Thông Tin

 •   1000+ Học viên
 •   12+ Quốc gia
 •   10+ Healer
 •   2600+ Bài viết

Liên Hệ

 •    Phòng 1307 - Chung Cư Vườn Đào - Số 689 Lạc Long Quân - Quận Tây Hồ - Hà Nội
 •    Email : huongclass@gmail.com
 •    ĐT : 0936.600.363
 •    Facebook/Skype : huongclass
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0020113800004 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Quân Đội
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0011000369417 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Vietcombank

Sáng tạo và đồng sáng tạo với tầm nhìn cá nhân & tập thể

Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 26/10/2015      Số lượt xem : 1130
(0)


 • Một bạn đã tham gia lớp timeline level 2 vì vết đau ở con mắt thứ 3 khi thiền, tiền kiếp là một mũi tên giữa trán trong trận chiến mà bạn có cơ hội lựa chọn khác đi, nhưng tầm nhìn lúc đó chưa đủ rộng, mà dũng cảm và sức trẻ có thừa, nên bạn đã lựa chọn đánh nhau. Cũng bạn trẻ đó, 1 năm trước và buổi timeline sau đều chỉ có bài học về tầm nhìn quá hẹp - lấy quá khứ để quyết định tương lai, lấy xóa bỏ vấn đề đề quyết định giải pháp, lấy tâm trạng cá nhân nhất thời để quyết định hiện trạng quốc gia.  
 • Một người đang học lớp timeline level 2 thì chia sẻ chán làm muốn bỏ việc ngay, bạn thấy một kiếp sống tài năng nhưng cũng bị chết vì bị tấn công với một mũi tên đúng con mắt thứ ba y hệt như trường hợp trên. Hồi nhỏ, bạn được khuyến khích học võ thuật, nhưng bạn không học. Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng mình học võ để tấn công/tự vệ hay học x, y, z để làm đúng cái việc x, y, z đó. Đó là một tầm nhìn quá hẹp, chúng ta học võ để phát triển ý chí, sự kiên định, sức khỏe, sức mạnh trụ vững và bản năng tự vệ. 

Bài học tầm nhìn luôn đi cùng bài học về mục đích, ý chí và sự lựa chọn, để làm việc cần làm và không làm việc không cần làm. 

 • Cho mình sự lựa chọn khác nếu như hiện tại không làm ta hài lòng
 • Có một thái độ hay tình cảm khác nếu như hiện tại tiêu cực

Bài học về tầm nhìn luôn đi cùng với bài học về nguồn lực và phương tiện. Rất nhiều người bị ám ảnh vè học hành, bằng cấp, kỹ thuật, cách thức và phương tiên...nhưng chúng ta có bao giờ hỏi tất cả những cái đó dùng để làm gì và chúng ta đã tận dụng những điều đang có hay chưa  

Rất nhiều người trong chúng ta mượn tầm nhìn của người khác và của sách vở, nên không thể ghép mình vào trong đó. Cảm hứng cho toàn nhân loại của chúng ta rất cao cả, nhưng đời thường của cá nhân mình thì còn yếu đuối và khổ đau. Đấy là tầm nhìn trốn tránh hiện thực

Con mắt thứ 3 là nỗi ám ảnh và đam mê của nhân loại. Nhiều người đam mê mở được con mắt thứ ba bởi kỹ thuật này hay kỹ thuật khác. Nhưng bản chất con mắt thứ ba là tầm nhìn về hiện thực và bản thân. Con mắt này không bao giờ mở ra nếu như ta không có được tầm nhìn đủ sâu và đủ rộng, tối thiểu là mở mắt thứ ba để làm cái gì. Bài học của tất cả chúng ta là tầm nhìn. Bởi vì sống là mở rộng tầm nhìn. 

Đối với bất kỳ lớp học nào, thời gian ở trên lớp không quan trọng bằng thời gian tự thực hành, thời gian sống trong đời thường với cách nhìn mới và công cụ mới, thời gian giúp đỡ mình và người khác theo nhóm. Vậy mỗi người hãy cho mình cơ hội để vẽ nên bức tranh hiện thực của mình, đặt vào trong đó sắc màu mình yêu thích, cam hứng và mục đích sống cao nhất. Đó là dòng thời gian cá nhân. 

Đối với Huongclass, thời gian dành cho việc tổ chức công việc, theo dõi, ghép nhóm, phân tích, động viên, điều chỉnh, tương tác với từng người học và nhóm lớp học lớn hơn rất nhiều so với thời gian dạy học. Tôi chưa bao giờ được dạy là cần dạy học thế nào, tôi đơn giản dạy lại nhưng gì tôi đã trải nghiệm và đúc kết từ trải nghiệm mà thôi. Nhưng tôi được dạy rất nhiều về việc tổ chức cộng đồng, nhóm làm việc, sự kết nối các lĩnh vực, sự kết nối các vùng miền và dòng năng lượng đi giữa các quốc gia. Thực ra là tôi được nhìn thấy trong lúc thiền tất cả những điều đó, để đưa tầm nhìn đó lại cho càng nhiều người càng tốt, bằng tất cả công cụ mà tôi có.

Một trong các công cụ mạnh nhất là trực tiếp hướng dẫn một nhóm người về dòng thời gian tương lai, đặt và đó năng lương tích cực, sắc màu, cảm hứng và sự kết nối chung. 

Khi mỗi người hiểu ý nghĩa mỗi trải nghiệm của mình của mình, ta sẽ sáng tạo cho đời mình đẹp hơn, khi mỗi người hiểu vì sao ta ơ trong nhóm này, tô chức này, đất nước này, con đường này, ta sẽ đồng sáng tạo cho trải nghiệm của tất cả đẹp hơn. 

Một trong các ý nghĩa của khóa học Sáng tạo tương lai là cho bạn thấy/cảm nhận

 • Dòng thời gian tương lai, ước mơ và lựa chọn của bạn
 • Dòng thời gian của nhóm, của dân tộc, của vùng miền, có bạn trong đó

Để bạn giải phóng sức sáng tạo và thu hút năng lượng tích cực cho quá trình đồng sáng tạo tương lai và cũng là hiện tại


Bình luận

Bài viết liên quan

 • Hãy tin vào tình yêu
  (0)
  Hãy tin vào tình yêu

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 22/11/2016      Số lượt xem : 141


  Tôi định vào cơ thể của mình và thấy LX 1 xuống LX2 đỏ rực cùng một mảng đỏ ở đỉnh đầu. Trước buổi thiền nhiều giờ tôi đã bị nhức đầu và vẫn đau bụng từ hơn mười ngày trước đó. Nghiệp quả hiện ra.   Năm 16-17 tuổi tôi, rất nhỏ nhắn và xinh đẹp, được gả cho con trai một đại gia thế trong vùng. Ngay đêm đầu tiên, tôi đã bị bạo dâm bằng đủ mọi loại dụng cụ đưa vào cơ thể từ bên dưới đến chết đi sống lại. Vì không chạy trốn cũng chẳng tự tử được, thể xác và tinh thần tôi co lại, đóng lại và trống rỗng. Đỉnh điểm là tôi bị bạo hành đến mức nửa người bên dưới của tôi chìm trong dòng suối máu và quẳng ra bãi cỏ như một xác chết. Có một ông già (chính là bố tôi đời này) lặng lẽ đến mang tôi về. Tôi được ông ấy cứu sống. Tôi chết lâm sàng một thời gian. Trong cơn tỉnh cơn mê, một lần tôi cầm được con dao nhỏ, giơ về phía ông ấy nói rằng tôi sẽ tự tử nếu ông ấy đến gần. Ông lão cứ chăm sóc tôi trong tình trạng nửa sống nửa chết, nửa tình nửa mê, nửa điên nửa lành như vậy. Ông lão này sốn...
  ĐỌC TIẾP
 • Sáng tạo và đồng sáng tạo với tầm nhìn cá nhân & tập thể
  (0)
  Sáng tạo và đồng sáng tạo với tầm nhìn cá nhân & tập thể

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 26/10/2015      Số lượt xem : 1130


  Một bạn đã tham gia lớp timeline level 2 vì vết đau ở con mắt thứ 3 khi thiền, tiền kiếp là một mũi tên giữa trán trong trận chiến mà bạn có cơ hội lựa chọn khác đi, nhưng tầm nhìn lúc đó chưa đủ rộng, mà dũng cảm và sức trẻ có thừa, nên bạn đã lựa chọn đánh nhau. Cũng bạn trẻ đó, 1 năm trước và buổi timeline sau đều chỉ có bài học về tầm nhìn quá hẹp - lấy quá khứ để quyết định tương lai, lấy xóa bỏ vấn đề đề quyết định giải pháp, lấy tâm trạng cá nhân nhất thời để quyết định hiện trạng quốc gia.   Một người đang học lớp timeline level 2 thì chia sẻ chán làm muốn bỏ việc ngay, bạn thấy một kiếp sống tài năng nhưng cũng bị chết vì bị tấn công với một mũi tên đúng con mắt thứ ba y hệt như trường hợp trên. Hồi nhỏ, bạn được khuyến khích học võ thuật, nhưng bạn không học. Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng mình học võ để tấn công/tự vệ hay học x, y, z để làm đúng cái việc x, y, z đó. Đó là một tầm nhìn quá hẹp, chúng ta học võ để phát triển ý chí, sự kiên định, sức khỏe, sức mạnh trụ ...
  ĐỌC TIẾP