Thông Tin

 •   1000+ Học viên
 •   12+ Quốc gia
 •   10+ Healer
 •   2600+ Bài viết

Liên Hệ

 •    Phòng 1307 - Chung Cư Vườn Đào - Số 689 Lạc Long Quân - Quận Tây Hồ - Hà Nội
 •    Email : huongclass@gmail.com
 •    ĐT : 0936.600.363
 •    Facebook/Skype : huongclass
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0020113800004 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Quân Đội
 •    Đặng Thị Thu Hương - 0011000369417 Sở GD Hà Nội - Ngân hàng Vietcombank

Căn bản về chiều hay cảnh giới vũ trụ

Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 25/11/2012      Số lượt xem : 2617
(0)


 

 

 

Chiều vũ trụ (dimension)

Vạn vật là năng lượng, tồn tại trong những dải tần số khác nhau. Có thể tạm hiểu các chiều của vũ trụ là các dải năng lượng, dải băng tần, các nhóm mật độ, các quãng tần số rung, hay các cảnh giới.

 • Vũ trụ có thể hình dung như một ma trận số học, mà mỗi số đại diện cho một chiều như chiều 1, chiều 2, chiều 3, 4, 5, 6,…
 • Vũ trụ có thể được hình những chiếc đĩa chồng nhau lên và đồng tâm.
 • Vũ trụ có thể được hình dung như những xoáy trôn ốc. Việc quay trở lại cùng một vị trí của xoáy trôn ốc với cao độ thay đổi là đi vào một chiều mới.
 • Vũ trụ có thể được hình dung như những hình cầu lồng vào nhau, mỗi vòng tròn hay hình cầu là một chiều trong đó tâm quả cầu sẽ là nơi có năng lượng cao nhất. 

Khi đó tâm của xoáy trôn ốc, đĩa hay các hình cầu là năng lượng ban đầu tạo ra tất cả chính là hệ khởi thủy, hệ số 0, năng lượng nói cách khác là Thượng đế. Đó đồng thời cũng là chiều có năng lượng cao nhất.

Các chiều vũ trụ cũng giống như các orbital năng lượng của một nguyên tử, khi nguyên tử nhận thêm năng lượng, nó nhảy orbital. Vũ trụ có thể hình dung như những vòng tròn đồng tâm, trong đó mỗi hình tròn là một chiều.

Chiều lồng trong chiều - tiểu chiều, cõi, giới

Một chiều lại được phân ra các tiểu chiều, là các dải mật độ, dải băng tần, dải tần số, dải sóng, cảnh giới nhỏ hơn trong một chiều chính. Đây là cấu trúc chiều lồng trong chiều, như trong bảng trên.

Thông thường nguyên lý dùng để chia các chiều sẽ được áp dụng cho các tiểu chiều. Nghĩa là tiểu chiều sẽ được phân chia bởi cùng một hệ với chiều.

 • Vũ trụ có thể hình dung như một ma trận số học thập phân, mà mỗi số đại diện cho một chiều như chiều 1, chiều 2, chiều 3, 4, 5, 6 …9. Trong một chiều như chiều 3, sẽ có các tiểu chiều là 3.1, 3.2, 3.3...đến 3.8, 3.9. Xuyên chiều, sẽ có các tiểu chiều như 1 bao gồm 1.1, 2.1, 3.1, 4.1 hay tiểu chiều 7 bao gồm 7.1, 7.1, 7.1, 7.1.
 • Áp dụng quãng tám, các vị thầy của Thông thiên học coi vũ trụ và con người được chia thành 7 chiều. Trong một chiều như vật lý lại có 7 tiểu chiều là rắn, lỏng, khí, dĩ thái 4, dĩ thái 3, dĩ thái 2, dĩ thái 1 hay trung giới lại có 07 cõi, là trung giới 7, trung giới 6 đến trung giới 1.

Tất cả các cách chia đều chỉ có tính tương đối.

 • Osho nói rằng cuộc đời con người chia làm 07 giai đoạn và mỗi giai đoạn kéo dài 07 năm. Nghĩa là ông dùng kỹ thuật chiều lồng trong chiều áp dụng với chiều thời gian. Theo bản đồ chiêm tinh, thì cuộc đời của mỗi con người hoàn toàn có thể chia thành 12 giai đoạn từ lúc sinh cho đến lúc mất. Nhưng con người không cần chết ở tuổi 49 hay phải sống đến 144 năm.
 • Một vị thầy nhưJesus Sananda có thể dùng hệ 12 cho vũ trụ và nhưng miêu tả trung giới chỉ có 3 cảnh giới. Điều này không có nghĩa là các thầy Tây Tạng dạy sai và Sananda dạy đúng, hay ngược lại. Điều đó càng không có nghĩa là trung giới luôn chỉ nên chia thành 7 cõi hay 3 cảnh giới. Cảnh thứ 7 của trung giới theo Thông thiên học tương ứng với cảnh thấp nhất của thế giới âm (lower astral) mà Jesus Sananda hay miêu tả. Cảnh thứ 6, 5, 4 tương ứng trung giới giữa (middle astral). Cảnh thứ 3, 2,1 tương ứng với trung giới thượng.

Cổng, vách ngăn giữa các chiều

Cồng hay vortex, gate, portal được hình dung như một xoáy năng lượng là nơi có sự chuyển đổi năng lượng mạnh mẽ khiến việc chuyển chiều dễ dàng. Trên Trái đất đó cũng chính là các huyệt đạo. Cũng có những cổng không được tạo ra tự nhiên như tam giác quỷ Bermuda.

Ranh giới giữa các chiều gọi là tường wall. Ví dụ 4.5 là tường nằm giữa chiều 4 và chiều 5. Từ 4 đến 5 sẽ có 10 tiểu chiều với 9 tường như 4.1, 4.2…đến 4.9, nếu dùng hệ thập phân.

Một tường giữa một đại chiều cũng là một lưới năng lượng mạnh hơn tường giữa chiều. Ví dụ trước năm 1949, ranh giới giữa chiều vật lý và trung giới, và giữa chiều bồ đề và căn giới được hạ xuống, khiến cho trên Trái đất các hiện tượng ngoại cảm liên quan đến thế giới âm trở nên phổ biến và năng lượng tình yêu từ chiều bồ đề đổ xuống cũng dễ dàng hơn.

Ranh giới giữa các chiều không rõ ràng. Có thể hiểu như chiều không nối tiếp chiều mà gối lên nhau.

Hệ quy chiếu để phân chia chiều của vũ trụ và thể của con người

Về nguyên tắc, có thể phân chia vũ trụ đa chiều theo bất kỳ hệ nào từ hệ đơn nhất, hệ nhị phân, hệ tam, hệ tứ, hệ ngũ, hệ lục, hệ thất, hệ bát phân, hệ cửu, hệ chín, hệ thập phân, hay hệ 12. Hệ cao không phải là sự mở rộng của hệ thấp mà chỉ là những cách phân chia khác nhau. Cách chia nào cũng phải đảm bảo thấy được chiều gốc, chiều mà con người đang tồn tại và chiều con người sẽ tiến đến.

Hiện nay, hệ 12 bắt đầu lại được tái sử dụng rộng rãi mà biểu tượng của nó là sự hòa hợp hình tròn. Hệ 12 thực ra đã được sử dụng rất rộng rãi như một năm vẫn có 12 tháng, một giờ có 60 phút, một phút có 60 giây và hình tròn có 360 độ. Việt Nam có trống đồng Đông Sơn còn Ai Cập có biểu tượng hoa cuộc đời 12 cánh, cả hai đều là hình tròn tượng trưng cho sự hòa hợp và hợp nhất. Tây Tạng có các Mandala dùng hệ 12. Hệ 12 là hệ hòa hợp có cả chẵn và lẽ.

Hệ
Hệ 12 với con người và thái dương hệ
Hệ tam với con người và thái dương hệ Hệ tam với vũ trụ
1 Khoáng vật Hạ giới - Chiều vật lý - Cõi dương - Tiều chiều 3 Chiều vật lý vũ trụ - Tiểu chiều 7
2 Thực vật Hạ giới - Chiều vật lý - Cõi dương - Tiều chiều 2 Chiều vật lý vũ trụ - Tiểu chiều 6
3 Động vật Hạ giới - Chiều vật lý - Cõi dương - Tiều chiều 1 Chiều vật lý vũ trụ - Tiểu chiều 5
4 Con người bản ngã Trung giới - Chiều phi vật lý - Cõi âm hạ/trung/thượng Chiều vật lý vũ trụ - Tiểu chiều 4
5 Con người tình yêu Thượng giới - Chiều phi vật lý - Trí giới hạ /Cõi trời chân phúc Chiều vật lý vũ trụ - Tiểu chiều 3
6 Căn giới Thượng giới - Chiều phi vật lý - Trí giới thượng/Căn giới Chiều vật lý vũ trụ - Tiểu chiều 2
7 Cảnh giới linh hồn Thượng giới - Chiều phi vật lý - Thế giới tinh thần Chiều vật lý vũ trụ - Tiểu chiều 1
8 Cảnh giới bồ đề   Chiều cảm xúc của vũ trụ - Tiểu chiều 3
9 Cảnh giới niết bàn   Chiều cảm xúc của vũ trụ - Tiểu chiều 2
10 Cảnh giới tối đại niết bản, cảnh giới cực lạc   Chiều cảm xúc của vũ trụ - Tiểu chiều 1
11 Cảnh giới của tinh thần vũ trụ đơn   Chiều lý trí của vũ trụ
12 Cảnh giới của tinh thần vũ trụ bội    

Vì con người  đa chiều là vũ trụ thu nhỏ, nên con người có thể nhìn nhận theo bất kỳ nguyên lý nào, nhưng nguyên lý đó cần đặt trong mối quan hệ với vũ trụ và mức độ nhận thức của người sử dụng hệ quy chiếu đó.

 • Vũ trụ có 3 chiều - hạ giới, trung giới và thượng giới và con người có thể xác, tinh thần và siêu tinh thần nếu dùng hệ tam. Vũ trụ và con người sẽ có 5 chiều nếu dùng hệ ngũ.
 • Vũ trụ có 7 chiều và con người có 7 thể theo Thông thiên học và Alice Bailey, cũng như các tác giả đến cuối nhưng năm 1980
 • Vũ trụ có 12 chiều và con người có 12 thể khi dùng hệ 12, hệ được dùng phổ biến từ năm 1990 đến nay, khi có một số chuyển đổi năng lượng lớn trên Trái đất

Con người sẽ được nhìn nhận trong cả tiến hóa của mình về cội nguồn Thượng đế với 12 thể. Sắc thái chuyển đổi từ quãng tám, hay hệ 7 sang hệ 12, nghĩa là vẫn trong một chiều việc phân chia các quãng tinh tế hơn, đồng thời với viêc tiến hóa lên các mức độ nhân thức, tần số năng lượng hay các chiều cao hơn.

Chuyển đổi hệ quy chiếu và tiến hóa

Đạo Phật và nhiều tôn giáo có rất nhiều sơ đồ mô tả các cảnh giới hay các cõi sử dụng nhiều loại hệ khác nhau. Hoa cuộc đời thể hiện trong các đền đài và Kim Tự Tháp của Ai Cập thể hiện triết lý về cấu trúc và sự vận hành của vũ trụ.

Cần nhất quán trong các phân hệ, ví dụ như khi đo vùng đất, nếu chiều rộng đã đo bằng km thì chiều dài không nên đo bằng dặm. Mặt khác phải phối hợp nhiều hệ vì hệ này có sẵn hệ khác và hệ này sinh hệ khác. Giống như người Việt Nam sang Mỹ thì chuyển sang nói tiếng Anh và đi siêu thị mua thực phẩm sẽ phải lưu ý thay kg bằng pound. Tuy nhiên bình thường người này cần bao nhiêu năng lượng cho một bữa ăn thì về nguyên tắc nhu cầu này không đổi khi chuyển đổi địa điểm thực hiện bữa ăn từ Việt Nam sang Mỹ.

Trong vũ trụ không có gì là bất biến bao gồm con người.  Vì thế có câu “Vô cực sinh Thái cực, Thái cực sinh Lưỡng nghi, Lưỡng nghi sinh Tứ tượng, Tứ Tượng sinh Bát quái, Bát quái biến hóa ra vô cùng". Mandala của Tây Tạng là các sơ đồ về vũ trụ và con người đa chiều, mỗi mandala lại dùng một hệ.

Khi nhận thức càng cao thì càng cần đến các hệ tinh tế, như chuyển từ phim đen trắng sang phim màu, phim câm sang phim có tiếng và phim 2D sang 3D. Hiện nay toàn thế giới dùng hệ thập phân, nhưng quá khứ có thể không phải như vậy. Dường như một số ngôn ngữ bị pha trộn giữa nhiều hệ quy chiếu do ảnh hưởng của nhiều luồng tư tưởng trong quá trình hình thành ngôn ngữ đó. Tiếng Anh dùng hệ 12 để đếm từ one, two, three đến eleven, twelve, sau đó mới quay lại hệ thập phân là thirteen, fourteen. Tiếng Pháp số 80 được đọc là quatre-vingts (4x20). Tương lai cũng có thể còn nhiều đổi thay.

Không nên chấp mãi vào một hệ. Ví dụ như Thông thiên học đã dùng hệ 7 thì có nghĩa là vũ trụ mãi mãi chỉ có 7 chiều và Trái đất chỉ có 7 bầu mà thôi. Điều quan trọng là hiểu bản chất năng lượng và tiến hóa của từng chiều.Người học và thực hành tâm linh trong giai chuyển đổi xã hội rất nhanh như hiện nay rất nên linh hoạt. Thầy Phong Thủy giỏi không nhất thiết phải vận dụng quy tắc ngũ hành, còn thầy Phong Thủy hiểu ngũ hành theo nghĩa quá cụ thể có thể không giỏi. Do năng lượng tăng lên từng ngày, nên có thể sử dụng những hệ quy chiếu mới phù hợp với ma trận năng lượng trội hiện nay. Có thể dùng hệ 12 lồng trong hệ gốc và kết hợp với hệ 07 trong nhiều trường hợp.

Với cấu trúc con người (human bodies), các luân xa (chakras) và các sắc thái (rays), việc chuyển đổi hệ quy chiếu là cần thiết

 • Kết hợp các hệ trên để ra hệ dưới theo số học : VD Hệ 12 là kết hợp của hệ 3, 4, 5, 7. Xây dựng hệ 09 theo nguyên tắc 9 = 3x3.
 • Chuyển theo hình học thần thánh : VD Dùng Flower of life. Chuyển từ hệ 03 sang hệ 07 bằng kết hợp tam giác với một điểm bên trong đó.
 • Chuyển theo nguyên tắc thăng/giáng cùng chiều : Sử dụng bảng quang phổ, tạo ra cách màu trung gian như cam là màu giữa đỏ và vàng hoặc các nốt nhạc thăng/giáng như rê thăng là nốt giữa rê và mi. Chuyển từ hệ 07 sang hệ 12, có thể dùng một quãng tám của đàn piano bằng cách đếm riêng nốt trắng là hệ 07, đếm cả nốt trắng và đen là 12. Có một cách quy đổi là đếm tiếp sang quãng sau cho đến khi gặp một bức tường hoặc một hẫng VD như đàn piano, hẫng là vùng giữa mi và pha. Chuyển từ hệ 03 sang hệ 05 bằng 5 = 3 + giữa 3 và 4, 4, giữa 4 và 5, 5.

 

 

 


Bình luận

Bài viết liên quan

 • Căn bản về chiều hay cảnh giới vũ trụ
  (0)
  Căn bản về chiều hay cảnh giới vũ trụ

  Tác Giả : Thu Hương      Ngày : 25/11/2012      Số lượt xem : 2617


        Chiều vũ trụ (dimension) Vạn vật là năng lượng, tồn tại trong những dải tần số khác nhau. Có thể tạm hiểu các chiều của vũ trụ là các dải năng lượng, dải băng tần, các nhóm mật độ, các quãng tần số rung, hay các cảnh giới. Vũ trụ có thể hình dung như một ma trận số học, mà mỗi số đại diện cho một chiều như chiều 1, chiều 2, chiều 3, 4, 5, 6,… Vũ trụ có thể được hình những chiếc đĩa chồng nhau lên và đồng tâm. Vũ trụ có thể được hình dung như những xoáy trôn ốc. Việc quay trở lại cùng một vị trí của xoáy trôn ốc với cao độ thay đổi là đi vào một chiều mới. Vũ trụ có thể được hình dung như những hình cầu lồng vào nhau, mỗi vòng tròn hay hình cầu là một chiều trong đó tâm quả cầu sẽ là nơi có năng lượng cao nhất.  Khi đó tâm của xoáy trôn ốc, đĩa hay các hình cầu là năng lượng ban đầu tạo ra tất cả chính là hệ khởi thủy, hệ số 0, năng lượng nói cách khác là Thượng đế. Đó đồng thời cũng là chiều có n...
  ĐỌC TIẾP