tỏ ra thương hại các nạn nhân. Người có một chút hiểu biết nông cạn về nghiệp quả thì cho rằng mọi trải nghiệm bạo lực là do quả báo. Thực ra, không ai là người ngoài cuộc và không ai không cần cân bằng nghiệp quả liên quan đến bạo lực. Những con người tràn ngập trong sự thanh bình nội tâm sẽ không có thói quen đọc, nghe và bình phẩm tin tức về bạo lực. Dù không tham gia trực tiếp hay gián tiếp vào các trải nghiệm bạo lực, họ hoàn toàn không phải là người ngoài cuộc thờ ơ. Họ có thể là những bác sỹ hàng ngày đối diện với bệnh tật của người bệnh. Họ có thể là những nhà lãnh đạo kiến tạo nên hòa bình. Họ có thể là giáo viên dậy về giá trị sống và thiền định. Một con người còn bị kích thích bởi tin tức bạo lực mang theo, trong sâu thẳm ký ức của mình, những vết thương do bạo lực gây ra. Họ ...
  ĐỌC TIẾP
 • Tạo hóa trong mỗi người
  (0)
  Tạo hóa trong mỗi người

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 25/08/2013      Số lượt xem : 2249


  Nhìn bằng tâm, không nhìn bằng mắt Một nhóm các tinh thần siêu hình đã dạy một người, đang thắc mắc về tình trạng mắt kém dần của mình là “Hãy nhìn mà không dùng mắt”. Khi chị ấy xin được chữa bệnh mắt thì các tinh thần này trả lời rằng mắt chị ấy sẽ vẫn kém dần để chị ấy có thể tập nhìn mà không phụ thuộc vào giác quan, nhìn trong suy nghĩ, nhìn bằng tâm thức. Cần vượt qua ngưỡng của nhận thức chỉ dựa trên giác quan. Cần vượt qua hình dạng để đi vào bản chất năng lượng. Cần vượt qua giới hạn vật lý để đi vào bản chất tinh thần. Mắt không phải là cửa sổ tâm hồn. Tâm hồn không cần mắt. Để nhận thức, cần tìm về con người đích thực. Cách thức để không nhìn bằng mắt là thiền định. Coi thường Tạo hóa Chị ấy giới thiệu tôi với một người bạn, cũng rất quan tâm đến tâm linh. Hôm qua chúng tôi bất ngờ gặp nhau lần đầu tiên trên một chuyến xe. Anh ...
  ĐỌC TIẾP
 • Hạnh không ham muốn
  (0)
  Hạnh không ham muốn

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 23/08/2013      Số lượt xem : 2370


  Tháp nhu cầu Tháp Maslow sắp xếp các nhu cầu theo thứ tự từ nhu cầu thuần túy thể chất (thở, ăn, uống, ngủ, ở …), đến nhu cầu an toàn (sức khỏe, công việc, gia đình, nguồn lực…), nhu cầu quan hệ gắn bó và tình cảm (tình bạn, tình yêu và tình dục), đến nhu cầu về cái danh và cái tôi (thành công và được coi trọng) và cao nhất là nhu cầu đạo đức, sáng tạo, sự thật… Ham muốn chính là động lực phát triển. Ý nghĩa của tòa tháp này là khi thỏa mãn những như cầu cơ bản, con người sẽ vươn tới những nhu cầu tinh tế hơn và nhờ đó, mỗi con người và toàn xã hội phát triển. Cái đúng đắn nhất của tháp Maslow là nó thể hiện chính xác sự mất cân bằng của nhân loại, chứ không phải vì nó là chân lý của tiến hóa. Qua bao nhiêu kiếp đầu thai kéo dài hàng nghìn năm, hình như phần lớn nhân loại vẫn đang vật lộn ở đoạn dưới và giữa ngọn tháp. Sự mất cân bằng luôn ca...
  ĐỌC TIẾP
 • Làm việc vì tình yêu với việc làm việc
  (0)
  Làm việc vì tình yêu với việc làm việc

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 12/08/2013      Số lượt xem : 2432


  Tôi kiếm tiền vì tôi thích kiếm tiền Sếp của tôi cách đây nhiều năm là một đại gia. Sếp rất giầu, nhưng không con cái và cũng không có hạnh phúc gia đình. Sếp như ngọn lửa cháy. Khi tức giận sếp hò hét, đi đi lại lại và vò đầu bứt tai. Một lần tôi làm sếp tức giận. Rất tiếc lúc đó tôi ở ngay bên sếp. Sếp hét lên với tôi, đi về phía tôi và vò đầu bứt tai tôi. Tôi xin nghỉ việc. Sếp nói với tôi “Ai cũng bảo số chị khổ, nhưng chị thấy chị sướng, khi được làm cái chị thích, chị không thể nào dừng lại được”. Bây giờ nhìn lại, tôi đã thông cảm với sếp. Sếp làm cái sếp thích, tôi làm cái tôi thích. Chúng tôi hành động giống nhau dù sở thích của chúng tôi khác nhau. Tập trung vào đam mê, bỏ qua ham muốn kiểm soát kết quả công việc Ta làm việc vì thích được làm việc, không phải vì kết quả của công việc. Điều này nghe qua có vẻ rất vô lý. Việc nắm bắt được kết q...
  ĐỌC TIẾP
 • Nếu biết trước ngày mai
  (0)
  Nếu biết trước ngày mai

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 12/08/2013      Số lượt xem : 2495


  Nếu biết trước ngày mai Trong cuốn sách Flower of Life, Drunvalo đã kể về việc thời gian đầu khi mới được các thiên thần dậy, ông rất thích biết trước tương lai. Thế là các thiên thần bèn mô tả chi tiết cho ông các sự kiện ông sẽ gặp trong ngày như ai sẽ gọi điện, vào lúc nào và về việc gì. Lúc đầu ông rất hào hứng, sau đó thì ông không muốn ghi chép những tiên đoán này nữa và cuối cùng thì ông không hỏi nữa. Ông thấy rằng cuộc sống sẽ thú vị rất nhiều lần khi các sự kiện xảy ra bất ngờ và tự nhiên, dù rằng không có gì xảy ra ngẫu nhiên. Tất cả đều tuân theo quy luật. Chỉ cần hiểu quy luật, không cần quan tâm đến các hiện tượng đơn lẻ không quan trọng, càng chẳng nên lo lắng về tương lai. Nếu biết xung quanh có ma Khi mới phát hiện ra xung quanh chúng ta luôn có các tinh thần vô hình, tôi có thói quen đi đâu cũng hỏi có ai không. Cuối cùng tôi phát hiện ra r...
  ĐỌC TIẾP
 • Sai lầm lớn nhất là không bắt đầu trải nghiệm
  (0)
  Sai lầm lớn nhất là không bắt đầu trải nghiệm

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 07/08/2013      Số lượt xem : 2600


  Sống là để trải nghiệm Một trong những mục đích sống lớn nhất là để trải nghiệm. Đó là lý do chủ yếu để cùng một con người có thể có những kiếp sống giàu có bên cạnh kiếp sống nghèo đói, những cuộc đời tri thức bên cạnh những cuộc đời nghệ sỹ, những lần đầu thai với thân thể xinh đẹp bên cạnh những lần đầu thai với thân thể thiếu hụt. Không có gì xấu và không có gì tốt trong những trải nghiệm này. Tất cả đều xuất phát từ sự lựa chọn của tâm hồn để có thể trải nghiệm các khía cạnh khác nhau của cùng một thực tại và tạo nên một sự hiểu biết cân bằng. Kiếp nghèo không phải là sự trừng phạt của kiếp giầu. Kiếp xấu xí không phải là để trả nợ nghiệp cho kiếp xinh đẹp. Tuy nhiên khi con người càng tiến hóa và càng có nhiều trải nghiệm thì một cách tự nhiên họ tìm đến những trải nghiệm yêu thương và chia sẻ. Có hai cách trải nghiệm chính : ...
  ĐỌC TIẾP
 • Bạn mong muốn gì ? Cảm ơn đã cho tôi biết !
  (0)
  Bạn mong muốn gì ? Cảm ơn đã cho tôi biết !

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 06/08/2013      Số lượt xem : 2761


  “Con mong muốn gì ? Cảm ơn đã cho mẹ biết !” Một lần cùng với con trai, tôi đến thăm một nhạc sỹ. Anh thường xuyên giao tiếp được với các vị thầy siêu hình nhờ khả năng cảm nhận những tần số sóng phi vật lý. Lớn lên một chút, anh ấy được các thầy dạy về âm thanh vũ trụ. Lúc đó xung quanh chúng tôi có các vị thầy siêu hình. Tôi buột mồm nói về những lo lắng về con. Cháu rất ngoan nhưng cháu không thích học chỉ thích đọc chuyện và mơ màng trong khi cô giảng. Tôi đã đổi 3 lớp và đổi 2 trường học của cháu trong 2 năm. Cháu không diễn đạt được tình cảm và suy nghĩ của mình. Khi gặp chuyện trái ý cháu hét lên. Khi thích một điều gì, cháu ra dấu hiệu để người khác hiểu. Đôi khi tôi hiểu ý cháu nhưng nói chung là tôi không thể hiểu và không muốn hiểu theo cách đó. Tôi đưa ra một loạt tình huống ứng xử, dự báo kết quả và ưu nhược điểm của mỗi giải pháp, rồi hỏi tôi phải la...
  ĐỌC TIẾP
 • Mọi việc phải bắt đầu hôm nay từ những gì ta đang có !
  (0)
  Mọi việc phải bắt đầu hôm nay từ những gì ta đang có !

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 01/08/2013      Số lượt xem : 2798


  Cái không có quan trọng hơn hay cái đang có ? Người có đủ tài chính, sự nghiệp, học vấn buồn vì thiếu tình yêu. Người có gia đình êm ấm, con cái ngoan ngoãn, công việc và tài chính ổn định buồn vì thiếu đam mê. Người có sắc đẹp thấy thiếu quyền lực. Người có trí tuệ thấy thiếu duyên dáng. Người đã đạt được những điều mình muốn thì không còn tuổi trẻ và thời gian. Cái vừa mất đi có quan trọng bằng cái sẽ nhận về ? Có câu chuyện là với một cốc nước đầy bị đổ chỉ còn một nửa, người bi quan nhìn vào phần cốc nước đã mất, còn người lạc quan nhìn vào phần nước vẫn còn trong cốc. Có câu nói của Helen Keller là khi một cánh cửa đóng lại cánh cửa khác lại mở ra, nhưng ta nhìn mãi vào cách cửa đóng nên không nhận ra được cánh cửa đã mở. Đánh đổi Con người sẵn sàng đánh đổi cái đang thừa lấy cái đang thiếu. Nói chung, ta đánh đổi những nguồn lực có sẵn lấy vật trung gian là tiền như đổi sắc đẹp lấy tiền, đổi kiến thức lấy tiền, đổi sức lao động lấy tiền...rồi lại đổi tiền ra những thứ ta ...
  ĐỌC TIẾP
 • Nghi một lần để tin mãi mãi
  (0)
  Nghi một lần để tin mãi mãi

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 04/07/2013      Số lượt xem : 2459


  Nếu ngày mai chết ? Cô tôi hào hứng kể chuyện về một người đàn ông với gia đình 3 đời theo đạo Thiên chúa. Khi ốm thập tử nhất sinh, ông gọi các con về trăng trối. Một đứa con bôn ba ở xa của ông về đã giảng Phật pháp cho cả nhà cùng nghe. Theo lời khuyên của con, ông niệm Phật và khỏi bệnh. Cô tôi muốn nói về cái vi diệu tuyệt đối của đạo Phật. Tôn giáo nào cũng có những câu chuyện (cả thật và giả) về những con người đổi đời nhờ đức tin chân thành. Bên cạnh đó có những cuộc khủng bố đẫm máu gây ra bởi tín đồ mới cải đạo. Người vì sợ chết mà bỏ tôn giáo này theo một tôn giáo khác có cao cả hơn những người sẵn sàng chết vì tôn giáo mới ? Cũng có những phát minh đã làm thay đổi cuộc sống của cả nhân loại. Các nhà khoa học không dễ tin, họ đòi đo lường mọi thứ, mà không phải mọi vấn đề tâm linh đều dễ dàng có bằng chứng vật lý, cho nên họ có thể là n...
  ĐỌC TIẾP
 • Thực hành giá trị nội tâm
  (0)
  Thực hành giá trị nội tâm

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 27/06/2013      Số lượt xem : 2197


  Đi theo giá trị nội tâm Sống trung thực theo những giá trị nội tâm bằng tất cả con người đa chiều Tâm hồn tỏa ra năng lượng thanh cao, Tình cảm rung động với cảm xúc thanh cao, Tư duy suy nghĩ thanh cao, Cơ thể hành động thanh cao. Ta tự tẩy sạch ta từ bên trong, ta tự hàn gắn ta từ bên trong, ta tìm thấy sự thật từ bên trong. Do đó, sống trung thực theo giá trị nội tâm dẫn ta đến hạnh phúc nội tâm. Trụ vào trong tâm sẽ giúp bớt đi những nỗi đau ta vô tình hay cố ý gây cho người khác và cho cho chính mình do các xung đột về giá trị tinh thần trong các mối quan hệ, mà ta cố gắng giải quyết bằng tình cảm và lý trí. Khi nội tâm phân vân, sống trung thực với những gì ta tin. Niềm tin của mỗi người trước hết là những giá trị tinh thần đến từ trái tim. Hãy luôn đi theo sự dẫn đường của trái tim. Giả sử ta yêu một người mà người đó đã có gia đình, tìn...
  ĐỌC TIẾP
 • Sống trung thực với điều ta tin
  (0)
  Sống trung thực với điều ta tin

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 26/06/2013      Số lượt xem : 2498


  Sống trung thực không phải để biểu hiện cho người khác thấy Sống trung thực với các giá trị nội tâm không phải là thể hiện cho người khác thấy, chứng minh cho người khác hiểu, thuyết phục người khác chấp nhận giá trị sống của ta. Không phải vì sống trung thực nên phải nói ra những lời làm người khác nhói đau. Ta thường làm người khác đau lòng vì bản ngã của mình, hơn là vì sự trung thực của tâm hồn Cố gắng bảo vệ sự thật mà ta cho là chỉ ta biết, người khác không biết Cố gắng chứng minh ta đúng, người khác sai Cố gắng thay đổi người khác theo ta Những điều đó hoàn toàn là không cần thiết vì Sự thật là tuyệt đối mà nhận thức của con người là tương đổi. Quan điểm của mọi người luôn có điểm khác biệt với nhau, ngay cả giữa những con người sống trong cùng không gian và thời gian, rồi những quan điểm của mỗi người lạ...
  ĐỌC TIẾP
 • Trao cho mình trách nhiệm, trao cho người tình yêu
  (0)
  Trao cho mình trách nhiệm, trao cho người tình yêu

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 25/06/2013      Số lượt xem : 2336


  "Như khúc tình ca" "Vì yêu em, anh xây cho nhà cao cao mãi ..." Tâm sự của vợ : Chồng tôi là người hiếm có. Sáng anh ấy đèo tôi đi làm, chiều anh ấy đón tôi về. Trưa anh ấy chạy về nhà ăn cơm cùng ông bà. Tối anh ấy dạy con học bài. Cuối tuần anh ấy sửa nhà cửa hoặc đưa cả gia đình đi chơi xa. Tâm sự của chồng : Cuộc đời với tôi là sự nghiệp và gia đình. Hôm qua tôi đã đến với cô ấy vì tình yêu. Hôm nay tôi ở lại với cô ấy vì trách nhiệm. Người có quá nhiều tinh thần trách nhiệm với người khác dễ cảm thấy bị lợi dụng khi người bạn đời theo họ chỉ có nhận mà không cho. "Anh sai đường em không chịu nổi, anh ơi anh xin đừng có giận vội ..." Chồng : Em đừng oán trách anh vô trách nhiệm với vợ con. Anh như vậy tốt rồi em ạ. Thằng bạn anh được vợ chiều chuộng đang đòi ly thân, mà vợ nó đâu có dám dạy chồng như em. Vợ : Nhưng em yêu anh với tất cả tinh thần...
  ĐỌC TIẾP
 • Một nghề mà thích còn hơn chín nghề
  (0)
  Một nghề mà thích còn hơn chín nghề

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 13/06/2013      Số lượt xem : 6030


  Thiên tài toàn năng Leonardo Da Vinci Leonardo da Vinci là thiên tài họa sĩ, thiên tài điêu khắc, thiên tài kiến trúc, thiên tài nhạc sĩ, thiên tài bác sĩ, thiên tài kỹ thuật, thiên tài triết học, thiên tài giải phẫu, thiên tài sinh học...Thiên tài toàn năng này đã sống một cuộc đời bí hiểm, tự do nhưng cũng rất sôi động. Một số công trình khoa học ông nhân tiện phát minh lúc đang vẽ tranh có thể là đề tài nghiên cứu của một tập thể khoa học tài năng. Leonardo da Vinci có những quan điểm khoa học đột phá, đi ngược lại giáo lý của Giáo hội Thiên chúa giáo đương thời. Giáo chủ nhiều lúc muốn trừng phạt thiên tài triết học nhưng vẫn phải nhờ thiên tài họa sỹ vẽ tranh và trả tiền công cho thiên tài ngoại giao sòng phẳng.  Một nghề chưa đủ thể hiện hết sự đa tài của con người đa chiều. Nếu bức tranh Mona Lisa đúng là chân dung tự họa, thì một lần nữa Leonardo da Vinci cho thấy một giới tính chưa đủ thể hiện hết con người ông. Một nghề cho chín còn hơn chín nghề ? ...
  ĐỌC TIẾP
 • Tự chịu trách nhiệm
  (0)
  Tự chịu trách nhiệm

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 12/06/2013      Số lượt xem : 2024


  Tôi đã thử nhiều phương tiện … nên có thể thất bại Tôi thường xuyên ngủ gục say sưa trên bàn học trong thời gian ôn thi. Lên giường ngủ đúng giờ thì lại trằn trọc không yên. Bài thi ám ảnh các giấc mơ của tôi, biến chúng thành ác mộng. Bạn bè tôi mỗi đứa có một cách để tỉnh táo khi trong thời gian ôn thi như tắm buổi tối, rửa mặt bằng nước đá uống café, nhai chè lá, ngủ thêm ban ngày để đêm thức... Một buổi tối, tôi thử nốc cạn một cốc café đặc rồi mở sách vở ra. Sáng hôm sau tôi thức giấc … trên bàn học, với cảm giác cực kỳ thư giãn trước khi nhận ra là mình cần chuẩn bị đi thi mà chưa học gì. Con trai tôi có thể thức đêm đọc Doraemon nhưng ngồi vào bàn học không được năm phút thì mỏi lưng vì ghế cứng, đau tay vì bút mực, nhức đầu vì bài khó…Cháu bay vào những giấc mơ ngày trong các tiết học ở trường. Cô giáo đến gần hỏi mãi mà cháu cũng không thưa. Kê...
  ĐỌC TIẾP
 • Sợ & Vui
  (0)
  Sợ & Vui

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 17/02/2013      Số lượt xem : 2478


  Cảm xúc muôn màu ? Từ điển lớn nhất thế giới cũng không thể liệt kê hết tên các cảm xúc, càng không đủ từ để mô tả tất cả các cung bậc cảm xúc. Các từ chỉ trạng thái cảm xúc mới liên tục ra đời. Trong phim "Twight light", ma-cà-rồng vẫn yêu như người, đến phim "Khách sạn huyền bí", ma-cà-rồng và người zing nhau. Mỗi cảm xúc lại có vô vàn sắc thái, kiểu như ống kính vạn hoa bé xíu làm một bông hoa nở ra vạn bông hoa, một màu sắc tỏa ra vạn màu sắc. Khi bất lực trước một sắc màu tình cảm, Phật im lặng, chúng ta smurf. Tình cảm chỉ có vài loại ? Trong thời khủng hoảng tài chính, làm nhà văn viết chuyện tâm lý, làm đạo diễn phim tâm lý là yên tâm nhất vì không sợ thiếu đối tượng để khai thác. Thế mà, các cuốn sách ăn khách và các bộ phìm dài thê thảm thường chỉ xoay quanh mấy cảm xúc chính như yêu/ghét, buồn/vui, thờ ơ/tức giận, hèn nhát/dũng cảm. Các nhà tâm lý trị liệu cũng cho rằng vài tình cảm cơ bản như vui vẻ, tức giận, sợ hãi là nền tảng cho tất cả các tình cảm khác. Nhiều nhà tâ...
  ĐỌC TIẾP
 • Đi theo cảm xúc hạnh phúc
  (0)
  Đi theo cảm xúc hạnh phúc

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 09/12/2012      Số lượt xem : 2127


  “Nghiệp của tôi là vui sống” Tôi xin kể câu chuyện của một người thân rất tài hoa. Cơ duyên cho tôi được biết về một số tiền kiếp của anh ấy. Trong một kiếp anh ấy là một người cha đầy trách nhiệm khắc khổ, không thể chấp nhận nổi đứa con ham chơi. Kiếp này anh ấy lại trở thành một người cực kỳ đa tài và ham chơi. Đứa con trở thành vợ anh, người luôn tức giận với người chồng vô trách nhiệm. Ngoài xung khắc với vợ, anh còn xung khắc với cha, người đã áp chế con trai bằng một mớ các nguyên tắc cứng đờ như chính anh kiếp trước. Kiếp trước anh ấy đã sống có trách nhiệm, nhưng khó tính và thiếu sự thấu hiểu. Kiếp này anh ấy đã lựa chọn để được sinh ra với rất nhiều đam mê và năng khiếu về nghệ thuật, để được vui sống trong sự kết nối với những người khác - mà trước hết là những người đã từng sống cũng anh qua những cuộc đời trong những phân vai trái ngược với phân vai của họ và anh trong kiếp này. Tôi tin tưởng nghiệp của anh ...
  ĐỌC TIẾP