Thông Tin

 •   1000+ Học viên
 •   12+ Quốc gia
 •   10+ Healer
 •   2600+ Bài viết

Liên Hệ

 •    Phòng 1307 - Chung Cư Vườn Đào - Số 689 Lạc Long Quân - Quận Tây Hồ - Hà Nội
 •    Email : huongclass@gmail.com
 •    ĐT : 0936.600.363
 •    Facebook/Skype : huongclass
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0020113800004 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Quân Đội
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0011000369417 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Vietcombank

Các tổ chức truyền bá tư tưởng kiểu đa cấp

Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 21/11/2013      Số lượt xem : 3227
(0)


Cơ hội trở thành đệ tử của người thày vĩ đại nhất ?

Có người đã lần đầu tiên gặp đã hỏi về thày của tôi. Tôi nói tôi không có thày và người ấy cũng không cần biết những người thày của tôi vì tôi chịu trách nhiệm về điều tôi dạy, không phải thày của tôi. Nếu có một người thày vĩ đại mà tôi chỉ dạy những điều chưa chính xác hoặc chưa đầy đủ thì đó là lỗi của tôi, không phải của thầy. Tôi không thể đem tên thày của tôi ra để gây ấn tượng với người học. Một số Phật tử hay con chiên đem đức Phật và đức Chúa ra hù dọa người ta. Họ không nhận trách nhiệm về điều họ nói mà lại bảo là theo Đức phật giảng và kinh Thánh viết.

Tôi không lo lắng về việc chỉ có một nhận thức tương đối, vì nhận thức là không giới hạn. Nhận thức của bất kỳ ai cũng đều liên tục được mở rộng và điều chỉnh. Người này xối xả nói rằng vì chính vì cái sự thiếu sót một người thày và chân lý tuyệt đối, tôi đã phí hoài đời mình để đi loanh quanh trong cuộc đời từ nghề này sang nghề khác, rằng tôi tự học đủ thứ vớ vẩn và tự dạy đủ thứ luẩn quẩn mà hôm nay tôi thấy đúng mai tôi thấy cần bổ sung, rằng tôi chỉ nói suốt về quan điểm cá nhân - nghĩa là nặng về bản ngã làm mất thời gian và lạc lối cho người học …

Người ấy phủ đầu là tôi đã biết câu nói rằng dạy sai là mang nghiệp giết người hay gì gì đó tương tự như vậy chưa. Tôi cho rằng bất kỳ ai cũng tự chịu trách nhiệm về điều họ tin và cách họ sống. Thời này học trò chọn thày. Ai thấy những điều được dạy không phù hợp (quá cao, quá thấp, không liên quan) thì sẽ tự không đi học, hoặc học mà hiểu sai khác đi, hoặc học mà không làm theo. Tôi không chỉ đường cho ai, cũng chẳng tạo ra con đường.

Người đó nói đã nhìn thấu tôi, với đầy rối ren, xấu xa và bản ngã, khác hẳn người ấy và giống người ấy trước khi có thày. Người đó có một công thức luôn đúng để trở nên hoành tráng nhất, người đó biết mục đích cuộc đời này của mình, cả mục đích sau 500 năm, 1000 năm nữa… Người đó định hướng trở thành một cấp bậc cao hơn cả thần, phật và biết cách đi đến cái đích cao nhất ấy trong thời gian ngắn nhất. Bởi vì người đó khác tôi ở điểm có đường, có chân lý tối cao, có cuốn sách đáng để đọc nhất, được truyền thụ từ một người thày vĩ đại nhất, chỉ dạy những chân lý tối thượng, duy nhất không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Người ấy nói rằng tôi cần người thày vĩ đại chỉ để cho tôi biết tất cả những thứ tôi không biết mà may mắn được nói thẳng cho vào mặt. Thày của người ấy quá cao nên không thể gặp trực tiếp tôi mà phải qua một số đệ tử chân truyền kiểu như người ấy, trong hàng ngàn đệ tử. Người ấy bảo tôi biết vị nổi tiếng tên A, B, C chưa, họ đều là học trò hoặc họ hẹn thày cả tháng mà chưa được gặp. Người ấy hỏi tôi có chịu được thử thách x, y, z của thày không, có đủ tâm mà bỏ việc riêng để đi gặp thầy, đủ cầu đạo mà tự liên hệ lại với họ không thì họ sẽ giúp.

Bị tấn công dồn dập và bất ngờ nên tôi tối tăm cả mặt mày. Tôi thiết tha với việc tìm thày và chịu được thử thách, nhưng mà tôi không tin vào những thày cao nhất thế giới dạy, nắm trong tay chân lý tuyệt đối, dù tự xưng kiểu công khai hay được tôn vinh kiểu bí mật. Tôi cảm ơn, bảo về nhà nghĩ tiếp rồi nhắn tin lại là tôi cần nghỉ ngơi, không muốn làm phiền họ.

Các tổ chức truyền bá tư tưởng theo kiểu đa cấp

Đây không phải là lần đầu tiên tôi gặp những người truyền đạo theo kiểu đa cấp.

 • Người bán hàng đa cấp phân phối sản phẩm thông qua các mối quan hệ cá nhân, thuyết phục người mua bằng kinh nghiệm sử dụng hàng hóa của chính mình, mà không qua các kênh phân phối chính thức – như siêu thị hay hệ thống bán lẻ chẳng hạn. Những người tham gia một mạng lưới kiểu đa cấp truyền bá một hệ tư tưởng mà chính họ đi theo, không thông qua tổ chức chính thức, và lôi kéo người khác bằng niềm tin, ý nguyện, kinh nghiệm và mối quan hệ cá nhân.
 • Người bán hàng đa cấp biết họ đang bán hàng để có thêm thu nhập hoa hồng và một số đặc quyền trong việc tiêu dùng sản phẩm. Những người truyền đạo phủ nhận rằng họ đang tham gia vào một tổ chức đa cấp. Họ cho rằng mình làm việc tự nguyện không với mục đích lợi nhuận, họ được lựa chọn và tự quyết định do năng lưc tâm linh, họ hy sinh lợi ích cá nhân để đem lại lợi ích cho người khác và toàn xã hội đang suy đồi này.

Trong một chuyến bay tôi ngôi cạnh một vị cha cố. Người này khuyên tôi đọc Kinh thánh vì đó là cuốn sách duy nhất do chính đức Chúa viết. Tôi bảo tôi đọc rồi, và Sananda Jesus viết nhiều sách lắm, tuy rằng mức độ và mục tiêu có thể khác Kinh Thánh. Người này nhìn tôi như quỷ, nói rằng Kinh thánh là cuốn sách cao nhất được đảm bảo và Jesus cũng chỉ xuất hiện một lần duy nhất. Tôi trả lời là nếu Chúa Jesus giỏi như vậy, vì sao chỉ xuất hiện đúng một lần, viết đúng một cuốn sách, khiến cho việc những người được cứu nhờ đọc Kinh thánh trở thành trò may rủi ?  Nếu tôi là người tử tế nhất định tôi sẽ hiểu và làm theo Kinh Thánh, nhưng chả may tôi sinh ra trong gia đình hay vùng đất mà không có cuốn Kinh Thánh, thế là sau khi chết tôi đi thẳng xuống địa ngục chăng ?

Nói vậy thôi nhưng tôi biết là rất nhiều người đã nỗ lực để phủ kinh sách đến càng nhiều vùng đất và càng nhiều gia đình càng tốt, bằng cách khai thác các mối quan hệ cá nhân của họ. Những sinh viên Việt Nam đi du học, khi đi xe bus hay đứng trên vỉa hè với vẻ mặt hốt hoảng do một sự cố nào đó, hoặc vừa chân ướt chân ráo chuyển nhà đến một khu nhà nghèo có thể gặp được một người xa lạ, tận tình giúp đỡ, sau đó họ khuyên họ đọc kinh sách hoặc tham gia vào tổ chức tôn giáo nào đó, thậm chí không cần gì cả chỉ cần giữ liên lạc để được giúp đỡ thêm. Nhiều vùng đất thuộc địa đã được cải đạo theo cách thức đó. Một đời nào đó, đã có ai đó đã đi theo tư tưởng của một người đối xử với họ cực kỳ tốt và con cái của họ thì đi theo họ. Ở góc độ nào đó, đây là hình thức truyền đạo theo kiểu đa cấp. Khi tư tưởng của một nhóm người đã chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của một tổ chức, họ sẽ dễ dàng được dẫn dụ tôn sùng và bảo vệ cái này, căm ghét và chống đối cái khác.

Có những tổ chức tín ngưỡng chỉ hoạt động qua internet và điện thoại, truyền bá tư tưởng rằng thày tâm linh phải có quyền năng cho học trò được trải nghiệm siêu hình. Một người đi trên con đường tâm linh đích thực cần có trải nghiệm siêu hình, thì con đường đó mới thực sự là pháp báu do ơn trên ban cho chúng sinh. Nếu lấy trải nghiệm huyền bí ra làm tiêu chí đánh giá một con đường tâm linh, rõ ràng đức Jesus đáp ứng được phần nào vì theo Kinh Thánh thì ông có thể biến nước thành rượu, chữa bệnh và làm người chết sống lại, còn Đức Thích Ca chẳng thi hành quyền phép gì mà chỉ nói đời là bể khổ và giảng về bát chánh đạo. Phần lớn chúng ta đều có mong muốn có được một trải nghiệm tâm linh huyền bí theo kiểu nghe được, nhìn được, cảm được một cái gì đó mà bình thường không có. Một cuốn sách có thể đưa ra những chân lý vĩ đại, chứng tỏ người viết nó phải chứng ngộ và sở hữu các quyền năng. Nhưng mà các cuốn sách vĩ đại chẳng cho người đọc bình thường một kinh nghiệm siêu nhiên trực tiếp, cho nên họ vẫn rất tò mò và tự cảm thấy kém cỏi. Một số tổ chức đánh đúng vào tâm lý muốn hữu hình hóa những thứ vô hình, muốn hiện tượng hóa các quy luật khi đi vào khai thác các hiện tượng siêu hình, đặc biệt liên quan đến chiều âm.

Một người đọc mô tả trải nghiệm của hàng trăm, hàng nghìn người khác để có niềm tin, và sau đó ham muốn được thử nghiệm trỗi dạy. Khi có một trải nghiệm huyền diệu như nhìn thấy ánh sáng, nghe thấy âm thanh, được nhận linh ảnh, cơ thể tự vận động ..., bạn chỉ cần mô tả trải nghiệm của bạn như một lời cảm ơn. Không có rủi ro và không có chi phí, nếu chỉ quan sát bằng mắt thường và suy luận bằng lý trí thông thường. Một trải nghiệm siêu hình cùng với những chia sẻ về đủ các sự kiện huyền diệu khiến bạn thấy cuộc đời mình thay đổi. Sau đó thế nào bạn cũng thiết tha được trải nghiệm thêm và học hỏi thêm. Bạn cho rằng mình đã có cơ hội gieo mầm thiện nguyện mà không cần tiền bạc. Bạn mong mỏi ai cũng có thể giải nghiệp và tích góp công đức như chính bạn.

Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều nếu vừa có trải nghiệm siêu hình vừa hiểu quy luật phía sau các trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn có thể si mê các hiện tượng siêu hình và cho rằng chúng đến được với bạn nhờ luật gia trì ban ơn, đến mức biến chúng thành một con đường chân lý mà bạn thiết tha mong muốn người khác đi theo. Bạn cũng đặt các mục tiêu sẽ giúp 5 người trong vòng 1 tháng hay 100 người trong vòng 1 năm như các bậc đi trước - những người đã cho bạn một cơ hội đổi đời. Và như thế bạn đã tham gia vào một guồng máy vô hình.

Tổ chức truyền bá tư tưởng đa cấp hoạt động dựa trên ràng buộc tình cảm

Một công ty đa cấp bán hàng dựa trên tình cảm. Họ phải có một số sản phẩm chiến lược. Họ tạo cho người việc tiêu dùng lợi ích rõ ràng. Nhưng trước hết một công ty bán hàng đa cấp phải tạo ra và nuôi dưỡng được nhu cầu tiêu dùng sản phẩm của họ mạnh mẽ đến mức mà những người tiêu dùng tự nguyện trở thành các nhà phân phối.

Một tổ chức truyền bá tư tưởng kiểu đa cấp cũng hoạt động trên nguyên tắc như vậy. Chiến lược tiếp cận của họ là đánh vào tâm lý tò mò có một trải nghiệm siêu hình, ám ảnh về chánh pháp, ham muốn được tiến hóa nhanh và dễ dàng, ước nguyện được giải nghiệp và cứu giúp nhân loại, nôn nóng tìm kiến mục đích cuộc đời, sợ hãi khó khăn và thách thức nghiệp quả, sự chán ghét thực trạng của cá nhân và xã hội…Giải pháp của họ là một câu mật trú, một kỹ thuật bí truyền, một cuốn sách chứa chân lý tối thượng, một người thày, một khóa học…

Chân lý luôn là chân lý dù nó được chứng ngộ bởi thiểu số giác ngộ, thậm chí chưa được chứng ngộ bởi bât kỳ ai mà chúng ta quen biết. Ngược lại, cuồng tín không bao giờ là hiện tượng đơn lẻ, mà thường ảnh hưởng đến một đám đông. Tâm lý thuộc về một đội ngũ hạt giống - đặc biệt, chuyên biệt, được lựa chọn, tử tế là điều mà các tổ chức truyền bá tư tưởng tạo ra cho các thành viên. Nếu như các tổ chức công khai cho bạn cảm giác có chỗ dựa danh chính ngôn thuận, các tổ chức bán công khai hay bí mật cho bạn cảm giác cực kỳ may mắn khám phá ra chúng, như là do ân đức, phước báu hay duyên lành tích góp nhiều đời. Tình cảm tạo nên hành động, hành động tạo trải nghiệm, trải nghiệm lại tạo ra tình cảm. Cứ như thế vòng xoáy phụ thuộc vào tổ chức ngày càng lớn.

Một người chỉ bị tác động bởi cá tổ chức truyền bá tư tưởng đa cấp khi động cơ sâu xa của họ không phải là minh triết và tình yêu mà là tình cảm tò mò, ham muốn, ghét bỏ và sợ hãi. Là người, ai cũng có ham muốn, ghét bỏ và sợ hãi ở mức độ năng hay nhẹ mà thôi.vMột người có hạt giống tình yêu với chân lý và nỗ lực chăm bón hạt giống đó, sau khi bị lôi kéo theo các tổ chức này, cũng sẽ thoát được ra. Kinh nghiệm này sẽ là một bài học về bản ngã trên con đường kiếm tìm chân lý. Những người thày đích thực luôn ở bên mỗi người kể cả khi họ lạc bước, giúp đỡ họ khi bài học được hoàn thành, để họ bước tiếp trên con đường tự do.

Sức mạnh của tổ chức tư tưởng nằm ở niềm tin của các thành viên

Bạn có thể tự hỏi những người đứng đầu hay đứng sau các tổ chức này được lợi ích gì và dưa vào đâu mà hoạt động nếu như họ mất nguồn lực mà không thu tiền bạc hay vật chất gì cả ?

 • Có những người không cần tiền mà ham muốn sự vĩ đại, sự sùng bái. Họ muốn tác động và điều khiển một nhóm người phụ thuộc vào họ. Họ có thể sẵn tiền hoặc có tiền thông qua khả năng ảnh hưởng đến nhiều người khác.
 • Có những tổ chức có những mối liên hệ với các thực thể siêu hình, mà các thực thể đó có thể tác động lên tư tưởng, suy nghĩ, tình cảm và cả hành động và trải nghiệm của người chấp thuận tổ chức đó về mặt tinh thần mà không cần bất kỳ sự tiếp xúc vật lý nào. Các thế lực siêu hình không sống trong thế giới vật chất nên không cần tiền hay các quyền lợi vật chất, mà cần năng lượng của sự sùng bái, ham mê, sợ hãi tạo ra từ sự phụ thuộc của những người đi theo các tổ chức này.

Có thể bạn không có bất kỳ cơ hội nào được “tiếp kiến” các thế lực siêu hình hay hữu hình đứng sau các tổ chức này mà chỉ được dẫn dắt để gia nhập các tổ chức này bởi các thành viên – những người giống như bạn và quen biết bạn.

 • Một số thậm chí phần lớn các thành viên của các tổ chức này thường là người sùng tín và cực kỳ tốt. Họ toàn nói về những điều vĩ đại như cứu vớt nhân loại, quảng bá chánh đạo cho chúng sinh, đem chân lý tuyệt đối đến cho dân tộc…
 • Một số người khác thực sự rất ít lời nhưng sẵn sằng hy sinh quyền lợi bản thân để toàn tâm toàn ý giúp đỡ vấn đề cá nhân của bạn…

Họ cho bạn thấy sao bạn tầm thường biết mấy khi chỉ lo ăn, mặc, ở, làm việc và yêu đương ...Trong xã hội tràn ngập tư tưởng cạnh tranh và ích kỷ như hiện nay, họ tỏa sáng mặt trời giữa ngày đông lạnh giá.

 • Một người dối trá và nhu nhược khó có thể thuyết phục bạn đi theo họ, nhưng một người hoạt ngôn đến mức bạn có thể bác bỏ mọi lý lẽ yếu ớt của bạn, để lôi kéo bạn đi chung con đường với người ấy vì đó là con đường duy nhất, con đường ngắn nhất, con đường kỳ diệu nhất, con đường thiết thực nhất….không đem đến chân lý tiến hóa. Bạn cần yêu thương tất cả mọi người nhưng không thể phụ thuộc vào bất kỳ ai. Con đường tiến hóa dựa trên tự do ý chí, tự nhận thức và tự chịu trách nhiệm.
 • Một người độc ác và tham lam khó có thể thuyết phục bạn đi theo họ, nhưng một người làm đủ việc tốt đẹp để lôi kéo bạn đi chung con đường với người ấy vì đó là con đường giải nghiệp, con đường cứu nhân độ thế…cũng không mang đến tình yêu và sự bình an. Bạn cần yêu thương tất cả mọi người nhưng không thể tin bất kỳ ai. Tình yêu đích thực thì vô điều kiện, nên không cần cảm thấy áy náy khi từ chối tình yêu có điều kiện.
 • Bạn có thể đi theo một người hay một tổ chức hay một pháp môn vì người đó, tổ chức đó, pháp môn đó tốt, giúp nhiều người gặp may mắn, thành công, hay tiến bộ theo một tiêu chí nào đó. Tiêu chí đó phù hợp với bạn và bạn cũng thu được thành công. Nhưng si mê đến mức đặt ra mục tiêu phải lôi kéo một số lượng nhất định thành viên khác gia nhập tổ chức và lấy đó là con đường phát triển tâm linh là việc khác hẳn.

Sức mạnh của tổ chức không nằm ở người đứng đầu, cuốn sách vĩ đại, chân lý tối cao, kỹ thuật bí truyền, thế lực siêu hình đứng đằng sau mà chính ở sự mê say của các thành viên. Không cần tranh đấu, không cần tranh luận, không cần lòng dũng cảm, các thành viên chỉ cần bỏ đi thì tổ chức sẽ tự sụp đổ.

Người thày của tâm hồn & của bản ngã

Minh sư là người giảng chân lý, để bạn tự quyết định đi hay không đi theo chân lý, không phải đi hay không đi theo họ. Sự hiểu biết về quy luât khách quan kiểu “Trái đất quanh xung quanh Mặt trời”, giúp người học nhận thức các hiện tượng và có cách ứng xử phù hợp trong các tình huống có liên quan. Người học không cần đi theo Mặt trời càng chẳng cần đi theo thày, thậm chí họ cũng chả cần cố gắng sống theo quy luật thì quy luật vẫn cứ vận động.

Một người thày đích thực luôn dạy bạn tự chịu trách nhiệm và tin tưởng vào chính cái tôi cao hơn của bạn – người thày quan trọng nhất của mỗi con người. Người thày đích thực là người bạn của tâm hồn bạn. Khi bạn kết nối với tâm hồn mình, bạn sẽ hiểu thầy và hiểu rằng bạn và thày là một. Một người thày đầy bản ngã dạy bạn rằng bạn là thày là một đẳng cấp khác bạn, bạn đang chìm ngập trong thiếu sót và sai lầm, do đó ân huệ của đời bạn là gặp được thày. Bạn trở nên phụ thuộc vào thày thay vì vào chính mình.

 • Một người thày đích thực thì không bao giờ nói rằng họ là người thày duy nhất, đúng nhất, hay nhất hoặc tốt nhất. Một người thày đích thực không bao giờ xếp loại bất kỳ ai, bao gồm chính họ, những người thày khác và học trò và cả người không quen biết. Một người thày đầy bản ngã sẽ xếp họ vào nhóm số một, theo tiêu chí này hoặc tiêu chí khác.
 • Một người thày đích thực không tạo ra các tổ chức để xây dựng ảnh hưởng xã hội, mà chỉ dùng tổ chức để hỗ trợ việc giảng dạy chân lý khi tuyệt đối cần tổ chức. Một người thày đầy bản ngã sẽ tạo ra tổ chức và mạng lưới để phát huy ảnh hưởng cá nhân.
 • Một người thày đích thực dạy bạn hoài nghi bất kỳ điều gì bạn được rao giảng bao gồm chính lý thuyết họ đưa ra, tìm kiếm chân lý ở các nguồn khác, kiểm nghiệm qua thực chứng và thực ngộ. Một người thày đầy bản ngã sẽ nói về truyền thống tôn sự trọng đạo, rằng "không có thày đố mày làm nên" và khiến bạn day dứt khôn nguôi khi từ bỏ tổ chức, đồng môn và thày.
 • Một người thày đích thực khuyến khích bạn tìm hiểu quy luật tự nhiên và bản chất đằng sau các hiện tượng, mà không đánh giá chúng là xấu hay tốt. Một người thày bản ngã đưa bạn vào ma trận các hiện tượng siêu hình, rồi giải thích các hiện tượng siêu hình theo kiểu bạn được ban ơn hay hỗ trợ của thày, của đệ tử và đồng hữu siêu hình của thày, của Phật, Thần hay Thượng đế thông qua thày. Đây có thể coi là hiện tượng sùng bái thần quyền cá nhân, dùng thần quyền giải thích vạn sự. Người thày được thần thánh hóa.
 • Một người thày đích thực không đưa ra các giải pháp cho các vấn đề cụ thể của bạn, mà khuyến khích bạn nhận thức nguyên nhân và quy luật cuộc sống. Các người thày bản ngã đưa ra các giải pháp cụ thể để thỏa mãn ham muốn của số đông như gìn giữ hôn nhân hay thành công công việc.

Thực ra các học trò đến được với minh sư chủ yếu cũng qua truyền miệng và tấm lòng của các học trò đi trước của thày. Cho nên sự phân biệt giữa tổ chức tư tưởng có tính chất lôi kéo và gây nên sự phụ thuộc và một tổ chức vì sự phát triển nhận thức của con người là rất mong manh. Một số tổ chức “có sứ mệnh chỉ đường” tạo ra một văn hóa si mê, ám ảnh hay phụ thuộc vào tổ chức hay cá nhân đứng sau tổ chức đó. Các kỹ thuật lôi kéo tư tưởng của một người thày, một tổ chức dựa trên các tiêu chí kiểu ham muốn, sợ hãi và ghét bỏ của bản ngã biến đổi khôn lường.


Bình luận

Bài viết liên quan

 • Sống ảo
  (0)
  Sống ảo

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 07/11/2016      Số lượt xem : 118


  Sống ảo   Huong Class·Friday, 4 November 2016219 reads Ngồi trên taxi từ rạp chiếu phim, sau khi xem Doctor Strange, mình buôn dưa lê với bạn sôi nổi, vẫn mấy cái đề tài lạ lùng. Sau khi người bạn này của mình xuống xe, tài xế quay sang hỏi mình là chị làm cái nghề gì thế, nghe chị nói chuyện ảo kinh. Mình bảo đoán đi, anh lái xe bảo chị nửa thầy cúng nửa nhà văn. Mình trả lời rằng mình sợ nhất nghề thầy cúng, còn nhà văn là nghề mình mê tít, nhưng mình chỉ giỏi viết chuyện tả thực, vì không đủ tưởng tượng và lãng mạn. Mình bảo anh lái xe mà mình thấy rất tỉnh táo này rằng thày cúng tồn tại vì quá nhiều người theo tâm linh New Age hay Mê Tín Dị Đoan, hay theo Đạo này Giáo nọ đang ở trạng thái thần kinh không bình thường, và đơn giản mình và bạn mình trên xe đang nói về một ca không bình thường như vậy. Nếu “những người theo tâm linh” này cứ đi kiếm sống môt cách bình an, thay vì đi cứu thế giới và cố gắng làm những người khác thức tỉnh thì có lẽ chính...
  ĐỌC TIẾP
 • Đầu thai của các Đấng
  (0)
  Đầu thai của các Đấng

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 18/09/2014      Số lượt xem : 1032


  Việt Nam có vài trang website về việc đầu thai của Di lặc, thế giới cũng có đầy, Lại còn các đấng khác cũng được nhắc đến vô số, không nhớ tên nữa. Thày Lão Tử có giải thích và nói đến việc tái đầu thai của Di Lặc, một số chân sư và nhân vật tiếng tăm trong lịch sử, giai đoạn này. Giai đoạn này chắc chắn không phải là con số vài chục năm, mà phải lâu hơn nữa. Một chân sư người đã đầu thai và đã mắt, sống cuộc đời cũng bình thường là Joshua David Stone, Sách của ông Christ Consciousness đã được dịch ra tiếng Việt. J.Hutak với Key of Enoch cũng chẳng phải người thường. Alice Bailey cũng vậy. Sách của họ ít người đọc lắm, kể cả miễn phí, vì khó quá. Cuối cùng việc ai người nấy vẫn phải làm - là học hỏi, yêu thương và hành đông đúng với minh triết và tình thương. Chân sư ở Trái đất có con số hàng vạn. Thầy vô hình cũng rất nhiều. Chúng ta biết hết và hiểu hết về họ đang ở đâu, mới tài. Câu hỏi cuối cùng là chúng ta là ai và có kết nối được với Cái tôi cao hơn hay Phật tâm của chính c...
  ĐỌC TIẾP
 • Họ Trần, đạo Phật và tâm linh Việt Nam
  (0)
  Họ Trần, đạo Phật và tâm linh Việt Nam

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 18/08/2014      Số lượt xem : 3194


  Một số nhân tài của dòng họ Trần đang đầu thai trong các vai trò như thiền sư hay minh sư, đang sinh sống và giảng dạy tại Việt Nam và nước ngoài. Một số người trong số họ có sứ mệnh bảo tồn các giá trị đích thực của đạo Phật trong đó có thiền. Thiền và Phật pháp ứng dụng là một phương tiện thức tỉnh và phát triển tâm linh nhân loại, bao gồm cộng đồng người Việt Nam. Các vị minh sư và thiền sư này sẽ xây dựng một loạt các cộng đồng giác ngộ của Việt Nam cũng như của thế giới trên nền tảng thiền và sống hài hòa với tự nhiên. Họ sẽ giúp đỡ nhiều người Việt Nam giác ngộ. Nhờ lòng tín tâm với đạo Phật bao gồm cả những hình thức và nghi lễ của nó tại từng địa phương, nhiều Phật tử sẽ buông bỏ được tham, sân, si để đến với ánh sáng tâm linh đích thực. Có lần mẹ Quán Thế Âm nói với tôi rằng Đạo Phật đã và sẽ cứu được nhiều người. Tôi hiểu rằng trước đây và hơn bao giờ hết giai đoạn này, đạo Phật đích thực, tâm linh đích thực sẽ cứu được nhiều người thành tâm thoát khỏi bể khổ và luân hồi. Nh...
  ĐỌC TIẾP
 • Tu
  (0)
  Tu

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 28/05/2014      Số lượt xem : 1664


  Tu giải thoát Đầu thai là tiến trình học về thế giới vật lý theo kiểu tiến hai bước mà lùi một bước. Đời sau xây dựng nên từ thành quả của đời trước, nhưng mỗi đời con người đều phải học ăn, nói, đi, đứng, tu dưỡng tình cảm và rèn luyện lý trí. Linh hồn bắt đầu mỗi lần đầu thai trong xác thân đứa trẻ và mỗi lần đầu thai là một lần học hỏi để làm quen và làm chủ thể xác mới. Mỗi lần đầu thai cũng là một lần học làm chủ thể tình cảm và thể lý trí, kết nối chúng với tâm hồn. Rất nhiều người cứ học đi học lại một số bài học về tình cảm về lý trí, như là đứa trẻ học làm chủ thể xác. Suy đến cùng mục đích của mỗi cuộc đời phải phù hợp với mục đích của tất cả các lần đầu thai trong vòng luân hồi. Học đi học lại chưa chắc đã là học giỏi mà có thể là "đúp". Học nhanh chưa chắc là học chắc vì có thể vấp ngã sau này. Điều khó khăn là nguyên lý tiến hóa của con người - tự nhận thức về bản thân - đòi hỏi con người sau khi đồng hóa mình với thân xác, phát triển thân xác, để đến một thời điểm nào đ...
  ĐỌC TIẾP
 • Thần quyền tại người, không phải do thần
  (0)
  Thần quyền tại người, không phải do thần

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 16/12/2013      Số lượt xem : 2433


  Thần thánh” tạo ra mọi chuyện và cũng giải quyết mọi chuyện ? Khi gặp hàng loạt hiện tượng siêu hình, tôi rơi vào tình trạng khủng hoảng. Khi đó tôi gặp được một người thày có bí truyền giúp liên hệ với các vị thày siêu hình mà ông gọi là “thần thánh”. Ông dạy niệm chú để xin gia trì từ “thần thánh”. Ông ấy dùng khái niệm “thần thánh” để giải thích mọi hiện tượng siêu hình. Khái niệm “thần thánh” với những người có đức tin sẽ là bình thường, mà với người vô thần như tôi là vĩ đại. Thần quyền không những giải thích được hàng loạt hiện tượng siêu hình mà còn giúp khai mở khả năng ngoại cảm. Khi niệm danh hiệu đức và sau này là niệm trú của đức Chúa & Phật, tôi cảm nhận được năng lượng vi tế, tập được các tư thế yoga khó, múa các điệu kỳ ảo, bấm được những huyệt đạo lớn nhỏ…. Rất nhiều học trò khác cũng có trải nghiệm như tôi. Thày bảo đó là do “thần thánh”, hãy cảm ơn “thần thánh”, hãy theo học với “thần thánh”, hãy giúp người khác được có “thần thánh” gia hộ. Tôi càng xin “thần th...
  ĐỌC TIẾP
 • Lựa chọn tổ chức tư tưởng
  (0)
  Lựa chọn tổ chức tư tưởng

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 14/12/2013      Số lượt xem : 2194


  Trên con đường kiếm tìm giá trị tâm linh, việc liên quan đến một tổ chức không phù hợp là điều không tránh khỏi. Đó có thể là bài học về trí phân biệt trên con đường tiến hóa. Trực giác có thể gửi cho bạn một số tín hiệu cảnh báo liên quan đến một số cá nhân, hội nhóm và tổ chức tư tưởng có tổ chức hoặc tự phát. Bản ngã không thể hiểu được các tín hiệu này rồi lý trí và tình cảm bắt đầu phân tích về nhân nghĩa, tu nhân tích đức, tu tâm sửa tính, cứu giúp nhân loại ..., lợi và hại, hay và dở, đúng và sai ... Xin hãy tĩnh lặng để hỏi tâm hồn chính mình Tâm hồn nói với bạn bằng trực giác và mong mỏi bạn giúp người khác lắng nghe trực giác của họ hay Tâm hồn bạn si mê trải nghiệm siêu giác quan ? Tâm hồn bạn nhận thức chân lý và mong mỏi bạn giúp người khác nhận tự thức chân lý hay Tâm hồn bạn si mê cảm nhận hiện tượng siêu hình ? Tâm hồn kết nối với linh hồn của chính bạn, mong mỏi bạn giúp người khác kết nối với linh hồn của chính họ hay Tâm hồn dựa dẫm vào thầy hữu hì...
  ĐỌC TIẾP
 • Hợp nhất tôn giáo là sự thật hiện hữu
  (0)
  Hợp nhất tôn giáo là sự thật hiện hữu

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 24/11/2013      Số lượt xem : 2129


  Đức Dalai Lama nói rằng “Không tôn giáo nào cao hơn sự thật” và vẫn tiếp tục lãnh đạo tổ chức tôn giáo của mình. Điều này có vẻ mâu thuẫn ? Tôn giáo có tổ chức là một con đường giảng dạy sự thật. Một số người thày tâm linh thuộc tổ chức tôn giáo, một số không.Với tôn chỉ “Không tôn giáo nào cao hơn sự thật”, Thông thiên học bình giảng nhiều kinh điển tôn giáo. Điều này có vẻ mâu thuẫn ?Tổ chức phi tôn giáo là một cách khác để giảng dạy sự thật. Có thời điểm cần tổ chức, có thời điểm không Có cần hợp nhất tất cả các tổ chức tôn giáo thành khoa học về sự thật ? Sự thật không nằm trong tổ chức, dù đó là tổ chức tôn giáo hay phi tôn giáo. Hợp nhất tôn giáo sẽ gặp rất nhiều chống đối từ những người thiếu hiểu biết và có quyền lợi tôn giáo nên sẽ gặp nhiều khó khăn ?Không sự thật nào cần bảo vệ, hy sinh hay xếp loại. Hợp nhất tôn giáo nằm trong nhận thức của người giác ngộ về hiện hữu của sự thật đó.
  ĐỌC TIẾP
 • Các tổ chức truyền bá tư tưởng kiểu đa cấp
  (0)
  Các tổ chức truyền bá tư tưởng kiểu đa cấp

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 21/11/2013      Số lượt xem : 3227


  Cơ hội trở thành đệ tử của người thày vĩ đại nhất ? Có người đã lần đầu tiên gặp đã hỏi về thày của tôi. Tôi nói tôi không có thày và người ấy cũng không cần biết những người thày của tôi vì tôi chịu trách nhiệm về điều tôi dạy, không phải thày của tôi. Nếu có một người thày vĩ đại mà tôi chỉ dạy những điều chưa chính xác hoặc chưa đầy đủ thì đó là lỗi của tôi, không phải của thầy. Tôi không thể đem tên thày của tôi ra để gây ấn tượng với người học. Một số Phật tử hay con chiên đem đức Phật và đức Chúa ra hù dọa người ta. Họ không nhận trách nhiệm về điều họ nói mà lại bảo là theo Đức phật giảng và kinh Thánh viết. Tôi không lo lắng về việc chỉ có một nhận thức tương đối, vì nhận thức là không giới hạn. Nhận thức của bất kỳ ai cũng đều liên tục được mở rộng và điều chỉnh. Người này xối xả nói rằng vì chính vì cái sự thiếu sót một người thày và chân lý tuyệt đối, tôi đã phí hoài đời mình để đi loanh quanh trong cuộc đời từ nghề này sang nghề khác, rằng tôi tự học đủ thứ vớ vẩn và tự ...
  ĐỌC TIẾP
 • Học trò nào khó dạy nhất ?
  (0)
  Học trò nào khó dạy nhất ?

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 12/11/2013      Số lượt xem : 2809


  Một lần tôi gặp một người. Người ấy nói : Thích Ca dạy thiếu nhiều chân lý quan trọng là lỗi của đức Phật. Tôi lý giải rằng trong một lần đầu thai, một vị thày không thể và không cần dạy hết mọi điều họ biết. Nhưng nguyên nhân quan trọng hơn là hạn chế của nhân loại - học sinh. Học sinh cần học những bài gì sẽ có các thày sẽ dạy những bài đó. Một bài thày dạy mà đã không hiểu, hiểu sai, không thực hành, nhiều bài sẽ không hấp thụ nổi. Người ấy lại nói : Người đời hiểu sai Phật pháp là lỗi của đức Phật. Tôi nói thêm rằng thầy Thích Ca dạy học với bao nhiêu minh triết và tình yêu, nhưng hiểu và hành là trách nhiệm của học trò. Khi một người tìm kiếm những kiến thức khác thì họ có thể tìm đến những vị thầy khác, xuất hiện ở những nơi khác, trong những thời kỳ khác. Người ấy kết luận : Đức Phật kém hơn đức Jesus vì kinh Thánh nói những điều cao xa hơn kinh Phật. Tôi im lặng luôn.   Vì sao tiến đánh thì nhanh, tiến hóa thì chậm ? Bởi vì luôn đổ lỗi cho người khác
  ĐỌC TIẾP
 • Tư tưởng phân cực về giới tính trong tôn giáo
  (0)
  Tư tưởng phân cực về giới tính trong tôn giáo

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 12/11/2013      Số lượt xem : 1821


  Chúa, Thần, Phật là nam hay là nữ ? Thượng đế thường được hình dung là ông già, không phải bà già càng không phải cô gái xinh đẹp. Thượng đế sinh ra đàn ông và đàn bà, vậy làm sao ngài có thể là một ông già, kể cả ông siêu nhân già đi chăng nữa ? Tối thiểu Thượng đế cũng phải biểu hiện được cả năng lượng dương và năng lượng âm. Sự sống xuyên qua hình thể tạo ra một nhận thức – ngôi con, hay một thực thể tinh thần. Nói theo ngôn ngữ ẩn dụ, ngôi cha kết hợp với ngôi mẹ sinh ra ngôi con, ví dụ như con người. Cho nên trong ba ngôi, Thượng đế là ngôi cha. Nhưng điều đó hoàn toàn không có nghĩa Thượng đế là năng lượng dương. Siêu linh hồn khi đã đạt được một cấp độ tiến hóa rất cao, sẽ hợp nhất tính nam và tính nữ trong cặp linh hồn sinh đôi (twin-flames). Trong cuốn Đối thoại với Thượng đế của Neale Donald Walsch, Thiên chúa lúc thì xưng Bà lúc thì xưng Ông. Ngài bảo mình cố tình làm thế vì ngài chẳng là bà cũng chẳng là ông. Thông điệp của cuốn sách là không phán xét dựa trên giới tính. ...
  ĐỌC TIẾP
 • Siêu hình & hữu hinh
  (0)
  Siêu hình & hữu hinh

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 10/11/2013      Số lượt xem : 2095


  Siêu hình & hữu hình Giác quan thông thường, kể cả siêu giác quan, là rất hạn chế để giúp con người đến với chân lý. Ánh sáng trắng thực ra là dải sáng màu. Con người sống giữa biển sóng vô tuyến, sóng âm và sóng ánh sáng nằm ngoài tần số mà giác quan không cảm nhận được. Trái đất quá lớn để con người nhận thức được bằng giác quan rằng nó hình cầu, trong khi phân tử quá nhỏ bé để con người nhận thức được bằng giác quan rằng chúng về cơ bản là rỗng. Khi bắt đầu tin vào sự tồn tại của những chiều siêu hình, ngoài không gian và thời gian vật lý, tôi nghĩ rằng cái gọi là vô hình là không hữu hình theo giác quan hạn chế của con người, thực ra là siêu hình hay hiện hình trong các chiều đo khác. Vô hình và hữu hình không mâu thuẫn mà chỉ bổ sung nhau, trộn lẫn với nhau ? Duy vật và duy tâm sẽ hội tụ ? Quá khứ & tương lai Những gì mắt con người nhìn được không những rất hạn chế, mà còn chỉ là ảo ảnh phiến diện thuộc về quá khứ. Ánh sáng từ một vật thể đến được mắt ...
  ĐỌC TIẾP
 • Các cách thức hợp nhất tôn giáo
  (0)
  Các cách thức hợp nhất tôn giáo

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 08/11/2013      Số lượt xem : 2397


  Các tôn giáo có tổ chức được tạo ra trong thế giới 3D như thế nào, thì chúng sẽ được hợp nhất theo con đường ngược lại. Chỉ huy quá trình hợp nhất tôn giáo vẫn là vị Trưởng giáo, thầy của các vị thầy đã đem chân lý của Sự sống lồng trong các tôn giáo xuống thế gian - thầy Christ hay thày Di lặc Đứng đằng sau phong trào hợp nhất tôn giáo là các vị chân sư đã từng đầu thai để tạo nên các tôn giáo chính trên Trái đất. Người triển khai các phong trào này là các học trò của các chân sư, chủ yếu vẫn đang trong vòng luân hồi Đối tượng của phong trào hợp nhất tôn giáo chính là tâm thức của toàn nhân loại Hợp nhất tôn giáo : giải mật mã về tiến hóa và sự sống của các tôn giáo Hợp nhất tôn giáo được thực hiện đầu tiên thông qua quá trình giải mật mã chung của các tôn giáo. Trong hàng nghìn năm tồn tại, các tôn giáo bị chia rẽ sâu sắc và kinh sách bị mã hóa rất nhiều. Cách đây hơn 100 năm, một phong trào giải mã tôn giáo bắt đầu. Thông thiên học chính là một trong các tổ chức đầu tiên ...
  ĐỌC TIẾP
 • Sự hình thành các tôn giáo & vai trò của đức Trưởng giáo
  (0)
  Sự hình thành các tôn giáo & vai trò của đức Trưởng giáo

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 08/11/2013      Số lượt xem : 2944


  Ban đầu không có tổ chức tôn giáo mà chỉ có một vị thầy dạy cho một nhóm học trò Các tôn giáo có lịch sử rất lâu dài trên Trái đất. Sự ra đời và phát triển của nhân loại trên Trái đất gắn liền với sự ra đời và phát triển của tôn giáo. Ban đầu không hề có các tôn giáo mà chỉ có các vị thầy dạy học cho các học trò. Các tôn giáo lớn hiện nay được tổ chức lại cách đây khoảng vài nghìn năm. Đây là một phần của một kế hoach tiến hóa vĩ đại, để chuẩn bị cho nhân loại bước ra khỏi giai đoạn mạt pháp, khi Trái đất đi vào một chu kỳ vũ trụ mới. Trái đất xoay xung quanh chính nó tạo ra ngày và đêm và xoay xung quanh Mặt trời tạo ra năm và mùa. Trái đất cùng cả Thái dương hệ lại chuyển động theo một quỹ đạo trong Dài ngân hà, Dải ngân hà đến lượt nó lại chuyển động theo một quỹ đạo xung quanh Mặt trời trung tâm. Quá trình vận động đó trải qua những quãng tối và quãng sáng với khoảng thời gian khoảng hơn 12,000 năm và tổng của một quãng sáng và một quãng tối là một chu kỳ gần 26, 000 năm. Quãng t...
  ĐỌC TIẾP
 • Chánh pháp trong tim mình
  (0)
  Chánh pháp trong tim mình

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 06/11/2013      Số lượt xem : 2516


  Người cần đi sẽ tìm ra đườngMột người đứng ở giữa đường. Anh ta gặp đủ hạng người. Người đi miệt mài và người chạy lăng xăng. Anh ta chê cái bọn đi miệt mài là chưa biết rõ cái chỗ cần đến sao không rong chơi tung tăng nơi này. Anh ta chê hạng lăng xăng là đã biết rõ nơi này sao vẫn điên cuồng chạy qua chạy lại. Hạng đi miệt mài và hạng chạy lăng xăng đều bận rộn không thèm nghe anh. Đứng một chỗ, có các học giả thuyết giảng về chánh đạo và các tên say rượu cản đường bất kỳ ai. Anh ta tranh biện với các học giả về việc chọn đường. Anh ta chửi nhau với các tên say rượu về việc cản đường. Càng ngày anh ấy càng nói giỏi. Một hôm bỗng nhiên anh ta nhận ra những con đường này này chắc chắn phải dẫn đến một nơi nào đó mà anh ta chưa biết. Anh ta chặn đường một kẻ đi miệt mài hỏi kẻ đó đi đâu. “Tây Phương cực lạc”, kẻ ấy nói rồi bỏ đi. Người biết đường sẽ cắm cúi đi Anh ta đứng mãi, đứng mãi rồi lại gặp một kẻ đi miệt mài khác. Anh ta vội nói phải đến một nơi tên là Tây Phương ...
  ĐỌC TIẾP
 • Sự thật về bản thân trước, tiểu sử giáo chủ sau
  (0)
  Sự thật về bản thân trước, tiểu sử giáo chủ sau

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 01/11/2013      Số lượt xem : 1927


  Con người là vũ trụ thu nhỏ. Có người hiểu vũ trụ nên hiểu chính mình. Có người hiểu chính mình nên hiểu vũ trụ. Mỗi con người đều là một phần của thế giới, một phần của sự thật. Khi mỗi con người tự tìm hiểu chính mình, họ tự giải phóng mình và đưa sự thật lớn hơn đến toàn nhân loại. Các tôn giáo đã tốn bao nhiêu giấy mực để sửa chữa tiểu sử và các câu chuyện xung quanh cuộc đời của các bậc giáo chủ cho thật đẹp và thật phi thường. Bao nhiêu người trong chúng ta thuộc làu làu các bản tiểu sử sửa chữa ấy mà không biết về tiểu sử của con người đa chiều của mình và tiểu sử của nhân loại. Vì không biết chính vẻ đẹp tâm hồn mình nên con người không hiểu được những điều được dạy, càng không thể liên lạc bằng tư tưởng được với các bậc thầy của nhân loại dù thực sự cho họ không bao giờ xa cách chúng ta. Họ đơn giản đang ở các chiều vũ trụ cao hơn, các vùng năng lượng cao hơn, với các mức độ nhận thức cao hơn bao trùm lấy chiều vật lý chúng ta đang sống. Tâm hồn của chúng ta ở gầ...
  ĐỌC TIẾP
 • Đại thỉnh nguyện
  (0)
  Đại thỉnh nguyện

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 01/10/2013      Số lượt xem : 1879


  Đại thỉnh nguyện được truyền từ Thầy D.K (đại diện cho các vị Chân sư) qua Alice Bailey để phổ biến rộng rãi. Bài thơ này đã được các Chân sư khuyến khích dùng như "nhân loại ca" của light-workers trên toàn thế giới. Chân sư D.K đã xuất hiện trong các văn bản Thiên chúa giáo khi ngài là Casper xuất hiện để chào đón chúa Jesus và kinh Phật giáo khi ngài là đồ đệ của Thích Ca, nhưng lần đầu thai làm Lão Tử có lẽ gần gũi nhất với người Việt Nam.  Từ Christ có nghĩa tương đương với từ Bồ tát hay Phật. Sau này Great invocation được viết lại để bỏ từ Christ đi do nhiều người gắn chặt từ này với Jesus và đạo Thiên chúa, làm thu hẹp nghĩa bài thơ. 3 ngôi Ý chí, Tình cảm và Trí tuệ chính là ba con đường tiến hóa, 3 ngôi linh hồn, 3 khía cạnh, 3 bản sắc, 3 dạng năng lượng của mỗi con người. Hình hoa này cũng dựa trên số 3. Bạn lại thấy màu sắc của cây cầu tình yêu đưa con người vào thời kỳ ánh sáng : Vàng - Xanh Bản mới chỉnh sửa cách dùng từ để tránh sự nhầm lẫn về từ Christ hoặc việc...
  ĐỌC TIẾP
 • Bài học về hợp nhất nhận thức
  (0)
  Bài học về hợp nhất nhận thức

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 29/09/2013      Số lượt xem : 2380


  Đi tìm đức Phật gặp đức Jesus Tôi xuất thân là người vô thần, lại ác cảm với nghi lễ tôn giáo rườm rà khó hiểu. Một ngày, gặp những chuyện huyền bí không giải thích được, tôi quyết định niệm Nam mô A di đà hàng ngày. Tôi được nhìn thấy linh ảnh các vị Phật khổng lồ, đặc biệt khi đạt được những mốc quan trọng như niệm được 10k  và 100k lần. Quá hứng khởi, tôi quyết định mua mấy cuốn kinh Phật về đọc. Khi đọc cuốn đầu tiên tôi gặp rất nhiều chuyện lạ lùng, như khi nghĩ đến cái gì, mở sách ra là thấy đúng hình ảnh hay câu chữ đó. Nhưng đến cuốn thứ hai thì tôi chỉ thấy nhức đầu. Tôi hầu như không thể nào hiểu được nội dung chính của sách. Những điều hiểu được tôi thấy nó vừa lòng vòng lại vừa sai sai. Tôi đem hết sách đi cho. Nhờ sự cố này, tôi tình cờ phát hiện ra sách của đức Jesus, rất có sẵn, sâu sắc, giản dị lại ngắn gọn. Sách của ngài dạy nhiều về khoa học nhận thức, về tư duy và về giá trị sống, như bộ sách Cours in Miracles, ngài dạy về rèn luyện tâm trí qua từng bước. Nó khác xa...
  ĐỌC TIẾP
 • Nhận thức về chính mình
  (0)
  Nhận thức về chính mình

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 06/08/2013      Số lượt xem : 2379


  Vỏ ốc tín ngưỡng Nhiều người không muốn tìm hiểu những điều mà họ cho rằng không phải do chính đức Phật dậy theo Phật giáo nguyên thủy. Người nói rằng kinh thánh là do đức Jesus dậy và Jesus là Chúa nên không thể bàn cãi. Người hâm mộ Khổng Tử bảo Lão Tử dậy khó dùng, Khổng tử dậy đúng. Người khâm phục Lão Tử uyên thâm cho rằng Khổng Tử dậy quá cứng nhắc. Người sùng đạo tin rằng tôn giáo của họ là số một. Khi thuyết phục bạn về một vấn đề, họ khẳng định rằng đó là do giáo chủ giảng. Trước một vấn đề chưa từng nghe đến, họ bảo là cái gì giáo chủ không dạy nghĩa là nó không tồn tại. Gặp một vấn đề không hiểu, họ bảo đó không thuộc con đường giải thoát của giáo chủ chỉ. Mấy Phật tử đọc hết, trải hết và hiểu hết những gì đức Phật dạy. Mấy tín đồ đạo Thiên chúa liên lạc trực tiếp được với đức Jesus để hiểu Kinh Thánh cho đúng (mặc dù có nhiều người đã và đang làm được điều này). Khung tư duy nhân loại Đi đến tận cùng chân lý của các bậc giáo chủ hay các dòng tư tưởng, tất cả sẽ gặp nha...
  ĐỌC TIẾP
 • Tôn giáo hợp nhất
  (0)
  Tôn giáo hợp nhất

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 22/01/2013      Số lượt xem : 2702


  Xuất phát từ duy vật cực đoan Say mê khoa học tự nhiên, tôi đã từng chỉ tin vào tất cả những gì sờ được, ngửi được, nhìn được, hoặc đo lường được bằng các dụng cụ khoa học. Tóm lại, tôi đã là người duy vật, người hữu hình, người 3D. Đọc kinh sách với tôi là đọc một phần lịch sử nhân loại. Tôi đã chia tôn giáo làm hai nhóm : nhóm thiên về giải thích quy luật sống và nhóm thiên về thờ thần, rồi tự cho mình thuộc nhóm thứ nhất. Càng đọc nhiều, tôi càng vô thần hơn theo cái cách phủ nhận toàn bộ giáo lý của một tôn giáo khi gặp sai sót nhỏ bé của một kinh sách. Kỳ thị tôn giáo đến thừa nhận tôn giáoTôi cũng thấy là mình rất mâu thuẫn vì tôi vẫn tin sâu sắc vào luân hồi và đầu thai. Để tự thấy thoải mái, tôi cho rằng linh hồn & vũ trụ sinh ra và vận động độc lập với tôn giáo, rồi dừng ở đó không thèm ngẫm nghĩ thêm gì nữa. Tôi nhìn đâu cũng chỉ thấy mê tín và cố chấp tôn giáo mà thôi. Tôi giữ cảm tình với Phật giáo vì Phật giáo mang nhiều triết lý sống nhân v...
  ĐỌC TIẾP
 • Sự thật là mảnh đất không lối đi
  (0)
  Sự thật là mảnh đất không lối đi

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 20/11/2012      Số lượt xem : 7507


  Ngón tay nào chỉ trăng ? Nhiều người hỏi tôi tu tâm linh theo trường phái nào hay day pháp đạo nào. Tôi trả lời không theo dòng lý luận cơ bản nào cả. Tôi cũng cho rằng tu chính là sống trong cuộc đời. Ta không cần mà cũng không thể sống theo một nguyên lý cụ thể nào cả. Người đó không hài hòng. Người này trước đó đã giới thiệu cho tôi môn nhân điện mà tôi thấy rất hay và muốn học thêm. Người ấy bảo bản ngã của tôi vẫn thích cái này cái khác, lập kế hoạch này kế hoạch khác, cố gắng đạt được cái này cái khác. Người này lại hỏi tôi đang thực hành tâm linh theo kỹ thuật nào. Tôi nói tôi cũng không phải là người của ngành nhân điện. Người này càng không hài lòng. Tôi nghĩ là những cái tên trường phái, những sự phân loại dòng tu, không quan trọng bằng cách cảm nhận và hành động thật sự như thế nào. Người ấy nổi giận bảo rằng tôi giỏi quá rồi, không cần theo ai cả, không cần theo kỹ thuật nào cả. Người ấy khẳng định tu như tôi là tham gia giao thông mà không đi đúng một làn đường, sẽ gặp...
  ĐỌC TIẾP