Thông Tin

 •   1000+ Học viên
 •   12+ Quốc gia
 •   10+ Healer
 •   2600+ Bài viết

Liên Hệ

 •    Phòng 1307 - Chung Cư Vườn Đào - Số 689 Lạc Long Quân - Quận Tây Hồ - Hà Nội
 •    Email : huongclass@gmail.com
 •    ĐT : 0936.600.363
 •    Facebook/Skype : huongclass
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0020113800004 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Quân Đội
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0011000369417 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Vietcombank

Chuyển hóa trong các hệ cung

Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 16/01/2017      Số lượt xem : 71
(0)


Theo thày Lão tử - ĐC nhận 15/1/2017

 

Bản chất của sự sáng tạo của vạn vật từ nhỏ đến lớn là sự tương tác giữa hai trạng thái âm và dương của một năng lượng gốc.

 • Trạng thái khởi đầu là lưỡng cực nghĩa là trạng thái gốc bị phân cực làm hai, hay 2R.
 • Nếu năng lượng gốc được biểu tượng hóa là một điểm, thì trạng thái lưỡng cực là đường thẳng được tạo ra do kéo dài điểm này về bất kỳ phía nào. Điểm tạo thành đường thẳng.
 • Trong trạng thái cực đoan của âm và dương là quá âm sẽ hóa dương và quá dương sẽ hóa âm, nghĩa là một điểm chạy về vô cực sẽ quay về gốc
 • Cân bằng âm dương chỉ là một trạng thái trong hòa hợp âm dương. Nếu trạng thái gốc là hình tròn, thì lưỡng cực là sự chia cắt của hình tròn thành hai nửa, Biểu tượng cân bằng âm dương là vòng tròn âm dương.

Tam hợp là sự hòa hợp của lưỡng cực âm và dương để sinh ra yếu tố thứ ba. Tổ hợp của ba yếu tố này là tam hợp, hay 3R.

 • Các tượng trưng của tam hợp là Cha - Mẹ - Con, Thiên – Địa – Nhân, Vishnu – Shiva – Brama…
 • Biểu tượng của tam hợp là tam giác. Tam giác được tạo ra từ một điểm nằm trên một đường thẳng, nhưng mà điểm này tách ra khỏi đường thẳng, bằng cách trục với đường thẳng này. Đường thẳng tạo thành mặt phẳng.
 • Cân bằng âm dương để tạo tam hợp có biểu tượng là tam giác đều.
 • Vòng tròn âm dương với đường phân cách hai nửa âm dương là yếu tố thứ ba là biểu tượng 3R, ở trạng thái hợp nhất chuyển hóa từ 1R qua 2R

Khi âm dương lại bị tách rời vi tế hơn nữa, trạng thái 2R chuyển sang 4R để chuẩn bị cho bước chuyển hóa năng lượng tiếp theo. 4R là trạng thái vi tế hơn của 2R.

 • 4 yếu tố nền có biểu tượng là đất, nước, khí, lửa, nhưng không phải là đất, nước, khí, lửa mà là 4 trạng thái năng lượng nền tảng tương ứng với 4 biểu tượng đó
 • Biểu tượng 4R là tứ giác, được tạo ra từ một điểm bất kỳ trong tam giác phẳng, khi tạo trục với tam giác phẳng này, và được kéo theo trục này sẽ tạo ra một tứ giác.
 • Cân bằng của 4 yếu nền tạo ra tứ trụ, hay là hình vuông (trạng thái tĩnh hay nền tảng) hoặc kim tự tháp 3 đỉnh đều (trạng thái sẵn sàng chuyển hóa)

Ngũ hành là cách thức vận hành của bốn nguyên liệu nền trên, với sự chuyển hóa đạt trạng thái tinh tế và linh hoạt hơn trạng thái 5R. 5R là trạng thái vi tế hơn của 3R.

 • Trong ngũ hành, bản chất của đất hay thổ là khuôn mẫu, khung hay nền tảng (template), bản chất của nước hay thủy là chất liệu kết dính trong khuôn mẫu, bản chất của hỏa là tinh thần hay mục đích của khuôn mẫu, bản chất của khí là cách thức, cân bằng hay vận hành chất liệu một cách có mục đích trong khuôn mẫu. Kim là sự chuyển hóa của yếu tố khí của tứ trụ, nhờ bổ sung sự kết dính (thủy), với một mục đích (hỏa) và một khuôn mẫu (thổ).
 • Cái tạo nên sự chuyển biến từ tứ trụ thành ngũ hành là Mộc. Mộc chính là sự kết hợp của bốn yêu tố nền để tạo nên yếu tố nhứ năm, nên trong Mộc có cả 4 yếu tố kia. Mộc không chỉ có nghĩa là một cái cây, mà theo nghĩa rộng là một thực thể sống hay một cái tôi sống động tạo nên bởi sự kết hợp chặt chẽ của 4 yếu tố nền. 
 • Trạng thái khởi điểm là một ngũ giác được tạo ra từ tứ giác có thêm một phương tạo ra từ một điểm thuộc tứ giác đó - Phương này là Mộc. Biểu tượng cho sự chuyển hóa từ tứ trụ sang ngũ hành dễ hiểu hơn là hình tứ giác đều của tứ trụ với Mộc ở giữa.
 • Biểu tượng của ngũ hành trong trạng thái vận hành cân bằng là ngôi sao 5 cánh.

Trong ngũ hành, kim sẽ chuyển hóa sang kim thủy, thủy sẽ chuyển hóa sang thủy mộc, mộc sẽ chuyển hóa sang mộc hỏa, hỏa sẽ chuyển hóa sang hỏa thổ, và thổ sẽ chuyển hóa sang thổ kim. Nghĩa là Thủy sẽ tạo động lực chuyển hóa cho Kim, còn Kim tạo sự cân bằng cho Thủy, tương tự với các cặp khác trong ngũ hành. Khắc chế theo ngũ hành truyền thống là khắc chế hủy diệt, còn chuyển hóa theo vòng trên là chuyển hóa để sinh sôi.

 • Kim thủy có thể ví là miếng kim loại rất cứng và sáng đển mức có thể dát mỏng như tờ giấy mềm, có thể cuộn sóng được, mà vẫn sắc. Đỉnh cao của Kim là Kim linh hoạt như thủy, mà vẫn giữ được chất cứng cáp của kim. Sự linh hoạt này khác với sự nóng chảy ra của Kim do Hỏa, trong sự nóng chảy này Kim biến thành Thủy, mà không còn là Kim.
 • Thủy mộc là nước trong cây, là nước dưỡng và có thể chảy ngược, thay vì nước thường chỉ là dung môi và chảy xuôi. Đỉnh cao của nước là nước sự sống. Nước sự sống khác với nước bị bốc hơi bởi Hỏa, cũng có thể đi lên cao nhưng mất tình chất kết dính của Nước.
 • Mộc hỏa là cây chứa lửa, hay một trạng thái sự sống chứa rất nhiều mục đích tinh thần và bản sắc cá nhân, một cái tôi sống động, như là một cây Redwood có thể sống vài trăm đến cả nghìn năm, với chất gỗ có dầu chịu được lửa và rất thơm.
 • Hỏa thổ là tinh thần của một khuôn mẫu, đó là lửa sẵn sàng cho một sự sáng tạo, là lửa mục đích hay lửa khởi nguồn của một sự sáng tạo mới. Đỉnh cao của Hỏa là tinh thần của sự sống, như mặt trời của Thái dương hệ hay hạt nhân của nguyên tử.
 • Thổ Kim là đất, nên sáng, cứng và sắc như kim loại. Đỉnh cáo của Thổ là đá quý hay kim cương.

Khi sự sáng tạo ở mức ngũ hành đạt trạng thái hoàn thiện, nghĩa là tất cả các yếu tố đều đã đi qua trạng thái đỉnh cao và cân bằng, thì tất cả sẽ lại được nhào trộn để chia nhỏ thành các 6 yếu tố nền cơ bản cho trạng thái sáng tạo mới vi tế hơn. 6R là trạng thái vi tế hơn của 4R và 2R.

 • Biểu tượng của trạng thái 6 yếu tố này là hoa 6 cánh 6 màu hay ngôi sao savid, 6 yếu tố nền này tương xứng với 6 màu là Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm.
 • 6 yếu tố này là sự chia nhỏ của 4 yếu tố cơ bản của tứ trụ, hay hai yếu tố nền âm dương trong tổng thể tam hợp, với 3 cánh hay 1 tam giác thiên về âm và 3 cánh xen giữa chúng hay tam giác còn lại thiên về dương.
 • Trong đó hai màu gốc của âm và dương là xanh lam và đỏ, với nước tương ứng với xanh lam, lửa tương ứng với đỏ. Về cơ bản Mộc tương ứng với màu xanh lá.

6 yếu tố nền này chuyển hóa và kết hợp tạo ra hệ 7 là 7 sắc cầu vồng, 7 nốt nhạc hay là màu trắng. 7R là trạng thái vi tế hơn 5R hay 3R.

 • Màu tím không có trong 6 màu cơ bản. Vai trò của màu tím với 6 màu cơ bản, giống như là vai trò của hành Mộc, với 4 yếu tố cơ bản của tứ trụ. Nói cách khác, vai trò của màu tím với hệ 7 tương đương như vai trò của hành Mộc với ngũ hành.
 • Tím được kết hợp của sắc âm mạnh nhất – chàm và sắc dương mềm nhất – hồng, để tạo ra sắc màu nền của sự chuyển hóa. Khi tím là nền cho cả 6 màu, sẽ có sự chuyển hóa của 6 màu này thành màu trắng.
 • Như vậy màu trắng không được tạo ra từ 7 màu, mà tạo ra từ sáu màu cơ bản với yếu tố xúc tác hay chuyển hóa là màu tím.

6 yếu tố nền này tiếp tục được đạt được trạng thái tinh tế hơn sẽ tạo ra 12 yếu tố nền cho sự sáng tạo tiếp theo.

 

Ghi chép của TB trong buổi thiền với ĐC ngày 15/01/2017

 

Mình và ĐC được đưa về một cảnh trong một timeline để xem lý giải trực quan hơn cho bài giảng về ngũ hành trong HLR
ĐC là một cô gái sống trên núi đang tu học. Ngày ngày cô ngồi đẽo gọt một cái cây từ những thanh gỗ cô có. Cô dựng được một bộ khung trông như một cái dù không có bạt. Một cấu trúc cây rất khô khan với hệ thống điều chỉnh áp lực kiểu gì đấy khá khúc khuỷu bên trong.
Cô có một cái đĩa sứ to dựng đầy nước, đặt cấu trúc cây vào đĩa, cô làm thêm một số tác động gì đấy thì nước bắt đầu hút vào trong thân cây, lên đến ngọn thì túa ra các cành, phun ra ngoài và rơi xuống đĩa, tán cây phần hình dù bắt đầu xoay và quay liên tục quanh trục, rồi nước trong đĩa lại tiếp tục được hút vào cây thành vòng tuần hoàn như vậy mãi,. Nhìn cấu trúc ấy khá vui mắt, như một món đồ chơi nhạc nước xinh xẻo. Nhưng cô gái vẫn nhìn tác phẩn của mình với một thái độ khá bực bội và chán ghét, cô bỏ đi.
Trong lúc cô bỏ đi thì có một anh trai (chắc sư huynh hay bạn đồng môn) đến, anh nhìn tác phẩm của cô thì cười cười rồi lấy tay đặt lên đỉnh ngọn cây ấy, tác động gì đấy thì một lúc sau, cái cây lay động, sáng hẳn lên và nhú ra rất nhiều lá non trên các cành.
Sau đó mình được giải thích về việc Thủy chảy trong Mộc, nếu không có sự kết hợp ánh sáng từ trời (Hỏa) sẽ không tạo ra được sự sống.
Yếu tố Thổ chỉ là yếu tố nền tảng giúp giữ vững cấu trúc sự sống (hình ảnh đĩa sứ đựng nước), không phải yếu tố nuôi dưỡng. Yếu tố Khí đi cùng với nước len sâu vào lõi cấu trúc bên trong của Mộc. Yếu tố Khí dường như giữ vai trò trong việc cân bằng áp lực để việc tuần hoàn Thủy trong Mộc được trôi chảy.
Được nói về việc Thủy kết hợp với Hỏa tạo ra sự sống: Việc kết hợp trực tiếp giữa Thủy và Hỏa sẽ tạo ra sự chuyển biến về cấu trúc của Thủy chứ không tạo thành sự sống. Thủy sẽ biến đổi cả về trạng thái và tính chất biểu trưng bằng việc gặp Hỏa thì bốc hơi thành hơi nước. Nếu Thủy và Hỏa kết hợp qua trung gian là Mộc sẽ tạo ra một sự chuyển hóa hình thành sự sống (mọc ra những chồi non).
Thổ là yếu tố đóng khung và định hình Thủy (nước trong đĩa chỉ có thể tạo ra một khối chất lỏng theo hình dạng của đĩa đựng...), nhưng khi có yếu tố Mộc, Thủy trở nên trôi chảy, linh hoạt và đa hướng hơn.

 

Ghi chép về thông điệp nhận cùng ngày bởi HTTC

 

Âm dương là nguyên lý, ngũ hành là tiến trình của tiến hoá. Vì thế trong các giai đoạn chuyển đổi của Trái đất, có đủ sự chuyển đổi của ngũ hành, chỉ là nhiều hay ít, hiện hay ẩn. Sự tương sinh của ngũ hành làm nên chu kỳ và các giai đoạn của tiến hoá. Ngũ hành chỉ là cách biểu hiện trong từng giai đoạn của tiến hoá nên có khắp vũ trụ, chỉ là ở thái dương hệ và nhất là Trái đất nó vi tế, sâu sắc và nhiều biến thể.

 

A được cho xem lại hình ảnh các vị phật các màu đến cứu các tinh thần ở hành tinh rồng A từng đi qua và đợt vipassana vừa rồi được đưa về lại để cứu đàn rồng của A. Thấy rằng các Đức Phật cũng có màu, vẫn mang đặc tính ngũ hành. Phải tới rung động cao hơn các Đấng Sáng tạo có lẽ mới bao trùm khắp tiến trình chỉ còn là âm dương. A thấy rằng ở tầng thứ Phật, siêu thức bậc cao của 5 đại tinh thần ngũ hành chính là ngũ hành phật.

Có một cuộc đời mà anh đâm cả năm bạn tương ứng với ngũ hành, 5 phút đâm ấy do chính Đức Thích Ca thiết kế để A học bài học hiểu và khắc chế ngũ hành. 5 bạn ấy từ khắp Trung Quốc đến đúng lúc đó để giúp mình học bài học 5 phút đó, rất ly kỳ và hài hước

Mà khắc chế ko phải bằng ngũ hành tương khắc mà bằng tương sinh nhé. Ví dụ để xử lý bạn Kim ko dùng hoả khắc kim mà dùng thuỷ do kim sinh ra để làm giảm khí thế của kim.


Bình luận

Bài viết liên quan

 • Chuyển hóa trong các hệ cung
  (0)
  Chuyển hóa trong các hệ cung

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 16/01/2017      Số lượt xem : 71


  Theo thày Lão tử - ĐC nhận 15/1/2017   Bản chất của sự sáng tạo của vạn vật từ nhỏ đến lớn là sự tương tác giữa hai trạng thái âm và dương của một năng lượng gốc. Trạng thái khởi đầu là lưỡng cực nghĩa là trạng thái gốc bị phân cực làm hai, hay 2R. Nếu năng lượng gốc được biểu tượng hóa là một điểm, thì trạng thái lưỡng cực là đường thẳng được tạo ra do kéo dài điểm này về bất kỳ phía nào. Điểm tạo thành đường thẳng. Trong trạng thái cực đoan của âm và dương là quá âm sẽ hóa dương và quá dương sẽ hóa âm, nghĩa là một điểm chạy về vô cực sẽ quay về gốc Cân bằng âm dương chỉ là một trạng thái trong hòa hợp âm dương. Nếu trạng thái gốc là hình tròn, thì lưỡng cực là sự chia cắt của hình tròn thành hai nửa, Biểu tượng cân bằng âm dương là vòng tròn âm dương. Tam hợp là sự hòa hợp của lưỡng cực âm và dương để sinh ra yếu tố thứ ba. Tổ hợp của ba yếu tố này là tam hợp, hay 3R. Các tượng trưng của tam hợp là Cha - Mẹ - Con, Thiên – Địa – Nhân, Vishnu – Shiva – Bram...
  ĐỌC TIẾP
 • Cung với thiền & chữa trị hàn gắn
  (0)
  Cung với thiền & chữa trị hàn gắn

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 21/01/2014      Số lượt xem : 2224


  Việc xác định được cấu trúc cung của một cá nhân sẽ hỗ trợ rất lớn cho các kỹ thuật chữa trị hàn gắn và thiền định   Cung chủ là cung có năng lượng cao nhất hoặc kết hợp của các cung có năng lượng cao nhất. Cung có năng lượng cao nhất thể hiện điểm mạnh và mục đích cuộc đời, hoặc là điểm yếu nổi bật với người có tâm thức chưa phát triển. Cung có năng lượng thấp nhất ứng với những sự tắc nghẽn luân xa hay các vùng năng lượng nhất định trên cơ thể, đồng thời phản ánh bài học và lĩnh vực có những khó khăn trong cuộc đời Cung nằm giữa hai cung này thể hiện chìa khóa giải quyết hàng loạt vấn đề của cuộc sống bao gồm màu sắc giúp chữa trị hàn gắn. Đối với những người có sự lệch lạc và năng lượng giữa các cung, sự tắc nghẽn năng lượng thường bắt đầu tư cung trung gian và lời giải cũng nằm ở cung trung gian này   Mật độ năng lượng của thân & tâm Mật độ năng lượng tâm thức Cung chủ Ý chí Đỏ Tình yêu Xanh Hoạt trí Vàng 3.75/12 4.5/12 4...
  ĐỌC TIẾP
 • Bản chất của tia hay cung
  (0)
  Bản chất của tia hay cung

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 03/12/2013      Số lượt xem : 2477


  Tia hay cung (ray) Tia là một dạng hay sắc thái năng lượng xuyên suốt nhiều chiều vũ trụ với tần số rung động khác nhau. Nếu coi vũ trụ như ma trận số học. Khi dùng hệ thập phân, sẽ có 9 sắc thái nằm giữa những chiều chính như giữa chiều 1 và 2 hay giữa chiều 5 và 6. Tập hợp 1.3, 2.3, 3.3 đến 8.3, 9.3 sẽ tạo thành sắc thái 3. Tập hợp 1.5, 2.5, 3.5 đến 8.5, 9.5 sẽ tạo thành sắc thái 5. Nếu coi vũ trụ như một khối cầu với vô số hình cầu đồng tâm. Áp dụng hệ 12, vũ trụ có 12 quả cầu đồng tâm chính, mỗi quả là một chiều. Tâm của quả cầu mang năng lượng của Thượng đế. Năng lượng Thượng đế tỏa từ ra với vô vàn tia sáng nhiều màu.   Màu sắc và nốt nhạc chính là các sắc thái của các chiều. Một tia sáng có thể xuất phát từ mặt trời trung tâm của vũ trụ qua mặt trời trung tâm của ngân hà, các chòm sao và mặt trời của Thái dương hệ, rồi đến các hành tinh, Trái đất và con người. Tia sáng này chính là một cung. Sắc vàng, đỏ hay xanh xuất hiệ...
  ĐỌC TIẾP
 • Cung của một con người
  (0)
  Cung của một con người

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 30/08/2013      Số lượt xem : 2680


  Bản sắc linh hồn Linh hồn của con người sinh là năng lượng ra ở chiều số 07. Linh hồn được tạo thành từ sự phân chia của một phần năng lượng của tổng hồn (mastersoul) và siêu linh hồn (over master soul), như một cành cây lớn sinh ra những cành cây nhỏ. Mỗi linh hồn đều là một phần của gia đình hồn hay một phần của một sắc chính. Được tạo ra bởi Sự sống duy nhất, linh hồn là một cá thể có bản sắc. Linh hồn sơ sinh là ánh sáng với màu sắc riêng. Linh hồn sơ sinh là âm thanh với nốt nhạc riêng. Nói cách khác mỗi linh hồn đã nằm trên một cung. Các loại người Tia là cơ sở để chia nhân loại thành các dạng người. Osho chia con người thành 7 loại, là ông dùng hệ 7. Ngày nay nhân loại có thể được chia thành 12 nhóm, theo hệ 12. Nếu như đường màu đỏ sẽ liên quan đến ý chí, quyền lực và lòng dũng cảm thì đường màu xanh sẽ liên quan đến hành động và lý trí. Bạn có thể màu đỏ còn tôi có thể màu vàng. Bạn có thể là nốt đồ còn tôi là nốt mi. Chúng ta là một phần của bức tranh nhân loại, bức t...
  ĐỌC TIẾP